Federer không phải là người quá ham thích quần vợt

lehieu012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Mặc dù Roger Federer đang là hạt giống số một trong làng quần vợt thế giới, nhưng dưới con mắt của Paul Dorochenko, một bác sỹ chăm sóc thể lực cho tay vợt người Thụy Sỹ từ khi anh mới 17 tuổi, thì “tàu tốc hành” không phải là một người quá ham thích môn quần vợt.

Trả lời phỏng vấn tờ Marca (Kỷ lục), ông Dorochenko cho biết Federer bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1988 nhưng ban đầu “cậu ấy là một chàng trai điên khùng, đến mức không thể nào ngăn cậu ấy đập nát vợt mỗi khi không vừa ý”. Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn của một bác sỹ tâm lý thể thao, chỉ trong vòng ba năm, Federer đã trở thành một tay vợt điềm tĩnh hơn hẳn.

Bác sỹ thể lực Dorochenko khẳng định đối với Federer các HLV không phải dạy gì nhiều vì “cậu ấy là một tài năng bẩm sinh, nhanh nhẹn một cách đầy ấn tượng và có cảm giác bóng cực kỳ tốt".


Theo bác sỹ thể lực Dorochenko, Federer không phải là người quá ham thích quần vợt

Vị bác sỹ người Pháp đã từng chăm sóc thể lực cho Sergi Bruguera, Carlos Moya và Federer tiết lộ: “ Đối với Federer không cần phải chuẩn bị kỹ từng đường đi nước bước cho mỗi trận đấu, bởi vì với kỹ thuật siêu hạng của mình tốt nhất là để cậu ấy chơi theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, ngoài sân đấu Federer không thích nói về quần vợt và có vẻ cậu ấy chẳng ham thích gì lắm với môn tennis”.

Paul Dorochenko đánh giá Roger Federer là tay vợt có thể lực tốt nhất trong làng banh nỉ thế giới bởi vì lối chơi của anh không tốn lực và anh hoàn toàn có thể chơi tới 30 tuổi, khác hẳn với lối chơi mạnh mẽ và tốn sức của Rafael Nadal.

Người chăm sóc sức khỏe cho “tàu tốc hành Thụy Sỹ” trong những năm đầu tiên anh bước vào làng tennis chuyên nghiệp tin tưởng Federer có thể giành được tổng cộng 17 hay 18 danh hiệu Grand Slams trước khi gác vợt.

Theo Dorochenko, Federer là “một người thích ổn định, không có nhiều kinh nghiệm đối với phụ nữ, chỉ có một người yêu trước khi đến với Mirka, người vợ hiện nay đồng thời là người quản lý mọi chuyện để Federer rảnh rang chơi bóng”.

Bác sỹ thể lực người Pháp nhận xét trong môn tennis ngày nay “sức mạnh đưa kỹ thuật xuống hàng thứ hai” và “khi nói về sức mạnh thì 70% thuộc về tinh thần”, mà trong điểm này thì Federer cũng rất tự tin vào bản thân mình.
 

Bình luận bằng Facebook

Top