Cuộc thi kỳ lạ: Thí sinh ngồi im bất động, mắt nhìn xa xăm

tinhtam

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Sau 2 năm tạm hoãn vì dịch bệnh, cuộc thi The Hangang Space-out Competition đã trở lại vào hôm Chủ nhật vừa rồi. Địa điểm diễn ra cuộc thi là tại cây cầu Jamsu bắc qua sông Hàn, ngay dưới cây cầu Banpo.Rất đông người tham dự cuộc thi ngồi im không làm gì ở Hàn Quốc (ảnh: Korea Herald)


Theo ban tổ chức cuộc thi, năm nay đánh dấu lượng người tham dự đông đảo nhất từ trước tới nay, và người dự thi đến từ nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, bao gồm quân đội, cảnh sát, học sinh, chủ doanh nghiệp, người nổi tiếng và cả những người đang thất nghiệp.

Nhiều thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo cho cuộc thi khi chuẩn bị mũ, ô và cả quạt để chống lại thời tiết nắng nóng. 76 thí sinh lọt vào chung kết phải trải qua 1 tiếng rưỡi ngồi im, không được di chuyển. Một số người đã phải chấp nhận bỏ cuộc do không chịu được nắng nóng.Ảnh: Korea Herald


Ban tổ chức đo nhịp tim của các thí sinh 15 phút/lần. Ba người chiến thắng là những người có nhịp tim ổn định nhất và dựa trên bình chọn của khán giả.

"Tôi thấy việc ngồi im như vậy không khó khăn lắm bởi không khác là mấy khi tôi xem các trận thi đấu bóng chày", người giành giải Nhất cuộc thi và cũng là một CĐV của đội bóng chày Hanwha Eagles hào hứng nói.

Mục đích của cuộc thi là nhằm cho thấy tầm quan trọng của lối sống "chậm" và nghỉ ngơi khi mà con người liên tục quay cuồng trong nhịp sống hối hả của xã hội hiện đại.

Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top