Flappy Bird xuất hiện trong đề thi Vật lý của teen Hà Nội

Duy Ly

Lang thang mạng
#1
Chú chim trong trò chơi dành cho điện thoại di động từng khiến dư luận thế giới xôn xao đã được đưa vào một câu hỏi Vật lý thú vị.
Vừa qua, các học sinh lớp 10 của trường THPT Anh-xtanh (Hà Nội) không khỏi ngạc nhiên khi được nhận đề thi giữa kỳ môn Vật lý với những câu hỏi lạ. Một phần trong đề thi độc đáo này đã được các bạn chia sẻ và tỏ ra rất thích thú.
Tiêu biểu là câu 18: "Trong buổi chiều lặng gió, một thợ săn tưởng tượng nhìn thấy Flappy Bird đang bay, anh ta giương cung và bắn theo phương thẳng đứng. Mũi tên bắn trúng lưng Flappy. Biết Flappy bay theo phương ngang ở độ cao 40,2375 m so với cung với vận tốc không đổi v = 4m/s. Vận tốc ban đầu của tên là Vo = 35m/s. Tính khoảng cách giữa thợ săn và Flappy theo phương ngang khi tên rời khỏi cung".

Đề thi Vật lý xuất hiện Flappy Bird.

Một điều thú vị là bên cạnh câu hỏi có Flappy Bird thì trong đề thi này, teen trường Anh-xtanh còn gặp các nhân vật hoạt hình rất quen thuộc. Đó là chim cánh cụt Penguins, mèo Tom, chuột Mickey...

Thầy cô trường Anh-xtanh đã nhanh chóng cập nhật chú chim nổi tiếng vào đề thi.

Khác với những câu hỏi vốn khô khan, mô phạm thường thấy, ngôn ngữ trong đề Vật lý này còn rất hài hước như chú rùa (trong chuyện ngụ ngôn rùa và thỏ) lại chạy thi với Jane (nhân vật trong truyện Tarzan), hay "hỏi quả tạ rơi từ độ cao nào sẽ trúng đầu Tôm?".
Thầy Đào Tuấn Đạt, phụ trách chuyên môn của trường cho biết, sau khi đọc đề, các em học sinh không nhịn được cười dù đang ngồi trong phòng thi. Tuy nhiên, về độ khó thì teen không hề dễ dàng để đạt điểm cao với đề thi này.
Nguồn: http://news.zing.vn/Flappy-Bird-xuat...atured.tinnong
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top