ĐH Đà Nẵng “thưởng nóng” nhóm nghiên cứu – chuyển giao Robot cho bệnh viện sử dụng trong khu vực cách ly

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Sáng nay, (30/3), Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã trao thưởng cho nhóm giảng viên nghiên cứu, lắp đặt Robot “BK-AntiCovid” của trường ĐH Bách khoa để vận chuyển thức ăn, thuốc men, các vật dụng cá nhân… phục vụ bệnh nhân tại khu cách lý trong giai đoạn nghi nhiễm Covid – 19. Robot đã được trường ĐH Bách khoa trao tặng cho Bệnh viện Phụ sản – Nhi (Đà Nẵng) và nhận được phản hồi tốt khi sử dụng.


PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao giấy khen cho đại diện nhóm giảng viên nghiên cứu, lắp đặt và chuyển giao thành công Robot

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng thành công của nhóm nghiên cứu là những cán bộ, giảng viên Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng.

“Sản phẩm này có ý nghĩa thực tiễn lớn, giúp bảo vệ nhân viên y tế tránh tiếp xúc trực tiếp với người cách ly, bệnh nhân nhằm hạn chế lây nhiễm chéo Covid 19. Sản phẩm được nghiên cứu, chuyển giao rất kịp thời, tiện dụng, có khả năng vận chuyển nhu yếu phẩm đến 100kg, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu ứng dụng trong các bệnh viện, phục vụ y tế” – PGSTS Nguyễn Ngọc Vũ khẳng định.


Robot đã được nhóm giảng viên hoàn thiện phần ắc - quy để đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế của bệnh viện

Giám đốc ĐH Đà Nẵng biểu dương lãnh đạo Nhà trường đã chỉ đạo, ủng hộ kịp thời những đề xuất, sáng kiến khoa học, thể hiện sự năng động, nhạy bén đồng thời bày tỏ tin tưởng.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ cũng mong muốn thời gian đến, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng sẽ tiếp tục khuyến khích, động viên để các cán bộ, giảng viên tiếp tục có thêm nhiều sản phẩm ứng dụng, sáng tạo giải quyết những vấn đề cấp thiết trong thực tế, xứng đáng là một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ hàng đầu của cả nước.

PGS.TS. Lưu Đức Bình, Trưởng khoa Khoa Cơ khí, trường ĐH Bách khoa cho biết, từ góp ý của BV Phụ sản – Nhi Khoa đã t hoàn thiện phần ắc – quy để đáp ứng yêu cầu sử dụng của BV.

Khoa Cơ Khí, Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng cũng đã nhận “đặt hàng” từ phía doanh nghiệp nước ngoài có chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh và đã thử nghiệm, chuyển giao thành công Robot khác mang thiết bị phun khử trùng phục vụ phòng chống Covid-19.
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top