Giật mình cá bơi trong phổi, ốc sên sống trong đầu gối người

hoangtungoc

Thành viên
#1
Cá bơi trong phổi, ốc sên sống trong đầu gối người, đậu nảy mầm trong phổi... là những chuyện khó tin nhưng lại là chuyện có thật xảy ra trên thế giới.

Ốc kim loại nằm trong mũi suốt hai năm mà không hay biết

Ảnh chụp X-quang cho thấy con ốc kim loại nằm sâu trong khoang mũi.

Một phụ nữ 57 tuổi người Ý đã tới gặp bác sĩ để khám xét vùng mặt bị đau bất thường của mình. Phải sau khi chụp X-quang, các bác sỹ mới phát hiện một con ốc kim loại trong khoang mũi nằm gần vị trí mắt của bà.

Cách đây 2 năm, bà có thực hiện một ca cấy ghép răng. Khi đó, bác sĩ nha khoa đã cắm một con ốc kim loại dài 2 cm vào hàm trên của bà. Tuy nhiên thay vì nằm đúng vị trí, con ốc cấy ghép đã trượt khỏi hàm trên và lọt vào khoang mũi.


Ảnh chụp X-quang cho thấy con ốc kim loại nằm sâu trong khoang mũi.
Sán dây to bằng đồng xu kí sinh trong não
Cô Sherry Fuller, 40 tuổi, người Anh thường xuyên bị những cơn đau đầu khủng khiếp hành hạ, sau đó biến chứng thành tai biến khiến sức khỏe cô yếu dần đi.


Con sán dây là nguyên nhân khiến cô Fuller thường xuyên bị đau đầu.

Khi được các bác sỹ của bệnh viện Hoàng Gia Anh khám chữa, họ phát hiện cô mắc phải căn bệnh u nang não do vi khuẩn. Trong não cô Fuller có một con sán dây có kích thước lớn bằng đồng xu 5 pence và nó chính là nguyên nhân chính gây ra những cơn đau đầu cũng như các triệu chứng tai biến khác như mất khả năng thính giác hay tư duy…

Ốc sên làm tổ trong đầu gối
Cậu bé Paul Franklin sống tại quận Cam (bang California, Mỹ) trong một chuyến du lịch biển với gia đình đã vô tình bị vấp ngã khiến đầu gối sưng tấy.

Các bác sỹ chẩn đoán cậu bé bị nhiễm trùng khuẩn tụ cầu. Thế nhưng sau một thời gian điều trị, vết thương của cậu bé không hề lành lại mà càng thâm đen đến đáng sợ.


Con ốc sên rơi ra từ đầu gối Paul.

Vội vã đưa con đến bệnh viện để bác sỹ lấy phần mủ trong đầu gối Paul, cả gia đình và các bác sỹ đều vô cùng kinh hãi khi thấy một con ốc sên rơi ra từ vết thương của Paul và thậm chí khi đó nó vẫn còn sống.

Bố cậu bé cho rằng, có thể do Paul ngã trúng mỏm đá có trứng ốc sên nên chúng đã chui vào vết thương hở của cậu và lớn lên trong đó.

Đậu mọc thành cây trong phổi
Cụ ông Ron Sveden, 75 tuối, sống tại bang Massachusetts, Mỹ thường xuyên gặp phải những cơn ho kéo dài và thũng phổi trong một thời gian dài. Nghi ngờ bị ung thư phổi, ông đến bệnh viện để xét nghiệm và phát hiện ra một cây đậu cao 4cm trong phổi của ông.


Ảnh chụp X-quang cây đậu mọc mầm trong phổi của ông Sveden.

Cả ông Sveden và bác sĩ đều phỏng đoán, có lẽ trong lúc ăn đậu, một hạt đã rơi vào khí quản, sau đó mắc ở phổi và nảy mầm phát triển.

Cá dài 9cm bơi lội trong phổi người
Cậu bé Anil Barela,13 tuổi sống tại bang Madya Pradesh (Ấn Độ) đã thử chơi trò nuốt cá sống với bạn bè, thay vì nuốt chửng, cậu lại cho con cá vào miệng và hút, việc này khiến cho con cá bị chệch hướng và rơi vào phổi.


Ảnh chụp X-quang cá mắc trong phổi của Anil.

Sau đó không lâu, cậu bé cảm thấy vô cùng khó thở và phải nhập viện khẩn cấp. Khi các bác sỹ phát hiện và lấy con cá ra khổi phổi Anil, con cá vẫn còn… sống và có thể tiếp tục bơi lội.

Bọ chét ký sinh và đẻ hàng trăm trứng trong bàn chân người
Matthew O’Donnell năm nay 22 tuổi, hiện đang sinh viên ngành Địa lý tại trường Đại học Plymouth. Hè vừa rồi, anh đi tình nguyện tại Tazania. Vài tuần sau, khi trở về Anh, O’Donnell phát hiện có một con bọ chét Chigoe đã chui vào bàn chân của anh và đẻ hàng trăm quả trứng trong đó.

O’Donnell cho biết, anh đang ngồi ở nhà riêng tại Đông Suessex thì thấy chân mình rất ngứa. Đột nhiên, chân anh bị thủng một lỗ, hàng trăm quả trứng nhỏ li ti rơi xuống giường. Khi đến Tazania, O’Donnell đã được cảnh báo về loài bọ chét Chigoe - dân địa phương gọi là ly rượu trời.


Vết thương trên chân của O’Donnell.

Tuy nhiên, anh đã không nghĩ một con bọ Chigoe đã chui vào chân mình.

O’Donnel vẫn còn hoảng sợ sau sự viêc: “Tôi cúi xuống nhìn xem đó là gì. Một lỗ nhỏ màu đen, sau đó là hàng trăm quả trứng rơi ra. Tôi đã nghĩ đến bọ chét Chigoe vì một người bạn tôi cũng từng bị bọ Chigoe bò vào móng chân.

Lúc đó, tôi không hề đau đớn. Nó có cảm giác ngứa ran. Bây giờ thì tôi ổn rồi. Thật đáng sợ, chân tôi giống như một vườn ươm côn trùng vậy. Lúc đó, tôi không biết mình nên cười hay chạy vào nhà bếp giữa lúc 3 giờ sáng để cắt chân cho đỡ sợ”.

Đây là một loài bọ sống trong cát, vì thế chỉ cần đi xung quanh các đống cát ở Tazania, bạn sẽ có nguy cơ bị chúng bò vào chân. Con bọ này đã ký sinh trên chân của O’Donnell và tổ của nó bị vỡ khoảng một tháng sau đó.

Bọ chét Chigoe là một trong những loài bọ nhỏ nhất thế giới khi kích thước chỉ khoảng 1 mm và rất khó để phát hiện. Loài bọ này thường sống ở các vùng nhiệt đời và cận nhiệt đới.

Thức ăn của chúng là máu, vì thế chúng thường ký sinh trên con người, gia súc như cừu, chó, chuột. Những con cái sau khi xâm nhập vào vật chủ sẽ đẻ trứng rồi chết trong đó.


Nguồn: giaoducthoidai.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top