Danh Ngôn Tình Yeu & ##

xo0ti0ox

Thành viên
#1
Về Tình yêu

- Anh chỉ mang đến cho em toàn là đau khổ … Có lẽ vì vậy mà em yêu Anh. Bởi vì niềm vui thì dễ quên, còn đau khổ thì không bao giờ. (LERMONTOV)

- Chẳng bao giờ xảy ra chuyện ta yêu mà người con gái không hề hay biết - ta tin rằng mình đã tỏ tình một cách rõ ràng bằng một giọng nói, một ánh mắt, một cái chạm tay nhẹ nhàng. (G.GREENE)

- Cuộc đời Anh là một cơn mộng kéo dài . Nó trôi qua thật êm đềm và tĩnh lặng anh chìm đắm trong cơn mơ đó tưởng chừng như không bao giờ tỉnh giấc và để rồi vào một ngày đẹp trời Anh đã choàng tỉnh cơn mộng đó vì đã có một người con gái đến đánh thức con tim tình yêu đang ngủ say của Anh dậy . ….Người con gái ấy mang tên của Em. (DESPERADO0_INLOVE)

- Cái ngày mà một phụ nữ đi qua trước mặt bạn, tỏa ánh sáng cho bạn bước theo chân nàng, thì cái ngày đó bạn khốn đốn rồi, bạn đã yêu .Hình ảnh của nàng sẽ đưa bạn sang một lĩnh vực rực rỡ của tâm hồn bạn, nơi không có gì phải cũng chẳng có gì trái, đó là lĩnh vực của cái đẹp và tình yêu . Lúc này bạn chỉ còn một việc để làm : ” Nghĩ đến nàng thiết tha đến mức nàng buộc phải nghĩ đến bạn ” . (V.HUGO)

- Tình yêu chân chính thì trong sạch, nó ở trong tim chớ không ở trong giác quan. (Lacordaize)

- Tình yêu thầm lặng là tình yêu thiêng liêng. Trong bóng mờ trái tim ẩn kín một tình yêu sáng rực như trân châu. Trong ánh sáng ban ngày kỳ lạ, tình yêu lu mờ một cách đau thương. (Tagore)

- Tình yêu của các chàng trai không nằm ở phía tim mà ở đôi mắt. (Shakespeare)

- Được yêu, một sự kiện quan trọng biết bao! Yêu, càng trọng đại hơn nữa! Vì yêu, trái tim trở nên can đảm. Nó chỉ còn toàn những gì thuần khiết, chỉ dựa vào những gì cao thượng và lớn lao (Victor Hugo)

- Ai khổ vì yêu hãy yêu hơn nữa. Chết vì yêu là sống trong tình yêu. (Victor Hugo)

- …Em, chỉ mình em mới tạo cho anh cảm giác đang sống… Những người đàn ông khác bảo đã gặp được thiên thần nhưng anh đã thấy em và thế là đủ (George Moore)

- Thật thế, khó tìm ra được một tình yêu hoàn hảo. Để trở thành một người tình, bạn phải có liên tục sự tinh tế của một kẻ rất sáng suốt, sự linh động của một đứa trẻ, tính nhạy cảm của một nghệ sĩ, sự hiểu biết của một triết gia, sự thu nhận của một vị thánh, sự khoan dung của mộ học giả và lòng dũng cảm của một tín đồ. (Leo Buscaglia)

- Bạn đã yêu, đã nếm được mùi vị của ái tình..Đột nhiên, bạn thấy cái đẹp, sự hứng thú ở khắp nơi. Bạn không ngần ngại thể hiện tình yêu một cách say đắm, một cách dịu dàng, bằng ngôn từ và bằng sự im lặng. Và bạn thấy mình mạnh mẽ, khoan dung và đầy sinh khí. (George Weinberg)

- Cuộc sống thiếu tình yêu không phải là sống mà chỉ là sự tồn tại. Không thể sống thiếu tình yêu vì con người sinh ra có một tâm hồn để mà yêu. (M.Gorki)

- Cuộc đời ngắn ngủi và chúng ta không bao giờ có đủ thời gian cho những con tim đồng cảm. Ôi! Hãy nhanh chóng yêu đi! Hãy nhanh chóng kết tình thân ái (Henry F. Amiel)

- Sẽ rất đau đớn khi bạn yêu một người nào đó mà không được đáp lại. Nhưng còn đau đớn hơn khi bạn yêu một ai đó mà không đủ dũng cảm để nói cho người đó biết bạn đã yêu như thế nào.

- Có thể chúng ta phải gặp một vài người nào đó, nhầm một vài lần như vậy trước khi gặp đúng người mình yêu, và bạn phải trân trọng vì điều đó.

