Giật mình những chuyện người hóa sói ám ảnh một thời

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Vào thế kỉ 16, người dân ở thị trấn nhỏ Dole, Pháp sống trong lo lắng, sợ hãi bởi sự xuất hiện của người sói. Trường hợp người hóa sói này được cho là gây ra những vụ án mạng rùng rợn.Theo một số ghi chép, khi đi lại trong rừng, một nhóm dân làng nghe thấy tiếng hét của một đứa trẻ kèm theo một tiếng của loài sói. Khi chạy đến nơi, họ nhìn thấy một đứa trẻ bị thương.Bên cạnh đứa trẻ là một "con quái vật". Khi nhìn thấy có nhiều người đến, nó bỏ chạy vào trong rừng Về sau, họ bàng hoàng "thủ phạm" tấn công đứa trẻ chính là Gilles Garnier. Sau khi bị bắt, người này khai nhận bản thân là người sói. Vì vậy, Gilles bị dân làng thiêu sống.Đến năm 1649, thành phố Greifwald ở Đức náo loạn vì những câu chuyện rùng rợn về sự xuất hiện của người sói. Theo người dân địa phương, Greifwald là nơi có khá nhiều trường hợp người hóa sói vào các đêm trăng tròn.Vào thời điểm ấy, những người đi một mình ở nơi vắng vẻ có thể trở thành nạn nhân bị người sói tấn công và giết chết.Để không có người dân nào bị làm hại, một nhóm thợ săn và những nam giới khỏe mạnh quyết định cùng nhau vào rừng săn lùng và tiêu diệt người sói.Họ nấu chảy những vật dụng bằng bạc để đúc thành các viên đạn bạc. Với vũ khí trong tay, nhóm thợ săn ra ngoài vào các tối và tiêu diệt được một số người sói. Nhờ vậy, người dân ở Greifwald trở lại cuộc sống bình yên.Vào năm 1692, một phiên tòa xét xử người sói được tổ chức ở Jurgenburg, Livonia. Khi ấy, người đàn ông 80 tuổi tên Thiess bị cáo buộc là người sói gây ra những vụ tấn công rùng rợn.Tại phiên tòa, Thiess thừa nhận là người sói. Không những vậy, người này còn kể rằng đã chiến đấu với phù thủy để bảo vệ mùa màng của người dân.Ly kỳ hơn, Thiess cho hay ông không phải là người duy nhất có thể hóa sói. Kết thúc phiên tòa, người sói nhận bản án tử hình. Mời độc giả xem video: Học sinh có cần học thêm tiếng Hàn, tiếng Đức?. Nguồn: HGV.


Vào thế kỉ 16, người dân ở thị trấn nhỏ Dole, Pháp sống trong lo lắng, sợ hãi bởi sự xuất hiện của người sói. Trường hợp người hóa sói này được cho là gây ra những vụ án mạng rùng rợn.


Theo một số ghi chép, khi đi lại trong rừng, một nhóm dân làng nghe thấy tiếng hét của một đứa trẻ kèm theo một tiếng của loài sói. Khi chạy đến nơi, họ nhìn thấy một đứa trẻ bị thương.


Bên cạnh đứa trẻ là một "con quái vật". Khi nhìn thấy có nhiều người đến, nó bỏ chạy vào trong rừng Về sau, họ bàng hoàng "thủ phạm" tấn công đứa trẻ chính là Gilles Garnier. Sau khi bị bắt, người này khai nhận bản thân là người sói. Vì vậy, Gilles bị dân làng thiêu sống.


Đến năm 1649, thành phố Greifwald ở Đức náo loạn vì những câu chuyện rùng rợn về sự xuất hiện của người sói. Theo người dân địa phương, Greifwald là nơi có khá nhiều trường hợp người hóa sói vào các đêm trăng tròn.


Vào thời điểm ấy, những người đi một mình ở nơi vắng vẻ có thể trở thành nạn nhân bị người sói tấn công và giết chết.


Để không có người dân nào bị làm hại, một nhóm thợ săn và những nam giới khỏe mạnh quyết định cùng nhau vào rừng săn lùng và tiêu diệt người sói.


Họ nấu chảy những vật dụng bằng bạc để đúc thành các viên đạn bạc. Với vũ khí trong tay, nhóm thợ săn ra ngoài vào các tối và tiêu diệt được một số người sói. Nhờ vậy, người dân ở Greifwald trở lại cuộc sống bình yên.


Vào năm 1692, một phiên tòa xét xử người sói được tổ chức ở Jurgenburg, Livonia. Khi ấy, người đàn ông 80 tuổi tên Thiess bị cáo buộc là người sói gây ra những vụ tấn công rùng rợn.


Tại phiên tòa, Thiess thừa nhận là người sói. Không những vậy, người này còn kể rằng đã chiến đấu với phù thủy để bảo vệ mùa màng của người dân.


Ly kỳ hơn, Thiess cho hay ông không phải là người duy nhất có thể hóa sói. Kết thúc phiên tòa, người sói nhận bản án tử hình.


Mời độc giả xem video: Học sinh có cần học thêm tiếng Hàn, tiếng Đức?. Nguồn: HGV.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top