Giáo viên vùng cao mang bài tập đến từng học sinh trong dịch Covid-19

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Những ngày này, học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ở Yên Bái vẫn tiếp tục nghỉ học đề phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Để các em không quên bài, duy trì việc học tập liên tục, các thầy cô giáo ở khu vực vùng cao, miền núi đã đến tận nhà giao bài tập và hướng dẫn học sinh học tập.


Các giáo viên trường Phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS xã Phình Hồ đến tận nhà học sinh giao bài tập và hướng dẫn các em học tập.

Do phụ huynh và học sinh vùng cao sử dụng mạng Internet và các loại điện thoại thông minh còn hạn chế nên thầy cô giáo ở Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu không thể chuyển bài tập cho các em học sinh thông qua email, facebook, zalo như những đơn vị trường học ở vùng thấp. Do đó, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, cán bộ giáo viên biên soạn nội dung bài tập để chuyển tận nhà các em học sinh. Các bài tập này đảm bảo đúng chương trình giảng dạy, dễ hiểu, phù hợp với năng lực của từng học sinh, đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất.

“Nhà trường tiến hành cho các thầy cô giáo đến tận nhà để hướng dẫn các em học, giao bài cho các em và cũng lên kế hoạch để kiểm tra, giám sát quá trình học tập của các em. Bên cạnh đó, nhà trường làm việc với xã để nhờ các cán bộ thôn bản, đoàn thanh niên mang các bài tập về tại thôn bản để các em làm”- Thầy giáo Nguyễn Bá Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.


Tiêu độc khử trùng và vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh trở lại học tập.

Thầy cô giáo các nhà trường trên địa bàn huyện Trạm Tấu cũng tích cực cùng với các đoàn thể và chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ huynh học sinh về các biện pháp phòng chống dịch tại gia đình, đồng thời giành thời gian chăm sóc, tạo điều kiện thuận lợi cho con em học tập tại nhà.

“Các con nghỉ học ở nhà mãi, gia đình cũng lo lắng nhưng thấy các thầy cô giáo đến tận nhà hướng dẫn các cháu, hướng dẫn cha mẹ học sinh cách phòng chống dịch bệnh nên chúng tôi cũng rất yên tâm. Mong sớm hết dịch bệnh để con em được đến trường”- chị Thào Thị Kho, thôn Tà Xùa xã Bản Công huyện Trạm Tấu cho biết.


Hôm nay học sinh Trung học phổ thông ở Yên Bái trở lại trường lớp sau kì nghỉ dài.

Những ngày nghỉ học, các trường học ở huyện Trạm Tấu đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng trường lớp, khu vực bán trú; dọn dẹp, vệ sinh đồ dùng dạy và học; bổ sung kinh phí mua sắm các thiết bị phòng chống dịch như dung dịch rửa tay, khẩu trang, các thiết bị y tế... Các nhà trường cũng duy trì lịch làm việc và sinh hoạt chuyên môn theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại trường lớp trong thời gian tới.


Kiểm tra thân nhiệt các em học sinh trước khi vào học.

“Trong thời gian này học sinh đang nghỉ học theo công văn của UBND tỉnh, Phòng Giáo dục và đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị trường tiếp tục thực hiện việc giao bài cho học sinh. Đồng thời hàng ngày nắm bắt sức khỏe của các cháu để tổng hợp báo cáo các đơn vị có thẩm quyền. Tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh, phòng chống dịch và quản lí cán bộ, giáo viên, nhân viên không đi đâu xa, không đến vùng có dịch; chuẩn bị cho học sinh những điều kiện tốt nhất trước khi học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ”- bà Lê Thị Huệ, Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Trạm Tấu cho biết.

Ngày 2/3, các trường trung học phổ thông và một số trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đón học sinh, sinh viên trở lại trường lớp. Các nhà trường đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: thực hiện tiêu độc khử trùng trường lớp, đo thân nhiệt từng em học sinh, sinh viên, đẩy mạnh truyền thông phòng chống dịch bệnh tại đơn vị…

Theo VOV.VN
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top