Ếch con nhắc nhở

tieuyeu

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Ếch con nhắc nhở (MTO 1 - 12/1/2011)
Bị đổ nước nóng lên mình, chú ếch không nhảy đi mà còn dương mắt nhìn cậu bé.


Ở nhật, có một chàng thanh niên mãi vẫn không tìm được việc. Vì quá thương anh, một người bạn giới thiệu anh tới làm nhân viên bán hàng tại một công ty xe hơi.
Anh ta làm một chàng trai nhút nhát, ít nói, sau mấy lần bị từ chối lại càng trở nên nhút nhát vá ít nói hơn. Cuối cùng, chịu không nổi những lời nói xấu, anh xin nghỉ việc, và trở về quê hai ngày. Hai ngày ở quê, có một lần anh ta nhìn thấy một đứa trẻ đang từ từ đổ bình nước nóng lên mình chú ếch. Những hành động của chú bé nghịch ngợm này dường như chỉ với mục đích là để bắt nạt ếch con. Nhưng điều khiến anh ngạc nhiên là chú ếch này không những không nhảy đi vì nóng mà còn đứng tại chỗ dương mắt nhìn cậu bé.
Hình ảnh này khiến chàng thanh niên liên tưởng đến mình. Những người từ đó chối anh bằng ánh mắt lạnh lùng, giống như đang đổ nước nóng trên người anh, anh cũng đang bị bắt nạt.
Sau khi trở lại thành phố chàng thanh niên đã định ra cho mình một kế hoạch: mỗi ngày phải tìm cho được một trăm khách hàng. Chính trong lúc thực hiện kế hoạch này anh nhận ra rằng hút thuốc là lãng phí, và anh quyết định bỏ thuốc lá. Anh luôn nhớ tớ hình ảnh chú ếch con trong mỗi kế hoạch của mình. Sau này anh trở thành một người bán ô tô chạy nhất nước Nhật, 10 ngàn chiếc, và mọi người gọi anh là “thần tiêu thụ ô tô”.
Bài học: Hình ảnh một con ếch đã làm thay đổi cuộc đời một con người. Không nên quan trọng việc người khác đánh giá mình như thế nào mà cần phải có ý chí để thực hiện công việc của riêng mình.
TÚ TRINH​
 

p3ti_kool

Điều hành viên
Thành viên BQT
#2
đúng là có đôi khi phải suy nghĩ về bản thân để thay đổi và sống tốt hơn, tích cực hơn.
Đôi khi đâu cần quá e lệ mới là con gái
Đôi khi đâu cần biết ngại ngùng mới là con gái
Điều quan trọng là LÀM NGƯỜI thì phải biết phấn đấu vì CUỘC SỐNG :D
 

Bình luận bằng Facebook

Top