Điều đang "chờ" teen 12?

kachiusa189

Điều hành viên
#1
Có một số điều đang chờ teen 12 "lắng nghe và cảm nhận". Từ đó, năm cuối cấp của bạn sẽ đỡ căng thẳng hơn, ý nghĩa hơn...

Hãy cùng lắng nghe những lời chia sẻ từ các "tiền bối" - đã trải qua năm cuối cấp với mọi cung bậc cảm xúc khác nhau...
Lạc quan nào!
"Điều đầu tiên anh muốn nói là anh học không giỏi và gần như đội sổ trong lớp. Anh không thi đậu trường ĐH mình mong muốn. Lớp 12 chắc chắn có áp lực ở mọi khía cạnh. Nhưng rồi anh đã vượt qua tất cả. Theo anh, năm 12 không phải lúc chỉ vùi đầu vào học, mà là lúc để có được bạn bè và hướng đi đúng. Anh chỉ khuyên vài điều:

  • Thứ nhất, học vừa sức, đừng gắng quá, ĐH không phải là con đường duy nhất.
  • Thứ hai, không phải trường công lập nào cũng tốt.
  • Thứ ba, khi đăng kí trường, hãy đăng kí bằng "bộ óc" và "bàn tay", đừng đăng kí bằng "lỗ tai".
  • Thứ tư, có kết quả thi đại học, nếu không mĩ mãn thì bình tĩnh, muốn học tiếp thì suy xét kĩ, đừng bi quan.
  • Thứ năm, chọn trường nào rồi thì tự tin vào chính mình, không mặc cảm với bạn bè.
Đó là những lời khuyên chân thành từ Lê Đình Chương (sinh viên năm 2 ngành quản lí đô thị, trường ĐH Tôn Đức Thắng).
Học, học nữa, học mãi...,nhưng đừng quá ôm đồm
Thế Nguyên (sinh viên năm 2 khoa Tiếng Anh, trường ĐH Công Nghiệp): "Mỗi ngày các bạn nên dành một khoảng thời gian giới hạn để nghỉ ngơi, thư giãn; đừng chơi quá nhiều, tập trung học ba môn thi ĐH, chỉ cần cố gắng hềt mình, danh hiệu không quan trọng. Học nhiều mà không làm bài tập thì dù giỏi cũng có nguy cơ rớt. Cũng có một số người không học nhiều vẫn đậu ĐH, nhưng chắc chắn người đó phải rất thông minh"
Tình cảm: Vẫn sẽ tốt đẹp
Becool (sinh viên năm 1 khoa kế toán - kiểm toán, trường ĐH Ngân Hàng): "Chuyện tình cảm của anh vào năm lớp 12 vẫn rất tốt đẹp, và anh và bạn gái luôn tự nhủ phải cố gắng. Với anh thì, chuyện tình cảm trong thời khắc căng thẳng vẫn sẽ rất dễ thương nếu cả hai cũng quan tâm nhau trong chuyện học, sắp đến thi cử thì xem bài nhau, chia sẻ và rút kinh nghiệm. Cũng có một số cặp đôi "tan rã" vào năm cuối cấp với lý do hết sức...lãng: Vì áp lực học tập nên ba mẹ không cho! Nhưng chỉ cần cả hai chứng minh rằng họ không bị tình cảm chi phối thì có lẽ rào cản ấy không là vấn đề"

o0o

Ngoài ra, "người trong cuộc" cũng có những chia sẻ rất thật

"Tình bạn năm cuối cấp luôn cao đẹp và có ý nghĩa. Vì vậy, các bạn cũng nên dành thời gian cho nhau nha. Có thể đi chơi ít thôi, nhưng khi đi thì thật chất lượng. Những giờ học trên lớp cũng là lúc để tình bạn trở nên gắn bó...Năm 12 là năm học vui nhất, mình nghĩ vậy" - Minh Hiếu (lớp 12A9 trường Nguyễn Thượng Hiền).

"Năm 12 với mình thật thoải mái...Không căng thẳng, không áp lực, chỉ học thêm 3 môn, chú trọng 3 môn đó và "dẹp bỏ" những môn không cần thiết (tức là học ít hơn 3 môn kia). Ngoài những lúc học trên trường và học thêm, thì ở nhà mình online, nghe nhạc, tán gẫu, chơi với bạn bè, giải quyết xích mích, tư vấn "tình củm". Mình đã nắm hết kiến thức tại lớp học thêm nên về nhà không phải làm gì nhiều. Theo mình, áp lực hay không tùy thuộc vào mỗi chúng ta mà thôi" - Q.B (lớp 12A11 trường Nguyễn Công Trứ).

Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

 

kachiusa189

Điều hành viên
#2
Hix hix, năm nay kcs cũng có em học 12, mà chẳng bít ra sao nữa, nghe nói học ngày học đêm mà xương we' àh... :lovely:
 

Bình luận bằng Facebook

Top