Freedom Fighters

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1

Đến với Freedom Fighters, chúng ta sẽ được trở lại thời điểm của chiến tranh thế giới lần thứ hai với một lịch sử hư cấu trong trò chơi, khác xa với những diễn biến thực tế. Để kết thúc cuộc chiến tranh thế giới, Liên Xô đã ném một quả bom nguyên tử và huỷ diệt Berlin cũng như làm thay đổi lịch sử. Vì việc này, Liên Xô cũng không hề tan rã và cuộc chiến tranh lạnh cũng chưa từng xảy ra. Với sức mạnh quân sự của mình, Liên Xô nắm quyền kiểm soát khắp châu Âu và Trung Đông.

Không dừng lại ở đó, Liên Bang Xô Viết còn cử nhiều cố vấn quân sự tới châu Mỹ và thành công trong việc xây dựng hệ thống tên lửa hạt nhân ở Cuba. Sau khi đã có một bàn đạp vững chắc là Cuba và những nước lân cận, Liên Xô mở cuộc tấn công vào nước Mỹ.

Chris Stone, một anh thợ chữa ống nước, cùng anh trai của mình là Troy đến thăm người bạn Isabella Angelina ở Mahattan mà không biết rằng cô là tình báo của Mỹ theo dõi hành động của Liên Xô suốt nhiều năm. Quân đội Liên Xô bất thần xuất hiện, tấn công căn hộ của Angelina và bắt được Troy. Cùng lúc này, hàng chục quân đoàn của Liên Xô đầy đủ hoả lực hùng mạnh cũng tràn vào Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, phá huỷ những thành phố lớn, trong đó có New York nơi Chris đang sống. Chris may mắn đã trốn thoát được cuộc đột kích ở căn hộ của Angelina. Anh tham gia vào đội quân kháng chiến của Angelina, những người hết mình chiến đấu để giành lại tự do cho đất nước.

Vốn là một thợ chữa ống nước bình thường, nay Chris là một trong những người nắm trong tay vận mệnh của cả đất nước, quả là thời thế tạo anh hùng.

Lối chơi vô cùng hấp dẫn

Freedom Fighters được chia thành nhiều màn khác nhau với số lượng nhiệm vụ rất phong phú, từ việc tiêu diệt những mục tiêu đã được định sẵn, giải cứu hoặc phá huỷ một số công trình của địch. Trò chơi cho phép bạn chọn nhiệm vụ để thực hiện, một màn chơi sẽ bao gồm một nhiệm vụ chính và nhiều nhiệm vụ phụ. Tuy nhiên muốn hoàn thành nhiệm vụ chính, bạn buộc phải hoàn thành tất cả các nhiệm vụ phụ để có được những vật phẩm phục vụ cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính.

Người chơi được sở hữu hai vũ khí với lượng đạn giới hạn. Bạn có thể nhặt thêm đạn hoặc đổi súng của địch nếu hạ được chúng. Trò chơi nói chung khá giống với Hitman 2 do được xây dựng trên cùng một engine. Tuy nhiên điểm đặc biệt của Freedom Fighters nằm ở lối chơi rất mới: game bắn súng góc nhìn thứ ba kết hợp hành động theo nhóm.

Trên đường phố và chiến trường có rất nhiều lính Mỹ bị thương, mắc kẹt hoặc cần giúp đỡ điều gì đó. Người giúp đỡ họ không thể là ai khác ngoài Chris, thanh charisma trong game sẽ đánh giá việc Chris giúp đỡ họ như thế nào. Khi Người dân thường hoặc binh lính bị thương được bạn chữa vết thương sẽ bày tỏ sự biết ơn và làm cho thanh charisma của bạn tăng thêm một chút. Mỗi khi thanh này đầy, bạn sẽ có thêm một đồng đội cùng chiến đấu với mình. Càng giúp đỡ nhiều người, đội quân của bạn sẽ càng thêm đông đảo và bạn có thể chỉ huy nhiều nhất là 12 người. Có ba câu lệnh đơn giản Chris sử dụng đó là: di chuyển, tấn công và phòng thủ. Việc điều khiển này khá đơn giản và bạn có thể thoải mái bày binh bố trận để tấn công quân Liên Xô một cách hữu hiệu nhất.

