Đồng đội của Beckham nhiễm cúm H1N1

nobody

Thành viên
#1
Ngôi sao của LA Galaxy bị phát hiện dương tính với virus cúm khi trở về từ trận Mexico thắng Mỹ 2-1 ở vòng loại World Cup 2010 khu vực CONCACAF.

Người mới nhiễm cúm là Landon Donovan. Tuyển thủ Mỹ đang đeo băng thủ quân LA Galaxy chỉ mới biết tin hôm qua, 13/5 và đã xác nhận với báo chí về việc anh nhiễm cúm H1N1.
Trả lời tờ Los Angeles Times, Donovan cho biết anh đã cảm thấy bất thường từ khi lên tập trung cùng tuyển Mỹ cuối tuần trước: "Tôi cảm thấy không khỏe khi đến Florida tối muộn chủ nhật, ngày 9/8. Nhưng cho rằng đó là do sự thay đổi khí hậu, cùng độ ẩm cao ở Florida, tôi nghĩ chẳng có gì nghiêm trọng".

"Sang ngày hôm sau, tình hình tệ thêm một chút và tôi bắt đầu ho. Hôm thứ ba, khi cùng cả đội bay sang Mexico, tôi ho nhiều hơn và khi thức dậy vào sáng thứ ba, tôi thấy trong người rất mệt. Nhưng ngay cả khi ấy, tôi cũng chỉ đoán mình mệt mỏi vì phải di chuyển và độ cao ở thủ đô Mexico City".

Chính vì chủ quan, Donovan chẳng những không nghĩ đến việc rút lui khỏi trận đấu với Mexico, mà còn cố gắng thi đấu trọn 90 phút trên sân Azteca và dự cả họp báo sau trận. Nhưng anh chỉ có thể đá tốt trong 20 phút đầu và có pha dọn cỗ cho Charlies Davies mở tỷ số, còn sau đó, Donovan mờ nhạt hoàn toàn.

Khi trở về nhà và bị sốt cao vào sáng hôm qua, thứ năm 13/8, Donovan mới nghĩ rằng anh bị cúm: "Tôi thức dậy, đo nhiệt độ, phát hiện ra mình đang sốt cao, nhiều lần rùng mình ớn lạnh và khó thở, nên vội vàng đi khám. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy đúng là tôi nhiễm cúm H1N1".

Theo lời Bruce Arenal, nguyên nhân khiến Donovan nhiễm virus H1N1 đã được xác định. Đó là hai thành viên đội bóng - một lãnh đội và một chuyên gia mát xa của đội. Hai người này bị xác định nhiễm cúm trong trận đấu cuối tuần trước giữa LA Galaxy với chủ nhà New England Revolution tại Massachusetts.
 

Bình luận bằng Facebook

Top