Cúm A/H1N1 xuất hiện ở nhiều trường học

Duy Ly

Lang thang mạng
#1

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh - Ảnh: Nghĩa Phạm
* Khống chế thành công ổ dịch cúm ở Lào Cai
Ngày 27.8, hai lớp 11B1 và 11B7 của trường THPT Đạ Tẻ (H.ĐaTẻh, Lâm Đồng) phải nghỉ học để cách ly. Trước đó, 5 học sinh của 2 lớp này dương tính với cúm A/H1N1 và đang được điều trị tại TP.HCM. 8 học sinh khác của trường có triệu chứng nóng sốt cũng đang được theo dõi tại Trung tâm Y tế H.ĐaTẻh.

Trường THPT Đạ Tẻ là một trường vùng sâu của Lâm Đồng, cách Đà Lạt hơn 150 km, có 31 lớp học với hơn 1.100 học sinh. Đây là trường học thứ 6 tại Lâm Đồng có học sinh nhiễm cúm A/H1N1 tính từ ngày 21.8. Từ hôm nay toàn trường sẽ nghỉ học 1 tuần để theo dõi. Cùng ngày, trường THCS Gia Hiệp (H.Di Linh, Lâm Đồng) thông báo có 3 học sinh lớp 7A6 nhiễm cúm.
Trước đó, ngày 26.8, Sở GD-ĐT Lâm Đồng nhận được báo cáo về 6 học sinh dương tính với cúm A/H1N1 thuộc 4 trường: THCS Quang Trung (Đà Lạt), Tiểu học Nguyễn Trãi, THCS Quang Trung và THPT Bảo Lộc (thị xã Bảo Lộc). Như vậy đến nay toàn tỉnh đã phát hiện 50 ca dương tính với cúm A/H1N1.
Ông Nguyễn Văn Tá - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên hôm qua cho biết, trường Tiểu học Lê Quý Đôn (TP Tuy Hòa) và trường THCS Lương Văn Chánh (xã Hòa Trị, H.Phú Hòa) tạm đóng cửa, học sinh được nghỉ học 1 tuần. Trước đó, tại 2 trường này đã xác định có 7 học sinh nhiễm cúm A/H1N1.
Báo cáo cuối ngày hôm qua của Sở Y tế TP.HCM cho biết, có thêm 4 trường học có học sinh nhiễm cúm A/H1N1: Marie Curie (P.7, Q.3) 3 ca; trường Lương Thế Vinh (P.Cô Giang, Q.1) 4 ca; cơ sở 1 của trường dân lập Nguyễn Khuyến (đường Cộng Hòa, P.4, Q.Tân Bình) 3 ca; trường Quốc tế Song ngữ (P.6, Q.3) 8 ca. Trong ngày, tại TP.HCM phát hiện mới 39 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1. Sở Y tế vẫn đang giám sát chặt những ổ dịch cúm A/H1N1 tại các trường học gồm: trường PTCS Lam Sơn (Q.6); trường CĐ GTVT 3 (Q.6); trường THPT dân lập Nguyễn Khuyến (cơ sở 3A, 3B); trường THPT dân lập nội trú Trí Đức (P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú); trường Chu Văn An (Q.11); trường Phan Sào Nam (Q.3); trường Nguyễn Du (Q.1).
*Bộ Y tế ngày 27.8 thông báo, trong ngày ghi nhận thêm 86 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1. Như vậy, đến nay VN đã có 2.312 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, 2 ca tử vong. Hiện vẫn còn hơn 1.000 trường hợp hiện đang được cách ly, điều trị, giám sát cộng đồng. Tại Lào Cai, tất cả các trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh cúm A/H1N1 của trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch TP.HCM được phát hiện tại đây đã điều trị khỏi và ra viện. Từ ngày 15.8 đến nay, trên địa bàn tỉnh không phát hiện ca mắc mới. Ổ dịch đã được khống chế thành công, không lây lan ra cộng đồng.
Nhóm PV thời sự (thanhnien.com.vn)
 

cohonnhien

Thành viên
#2
Thế trường Admin có biểu hiện chưa ạ?Mấy trường nội trú,ở tập thể nguy hiểm lắm đó thầy:eek:
 

cohonnhien

Thành viên
#4
Phòng bệnh hơn chữa bệnh thầy nhỉ,cái dịch này nó lan nhanh lắm,hok biết tụi em chuẩn bị nhập học có bị hok nữa,dân tứ xứ hok à:frown:
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top