Dễ gì Murray lên ngôi số 1

lehieu012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Andy Murray sẽ lên ngôi số 1 TG! Không chỉ bản thân tay vợt này, mà ngay cả huyền thoại quần vợt người Thụy Điển Bjorn Borg cũng tin như thế. Nhưng ước muốn và hiện thực không phải bao giờ cũng gặp nhau, nhiều khi nó như 2 đường thẳng song song cùng nằm trên một mặt phẳng.

>> Ngôi sao quần vợt Andy Murray sẽ thành tài tử Hollywood?
>> Mẹ Murray làm loạn tại WimbledonMurray từng tuyên bố: sẽ có lúc anh soán ngôi của Nadal và Federer để vươn lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng ATP và anh mong muốn ước mơ ấy sẽ sớm trở thành hiện thực. Mơ ước thế nào là quyền tự do của mỗi cá nhân, nhưng không vì thế mà người khác không có quyền bình luận hay đánh giá...

Bjorn Borg hậu thuẫn Murray
Từng 11 lần vô địch các giải Grand Slam, Bjorn Borg tin rằng Murray sẽ sớm trở thành tay vợt đầu tiên của Vương quốc Anh vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng thế giới. Dù trước đó, Borg đã sai khi nói Murray sẽ đăng quang ở Wimbledon năm nay, nhưng ông vẫn khẳng định tương lai xán lạn đang chờ đón tay vợt số 3 TG. Trong phát biểu mới nhất của mình, Borg nói: “Từ giờ trở đi, Murray sẽ còn thể hiện sự tiến bộ trong cuộc tranh chấp với Nadal, Federer và tôi nghĩ sẽ có ngày anh ấy vươn lên vị trí số 1 TG. Murray hoàn toàn có thể chiến thắng ở một giải Grand Slam và nếu anh ấy không làm được điều đó trong năm nay, tôi nghĩ Murray sẽ có cơ hội tốt trong năm tới. Trước Wimbledon năm nay, tôi đã đặt cược cho chiến thắng của Murray và trận đấu với Roddick có thể đã diễn ra theo chiều hướng khác. Murray chỉ không gặp may và tôi vẫn nghĩ anh ấy đã chơi một giải rất tuyệt với tất cả áp lực đè nặng lên vai mình. Tôi tin Murray sẽ tiến xa hơn ở Wimbledon năm tới và sẵn sàng vượt qua những thử thách”.

Như vậy có thể hiểu, Borg ngầm ý dự đoán Murray sẽ đăng quang ở giải Grand Slam trong năm 2010 và qua đó bước lên ngôi số 1 TG. Nếu chỉ đơn thuần nhìn vào sự cách biệt về điểm số trong bảng xếp hạng hiện nay, có thể tin dự đoán của Borg sẽ trở thành hiện thực. Nhưng xét một cách toàn diện, mọi chuyện không đơn giản đến thế. Sở dĩ đề tài này đang được đưa ra bàn luận sôi nổi chẳng qua là do Borg khởi xướng, mà tên tuổi của con người này thiết nghĩ cũng chẳng cần phải nhắc lại.

Chẳng mấy người đồng ý
Theo thống kê sơ bộ mà eurosport.com mới công bố, chỉ có 24% số độc giả đưa ra ý kiến bình luận có cùng chung quan điểm với Borg, trong đó có người nhận định: “Murray đã đánh bại tất cả tay vợt trong tốp 10 TG thì tại sao anh ấy lại không thể lên ngôi số 1 TG sớm hơn?”. Một người khác đưa ra quan điểm cá nhân: “Murray có thể trở thành tay vợt số 1 TG vào cuối năm 2010. Anh ấy là một trong số ít tay vợt có sự kết hợp giữa kỹ thuật tốt và khả năng chịu đựng cao. Vấn đề chỉ là anh ấy phải biết cách tận dụng nó như thế nào cho hiệu quả mà thôi”.

Tuy nhiên, những ý kiến lạc lõng trên đây không thể phủ nhận một thực tế: rất nhiều người tin Murray sẽ chẳng bao giờ qua mặt được Federer và Nadal. Điển hình như: “Tôi là CĐV trung thành của Bjorn Borg nhưng tôi không đồng ý với nhận định của ông. Murray có thể vượt qua Federer về điểm số nhưng chưa đủ sức để truất phế Nadal”. Thậm chí có người còn đưa ra ý kiến, Federer và Nadal đang xếp trên Murray, trong khi Djokovic, Roddick và Del Potro đang chơi rất tốt nên Murray không thể lên ngôi số 1 và không loại trừ khả năng còn bị hất văng ra khỏi tốp 5.

Ý kiến của mọi người có thể khác nhau nhưng có điều không thể phủ nhận là trong tháng 8 tới đây, Murray đang đối diện với một nhiệm vụ nặng nề bắt buộc phải hoàn thành. Đấy là việc phải bảo vệ cho được điểm số hiện tại của mình, hay nói cách khác là anh phải bảo vệ thành quả đã làm được trong năm 2008: vào bán kết giải Masters ở Montreal, vô địch giải Masters ở Cincinnatti và vào chung kết giải Mỹ mở rộng. Chỉ có như thế, Murray mới có nhiều hy vọng truất ngôi của các đàn anh trong năm 2010. Nào phải dễ!
 

Bình luận bằng Facebook

Top