Giờ Bình Yên

cohonnhien

Thành viên
#1
Đôi khi bình yên đơn giản chỉ là khi ta ngồi nghe một bản nhạc mà mình yêu thích, chỉ đơn giản là ngắm nhìn lại những bức ảnh cũ để nhìn lại kí ức một thời cũng đủ làm ta cảm thấy bình yên.
Một ngày trôi qua bao giờ bạn cũng tìm được những khoảnh khắc bình yên cho riêng mình.Đêm khuya không gian bao trùm là sự yên tĩnh, bình yên đến lạ kì! Một ngày tất bật vội vàng với bộn bề công việc, học tập, tự tập bạn bè... con người lại tìm về với nó - Giờ bình yên!

Giờ bình yên! Dường như mọi mệt mỏi, bực bội của cuộc sống đều trốn đâu hết. Đó là lúc người cha đi làm trở về với gia đình, là lúc người mẹ về bên những đứa con nhỏ, quây quần trong niềm hạnh phúc nhỏ nhoi! Là lúc bạn quyết định ở nhà thay vì đi đâu đó với lũ bạn!

Khi bạn mệt mỏi, căng thẳng với những áp lực đang ngày một lớn! Buồn một nỗi buồn vu vơ! Suy tư những nỗi niềm. Cha mệt mỏi với công việc bề bội chất đống từng ngày. Mẹ trằn trọc trong những suy nghĩ, lo lắng cho những đứa con yêu quý! Ai đó dằn vặt, day dứt, hay sau những giây phút vui vẻ, những tiếng cụm ly, chúc tụng như không ngớt! Lúc đó, ta lại mong về - Giờ bình yên!

Đêm - đó là Giờ bình yên!

Có biết bao tính từ để miêu tả về đêm. Đêm trắng, đêm đen, đêm màu hồng, đêm không màu! Có biết bao cảm xúc tràn về với mỗi người khi đêm xuống! Bạn nhìn quanh, tưởng như mọi vật đang chìm vào giấc ngủ sâu. Không gian và thời gian như tan vào nhau....yên bình đến lạ!

Căn phòng bừa bộn, mọi thứ vứt tung lên, nhưng bạn lại không thấy nó rối bời! Bừa bộn trong những cảm xúc, bừa bộn trong ý tưởng! Bạn thấy mình khác! Thấy ai đó khác!

Đêm - giờ bình yên.

Đó là lúc thăng hoa của ý tưởng. Không phải ngẫu nhiên mà trong ánh sáng dường như duy nhất của màn hình máy tính, bạn thấy bên cạnh những mặt cười là những dòng status khác với ban ngày " Woking" , "BUSY", "Working! DO NOT DISTURB" ... Mọi người đang tất bật trong không gian của ý tưởng, trong giây phút mà sự sáng tạo thăng hoa!

Đêm - giờ bình yên.

Là lúc bạn nhớ về những gì đã qua. Là lúc mà dường như nếu như bạn không mạnh mẽ thì có thể bị gục ngã bởi kí ức, bởi những kỉ niệm buồn! Mọi thứ hiện ra trước mắt bạn như những thước phim quay chậm! Và bạn thì ngồi đó ngặm nhấm chúng từ từ. Phải vậy mà có một câu nói rất hay dành cho bạn, cho bạn của đêm "Quá khứ đã là lịch sử, tương lai là một màu nhiệm, và hiện tại là món quà của cuộc sống. Vì vậy người ta gọi nó là Quà tặng diệu kì" .. Có vậy bạn mới vượt qua được đêm trắng!
 

Bình luận bằng Facebook

Top