Đánh giá củ sạc 20W siêu tí hon chuyên trị sạc nhanh cho iPhone

chauquocanh

Thành viên
#1
Có thiết kế siêu nhỏ gọn, thậm chí nhỏ hơn cả củ sạc 5W thường đi kèm iPhone nhưng Anker PowerPort III Nano PD lại cho công suất sạc lên tới 20W. Đây là thông số đặc biệt phù hợp với những chiếc iPhone đời mới trên thị trường đang hỗ trợ sạc nhanh. Tất nhiên, PowerPort III Nano PD cũng hỗ trợ sạc nhanh cho nhiều dòng smartphone Android của Samsung, Huawei,...Kích thước của củ sạc Anker Powerport III Nano 20W.

Sạc nhanh PowerPort III Nano PD 20W có vẻ ngoài khá thời trang với các góc, cạnh được bo tròn đẹp mắt. Theo thông số kỹ thuật, sản phẩm này nặng chỉ 106gram, tức tương đương với một viên pin tiểu AA. Màu sắc và từng đường nét cũng cho thấy độ hoàn chỉnh cao, không thô như những củ sạc 5W đi kèm iPhone.

Hãng sản xuất cho biết, củ sạc Anker Nano này phù hợp nhất với chuẩn điện áp đầu vào của iPhone 12 khi nó có khả năng cung cấp đúng và đủ lượng điện năng khi sạc. Còn đối với iPhone 11, nó có thể sạc được 53% chỉ trong vòng 30 phút.Củ sạc Anker Powerport III Nano 20W (trái) và củ sạc 5W phổ thông của Apple (phải).

Thực tế đo kiểm hiệu suất sạc của PowerPort III Nano PD 20W trên một chiếc iPhone 11 Pro Max với thời lượng pin từ 20%, kết quả như sau:

- Sau 5 phút: Đạt 30%, công suất ở mức 19,2W.

- Sau 10 phút: Đạt 40%, công suất giảm còn 17,5W.

- Sau 22 phút: Đạt 60%, công suất duy trì ổn định ở mức 11W.

- Sau 30 phút: Đạt 70%, công suất tiếp tục giảm dần trong giai đoạn này.

- Sau 40 phút: Đạt 80%, công suất bắt đầu duy trì ở mức 5W.

- Sau 1 giờ 35 phút: Sạc đầy 100% pin.

Như vậy, thời gian đầu, phần mềm của iPhone cho phép đẩy dòng sạc lên tối đa, giúp thời gian sạc rất nhanh. Về sau, phần mềm iPhone phối hợp với công nghệ của củ sạc giúp điều dòng, hạn chế tình trạng chai pin của điện thoại, nhờ công nghệ PowerIQ 3.0 và VoltageBoost đã tối ưu dòng sạc và sạc nhanh cho các thiết bị di động có hỗ trợ Quick Charge và Power Delivery.

Trong quá trình sạc, giai đoạn đầu củ sạc có nóng lên nhưng hãng sản xuất khẳng định là không gây ảnh hưởng, bởi công nghệ MultiProtect giúp bảo về an toàn cho củ sạc và thiết bị trong trường hợp quá nhiệt, quá dòng. Trên thực tế, dòng điện được kiểm soát rất ổn định.

Nhìn chung, với việc Apple bán iPhone 12 series mà không tặng kèm củ sạc, giờ đây người dùng iPhone phải tận dụng lại sạc cũ hoặc tự tìm mua củ sạc riêng. Trong vô vàn củ sạc hiện có trên thị trường, PowerPort III Nano PD 20W là một trong những lựa chọn tiết kiệm với chỉ 400.000 đồng (không đi kèm dây cáp).
Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top