Đôi khi bạn không thể đủ thời gian cứu được tất cả những người lính mà bạn muốn cứu vì tình thế quá cấp bách. Khi đó không còn cách nào khác bạn phải bỏ họ lại trong đau đớn, những tình huống như vậy khiến người chơi phải xúc động đến rơi nước mắt. Những đồng đội AI của Chris rất thông minh, họ tấn công phòng thủ và di chuyển rất hợp lý, đôi khi còn hiệu quả hơn những gì bạn ra lệnh. Theo đánh giá của tôi, những đồng đội máy này phòng thủ hay hơn tấn công vì đôi khi họ tấn công hơi quá quyết liệt và bị bắn hạ vì không kịp tuân theo mệnh lệnh tức thời của bạn. Với một đội quân 12 người, bạn phải suy nghĩ thật nhanh cho từng người với từng vị trí để tránh bị thiệt hại về quân số. Một lợi thế cho người chơi là các đồng đội AI có lượng đạn vô hạn, nhiều loại vũ khí phong phú và có thể được hồi sinh khi bạn cứu họ bằng những bình sinh lực mang theo. Một điểm quan trọng nữa là khi bạn di chuyển, các đồng đội luôn hết sức che chắn cho người chơi. Khi bắt gặp một ụ súng máy hay các khí tài quân sự, đồng đội AI cũng lập tức chiếm lấy và sử dụng chúng một cách hợp lý.


Không chỉ có các đồng đội AI của bạn thông minh, quân Liên Xô do máy điểu khiển cũng nhanh nhẹn và thiện chiến không kém. Chỉ cần một tích tắc di chuyển sai, bạn sẽ bị bắn hạ. Cũng như những đồng đội máy, quân Liên Xô tổ chức tấn công rất hợp lý, hơn nữa số lượng của họ đông hơn quân của Chris nhiều lần. Một điểm đáng lưu ý là bạn nên tìm hết mọi ngóc ngách của đường phố để tìm những đồ vật cần thiết, tránh việc phải quay trở lại những nơi đã đi qua bởi số lượng quân Liên Xô bạn đã bắn hạ ở đó sẽ được viện trợ bằng một số lượng khác đông không kém.

Đồ hoạ và âm thanh hoàn hảo

Cảnh trong game vô cùng ấn tượng. Một New York đẹp đẽ của những năm 1950 sẽ dần biến thành một chiến trường ngổn ngang và đẫm máu. Thời gian của Freedom Fighters là một yếu tố quan trọng. Cuộc chiến của Chris diễn ra không phải vài ngày hay vài tháng, mà là rất nhiều năm. Đó là một cuộc kháng chiến trường kỳ đúng nghĩa và bạn sẽ được chứng kiến thời tiết của game thay đổi từ mùa này sang mùa khác.

Trò chơi không chỉ thể hiện chi tiết cảnh vật bên ngoài đường phố mà còn chăm chút đển những hiệu ứng vật lý bên trong các ngôi nhà. Các ban công nứt toác, chậu hoa đổ vỡ, cầu thang gãy nát, những mảng tường trúng đạn nát nhừ v.v.. tất cả đều được nhà phát triển xây dựng một cách kĩ lưỡng. Nếu bạn thoát khỏi khu nhà bằng một cửa sổ thì sau này không nên lặp lại điều đó, đơn giản vì kẻ thù cũng sẽ hiểu được lối đi đó và mai phục ở đó chờ cơ hội. Hiệu ứng ánh sáng trong game cũng rất tuyệt, nó gợi nhớ tới những bộ phim trước đây với khói lửa mù mịt. Những vụ nổ cũng được nhà làm game thể hiện thành công, đặc tả được mức độ khốc liệt của cuộc chiến.

Âm thanh trong game khá tốt đặc biệt khâu lồng tiếng. Người Liên Xô và người Mỹ đều thể hiện được bản sắc tiếng nói dân tộc qua lời lẽ và cách cư xử. Những bản nhạc trong game đa phần là những bài hát tiếng Nga và nhạc của Nga, phù hợp với những cuộc hành quân của Liên Xô khắp nước Mỹ trong game.


Cấu hình:

Intel Pentium III 800 Mhz
RAM 128 MB
VGA 32 MB
HDD 650 MB
DirectX 8.1


Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.


( Password: IKANH1uG4NAS )
 

Bình luận bằng Facebook

Người đăng Chủ đề tương tự Diễn đàn Trả lời Ngày đăng bài viết
W Phim quốc tế 1
lehoa012 Nhạc 0

Chủ đề tương tự

Top