Cuộc đời 'ông hoàng vật lý' Stephen Hawking qua ảnh

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Cuộc đời 'ông hoàng vật lý' Stephen Hawking qua ảnh

Tình trạng sức khỏe sút kém của Giáo sư Stephen Hawking đang gây sự chú ý, bởi ông là một trong những nhà toán học và vật lý có ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay và được biết đến nhiều với nghiên cứu về lỗ đen vũ trụ.Cậu bé Stephen Hawking (trái) chào đời năm 1942 chụp ảnh cùng em gái Mary. Ảnh: Telegraph.


Hawking năm 12 tuổi tại vườn nhà ở St Alban và trong lễ tốt nghiệp Đại học Oxford năm 1962 (phải). Ảnh: MMP Cambrige.


Làm lễ cưới với cô dâu Jane Wilde năm 1965. Ảnh: Telegraph.


Stephen Hawking cùng vợ Jane Wilde và con trai Tim, sau khi nhận bằng danh dự tại Đại học Cambridge. Ở tuổi 21, ông mắc bệnh xơ cứng teo cơ và khiến ông bị liệt gần như hoàn toàn. Ảnh: Telegraph.


Lễ cưới của Stephen Hawking với người vợ thứ hai Elaine Mason năm 1995. Ảnh: PA.


Stephen Hawking tháng 4/1996. Ông nổi tiếng với những công trình nghiên cứu về hố đen trong vũ trụ và theo đuổi mục tiêu tìm ra một “lý thuyết thống nhất”, để giải quyết các mâu thuẫn giữa thuyết tương đối của Albert Einstein và thuyết lượng tử. Ảnh: AP.


Giáo sư Stephen Hawking xuất hiện trên một phần của bộ phim hoạt hình dài tập nổi tiếng The Simpsons (Gia đình Simpsons) có tên They Saved Lisa's Brain (Họ đã cứu bộ não của Lisa), phát lần đầu tại Mỹ năm 1999. Ảnh: Telegraph.


Giáo sư Hawking giảng bài tại Trung tâm toán học, Đại học Cambridge tháng 10/2001. Ông giao tiếp thông qua một thiết bị tổng hợp tiếng nói gắn với máy tính. Mỗi khi cần nói, ông gõ chữ vào máy tính. Ảnh: Martin Pope.


Tháng 10/2004, Giáo sư Hawking đang nhắc đến cuộc chiến tại Iraq. Ảnh: Eddie Mulholland.


Nữ hoàng Anh Elizabeth II gặp Giáo sư Stephen Hawking tại Phòng Âm nhạc trong Điện Buckingham, ngày 18/5/2006. Ảnh: AP.


Giáo sư Hawking trải nghiệm tình trạng không trọng lực trên một chiếc máy bay trên bầu trời Đại Tây Dương, ngoài khơi bang Florida của Mỹ tháng 4/2007. Ảnh: AP.


Giáo sư Stephen Hawking kéo bức rèm khai trương chiếc Đồng hồ Corpus mới lắp đặt tại Trường Corpus Christi College thuộc Đại học Cambridge, tháng 9/2008. Vị giáo sư 67 tuổi này đang ốm nặng tại bệnh viện Addenbrooke, thành phố Cambridge của Anh. Ảnh: PA.

Theo VNExpress.net
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top