Giật mình bí quyết giúp Tư Mã Ý sống thọ nhất thời Tam Quốc

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, Tư Mã Ý là một chính trị gia, nhà mưu lược quân sự xuất chúng. Ban đầu, ông phò tá Tào Ngụy. Đồng thời, ông cũng là người đặt nền móng cho con cháu lập nên triều đại Tây Tấn ngay sau khi lật đổ nhà Ngụy.Là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất thời Tam quốc, Tư Mã Ý còn nổi tiếng là người sống trường thọ. Trong bối cảnh xã hội thời đó, Tư Mã Ý thọ 73 tuổi.Tuổi thọ này của Tư Mã Ý được đánh giá là cao bởi nhiều nhân vật lớn thời đó không đạt được con số như vậy. Trong số này có Gia Cát Lượng thọ 54 tuổi, Tào Phi sống thọ 39 tuổi, Tào Tháo thọ 65 tuổi.Trước sự việc này, giới nghiên cứu tìm hiểu bí quyết giúp Tư Mã Ý sống thọ hơn nhiều người dù sống trong thời đại có nhiều biến động chính trị lớn.Theo các chuyên gia, Tư Mã Ý có 2 bí quyết giúp sống khỏe và trường thọ. Đó là luyện tập Ngũ Cầm Hý và giữ thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học.Ngũ Cầm Hý là một bài khí công do danh y Hoa Đà tạo ra với các động tác mô phỏng theo cách thức vận động của 5 loại vật: Hùng (Gấu), Hạc (chim Hạc), Hổ (Cọp), Viên (Khỉ) và Lộc (Nai).Việc luyện tập Ngũ Cầm Hí sẽ giúp người tập khai thông kinh mạch, điều hoà khí huyết. Nhờ vậy, sức khỏe của người tập luyện sẽ ngày càng tốt hơn.Về thói quen ăn uống, Tư Mã Ý chính là duy trì chế độ ăn nhạt (tức các món ăn cho rất ít muối). Mỗi bữa, ông thường ăn một bát cháo với vài món ăn kèm như rau, thịt.Theo các chuyên gia, chế độ ăn ít muối giúp duy trì huyết áp, bảo vệ mạch máu, ổn định hoạt động của đường tiêu hóa và sức khỏe xương. Đồng thời, ăn ít muối cũng giúp làm chậm quá trình mất nước và lão hóa da trong cơ thể.Món cháo của Tư Mã Ý được nấu theo nhiều cách khác nhau khi có thể cho thêm các loại hạt, đậu hay một số vị thuốc đông y. Món ăn này được nấu trong thời gian dài nên sẽ vô cùng mềm, tốt cho hệ tiêu hóa. Nhờ thực hiện những bí quyết trên, Tư Mã Ý có cơ thể khỏe mạnh và sống thọ dù làm việc với cường độ cao, đối mặt với nhiều áp lực lớn.Mời độc giả xem video: Trung Quốc yêu cầu Ban giám hiệu ăn cùng học sinh. Nguồn: THDT.


Trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, Tư Mã Ý là một chính trị gia, nhà mưu lược quân sự xuất chúng. Ban đầu, ông phò tá Tào Ngụy. Đồng thời, ông cũng là người đặt nền móng cho con cháu lập nên triều đại Tây Tấn ngay sau khi lật đổ nhà Ngụy.


Là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất thời Tam quốc, Tư Mã Ý còn nổi tiếng là người sống trường thọ. Trong bối cảnh xã hội thời đó, Tư Mã Ý thọ 73 tuổi.


Tuổi thọ này của Tư Mã Ý được đánh giá là cao bởi nhiều nhân vật lớn thời đó không đạt được con số như vậy. Trong số này có Gia Cát Lượng thọ 54 tuổi, Tào Phi sống thọ 39 tuổi, Tào Tháo thọ 65 tuổi.


Trước sự việc này, giới nghiên cứu tìm hiểu bí quyết giúp Tư Mã Ý sống thọ hơn nhiều người dù sống trong thời đại có nhiều biến động chính trị lớn.


Theo các chuyên gia, Tư Mã Ý có 2 bí quyết giúp sống khỏe và trường thọ. Đó là luyện tập Ngũ Cầm Hý và giữ thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học.


Ngũ Cầm Hý là một bài khí công do danh y Hoa Đà tạo ra với các động tác mô phỏng theo cách thức vận động của 5 loại vật: Hùng (Gấu), Hạc (chim Hạc), Hổ (Cọp), Viên (Khỉ) và Lộc (Nai).


Việc luyện tập Ngũ Cầm Hí sẽ giúp người tập khai thông kinh mạch, điều hoà khí huyết. Nhờ vậy, sức khỏe của người tập luyện sẽ ngày càng tốt hơn.


Về thói quen ăn uống, Tư Mã Ý chính là duy trì chế độ ăn nhạt (tức các món ăn cho rất ít muối). Mỗi bữa, ông thường ăn một bát cháo với vài món ăn kèm như rau, thịt.


Theo các chuyên gia, chế độ ăn ít muối giúp duy trì huyết áp, bảo vệ mạch máu, ổn định hoạt động của đường tiêu hóa và sức khỏe xương. Đồng thời, ăn ít muối cũng giúp làm chậm quá trình mất nước và lão hóa da trong cơ thể.


Món cháo của Tư Mã Ý được nấu theo nhiều cách khác nhau khi có thể cho thêm các loại hạt, đậu hay một số vị thuốc đông y. Món ăn này được nấu trong thời gian dài nên sẽ vô cùng mềm, tốt cho hệ tiêu hóa. Nhờ thực hiện những bí quyết trên, Tư Mã Ý có cơ thể khỏe mạnh và sống thọ dù làm việc với cường độ cao, đối mặt với nhiều áp lực lớn.


Mời độc giả xem video: Trung Quốc yêu cầu Ban giám hiệu ăn cùng học sinh. Nguồn: THDT.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top