Đừng yêu vì háo thắng!

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Mực Tím - Thứ Hai, 12/10

Các cô gái tranh giành nhau vai “phản diện” vì nó có một lực hút quá lớn và đầy thú vị còn “đạo diễn” sẽ nói gì nhỉ?

Chúng ta cùng nhau trò chuyện với chuyên gia tâm lí cô Hồ Thị Tuyết Mai (Trung tâm tư vấn Tình yêu Hôn nhân Gia đình TP.HCM) về vấn đề này.
Ếch con: Trong cuộc sống bây giờ, con gái có cá tính mạnh mẽ, luôn chủ động, “chơi xấu” đối phương... để giành tình yêu... như trong phim, cô thấy vấn đề này như thế nào?

Cô Tuyết Mai: Hiện nay, chuyện này là có và con số là không hề ít. Trong quan hệ tình cảm, cô nghĩ những cô gái như vậy ắt hẳn chưa phải là yêu mà chính xác là thích thôi, có trong tính cách ấy là sự háo thắng của bản thân mà không kiềm chế được, đặc biệt là ở tuổi teen của các em.
Ếch con: Sự háo thắng ở cá nhân có phải là xu hướng hiện nay?

Cô Tuyết Mai: Đúng là như thế. Bởi tuổi các em chưa gọi là lớn mà cũng đã không còn nhỏ, tâm lí khá phức tạp và muốn khẳng định bản thân nhiều.

Ếch con: Tính cách háo thắng ở các bạn tuổi teen thường ảnh hưởng từ đâu ạ?

Cô Tuyết Mai: Tính cách này chắc chắn là ảnh hưởng từ phim ảnh rồi. Các nhân vật trong phim thường ở độ tuổi trưởng thành và chín chắn trong suy nghĩ. Còn ở các bạn teen như đã nói, vẫn đang định hình tính cách nên hay bắt chước theo. Học điều tốt thì khó, như bơi ngược dòng nước. Thế nhưng bắt chước điều không hay thì như gió lướt đầu sóng. Phim ảnh không có lỗi, quan trọng là phải có sự chắt lọc nghiêm túc từ bản thân các em. Ngoài ra, các em còn ảnh hưởng từ phương tiện truyền thông, sách báo khi không có sự gạn lọc trong tiếp thu.

Ếch con: Các cô nàng “phản diện” có được “đối phương” chấp nhận không thưa cô?

Cô Tuyết Mai: Trong những lần tư vấn của cô, có hai trường hợp:
Một là đa số các bạn trai thường e ngại nếu cô gái thích mình cá tính mạnh đến thế. Hai là một số anh chàng quá nhút nhát thì đây đúng là một cơ hội để anh ta đồng ý, nhất là khi trong lòng anh ta cũng yêu cô gái ấy. Nhưng cần nhấn mạnh là cả hai phải ở độ tuổi chín chắn về nhận thức.

Ếch con: Cảm ơn cô đã chia sẻ cùng TCP2N. Chúc cô nhiều sức khỏe.

DẠ QUANG thực hiện
 

Bình luận bằng Facebook

Top