ĐH Cincinnati (Mỹ), top trường có khuôn viên đẹp nhất thế giới

Duy Ly

Lang thang mạng
#1
Cincinnati là trường đại học tổng hợp được thành lập từ năm 1819 tại thành phố Cincinnati, bang Ohio, Mỹ. Đây là đại học lớn thứ 2 trong phạm vi bang Ohio và nằm trong top 50 toàn nước Mỹ khi mỗi năm nhận hơn 40,000 sinh viên mới.

Đại học Cincinnati được các kiến trúc sư đánh giá là một trong những đại học có khuôn viên độc đáo nhất thế giới. Trường rộng tới 1,91 km2, chia làm 2 khu là khu chính (0,55 km2) và khu uptown (0,79 km2).Đặc biệt phải kể đến tòa nhà UC Campus Recreation Center (URC) rộng hơn 18,000 m2 với cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí và tập thể dục của sinh viên. Theo Best College Review, đây là trung tâm Recreation tốt nhất khắp các trường đại học trên thế giới. Sinh viên có thể lựa chọn thoải mái giữa một bể bơi cỡ Olympic, một climbing wall cao tới 12m (một loại tường nhân tạo có chỗ để bám tay và chân khi muốn thử cảm giác leo núi) hay một trung tâm thể hình với hơn 200 loại máy móc.

Thậm chí URC còn có một kênh đào được tạo ra giống như một dòng sông nhỏ để dành cho những ai có nhu cầu rèn luyện sức khỏe nơi thượng nguồn nước xiết.Khu vực bể bởi trong trườngĐây là khu vui chơi giải trí dành cho sinh viên đẹp và hiện đại nhất thế giới

Không chỉ nổi tiếng với nhiều kiến trúc đẹp, Cincinnati còn được mọi người biết đến nhờ chất lượng giảng dạy của trường. Theo khảo sát của Times Higher Education năm 2010, Đại học Cincinnati là một trong 100 đại học hàng đầu Bắc Mĩ và thuộc bảng 200 đại học tốt nhất thế giới.

Trường có hơn 100 ngành đào tạo cử nhân và hơn 300 chương trình hỗ trợ cấp các loại bằng khác, trong đó có rất nhiều ngành được đánh giá cao trong nước như: kĩ thuật hàng không vũ trụ, nhân chủng học, kiến trúc, giáo dục, tư pháp hình sự, thiết kế, khoa học môi trường, luật, âm nhạc, sân khấu, opera, thần kinh học, y học, tai mũi họng, nhi khoa và dược. Mỗi năm trường được nhận tài trợ nghiên cứu khoa học lên tới gần 500 triệu USD.

Xem thêm những hình ảnh khác:Toàn cảnh ngôi trường nhìn từ trên caoTòa nhà chính của trường ĐH Cincinnati


Nguồn: tiin.vn
 
Last edited:

Bình luận bằng Facebook

Top