- Tình yêu là khi bạn lấy đi tất cả mọi đam mê, cuồng nhiệt, lãng mạn mà cuối cùng bạn vẫn biết rằng mình vẫn luôn nhớ về người đó

- Sẽ rất buồn khi bạn gặp một ai đó mà bạn cho rằng vô cùng có ý nghĩa đối với bạn, chỉ để cuối cùng bạn nhận ra rằng tình cảm đó sẽ chẳng bao giờ được đáp lại và bạn là người phải ra đi. Nhưng khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác lại mở ra. Ðiều bạn cần làm là thôi không chờ đợi nơi cánh cửa đã đóng, hãy tìm một cánh cửa khác đang mở ra cho mình.

- Trao cho ai đó cả con tim mình không bao giờ là một sự đảm bảo rằng họ cũng yêu bạn, đừng chờ đợi điều ngược lại. Hãy để tình yêu lớn dần trong tim họ, nhưng nếu điều đó không xảy ra thì hãy hài lòng vì ít ra nó cũng đã lớn lên trong bạn.

- Tình yêu bắt đầu bằng cách yêu con người thật của họ, chứ không phải là yêu họ như yêumột bức tranh bạn vẽ ra, bằng không bạn chỉ yêu sự phản chiếu của chính bạn nơi họ.

- Bạn sẽ không tìm thấy được người lý tưởng nếu bạn có thể sống với người đó. Nhưng bạn đã tìm được một người lý tưởng nếu bạn không thể sống thiếu người đó.

- Có một câu nói :” Còn gì trong cuộc sống có thể tươi đẹp hơn hình ảnh một chàng trai và cô gái, tay nắm chặt tay với trái tim trong sáng và tràn ngập tình yêu cùng đi làm lễ cưới ? Còn gì trong cuộc sống đẹp hơn tình yêu của tuổi trẻ ? ” .Và câu trả lời : ” Vẫn còn một thứ, đó là hình ảnh một đôi vợ chồng già khi họ đã gần kết thúc cuộc hành trình của sự sống. Bàn tay của họ run rẩy lắm rồi những vẫn nắm chặt, khuôn mặt họ in đầy vết nhăn nhưng vẫn rạng rỡ niềm yêu thương, trái tim già nua và mệt mỏi nhưng vẫn còn nghe thấy tiếng đập của tình yêu và ước mơ được dâng hiến. Đúng vậy, trên đời này vẫn còn một điều đẹp hơn tình yêu tuổi trẻ. Đó chính là tình yêu tồn tại ngay cả khi tuổi trẻ đã bị thời gian lấy mất ” .Một tình yêu vĩnh hằng theo năm tháng và sẽ mãi mãi tồn tại theo nhịp đập của hai con tim yêu thương ! (LOVE STORY)

Về đầu trang

Khác

1. Chỉ có hai vật đẹp nhất trần gian: người phụ nữ và đoá hoa hồng
2. Khi trẻ người ta nhờ phụ nữ để hiểu thế nào là tình yêu. Lúc về già, người ta nhờ tình yêu để hiểu thế nào là phụ nữ
3. Đàn bà là linh hồn của mọi mưu cơ (Napoléon)
4. Mãnh lực của sắc đẹp không có tự nơi đàn bà mà ở nơi sự yếu đuối của những người đàn ông nhìn ngắm họ
5. Trong oán thù và yêu thương, đàn bà tinh quái hơn đàn ông
6. Người ta dùng lửa thử vàng, lấy vàng thử đàn bà, và dùng đàn bà thử đàn ông
7. Có kẻ đã chia cái tuổi phái nữ ra thành năm Châu hẳn hòi:
8.Từ mười đến mười lăm phái nữ giống như Châu Á quyến rũ, huyền bí.
9. Từ mười lăm đến hai mươi lăm giống như Châu Phi còn hoang vu, có lắm mỏ quý chưa được khai thác.
10. Từ hai mươi lăm đến ba mươi lăm giống như Châu Mỹ rất kỹ thuật, ồ ạt, trẻ trung.
11. Từ ba mươi lăm đến bốn mươi lăm giống như Châu Âu, đã bị khai thác nhiều, bị tàn phá nhưng còn đầy duyên dáng, dư kinh nghiệm.
12. Từ bốn mươi lăm đến năm mươi lăm giống như Châu Úc, xa xôi diệu vợi, nghe nói đến nhưng ít ai muốn tìm đến.
13. Tình bạn là xi măng của đời sống
14. Ai có người bạn trung thành, mình có hai tâm hồn.
15. Người bạn đáng tin cậy còn qúy hơn mọi thứ quà tặng.
16. Con gái không bạn là mùa xuân không hoa hồng.
17. Ai muốn có bạn không có khuyết điểm, kẻ đó sẽ không có bạn.
18. Không có gì thiêng liêng hơn tình đồng chí. Bố yêu con, mẹ yêu con, con yêu bố mẹ. Nhưng các bạn ạ, cái đó không có gì lạ, vì ngay con vật cũng biết yêu con nó. Nhưng gắn bó với nhau bằng tâm hồn chứ không bằng huyết thống thì chỉ con người mới có khả năng ấy.
 

Bình luận bằng Facebook

Top