Công nghệ Apple AR "soi" độ sạch thực phẩm cực chuẩn, các bà nội trợ háo hức

chauquocanh

Điều hành viên
#1
Công nghệ Apple AR "soi" độ sạch thực phẩm cực chuẩn


Đơn đăng ký bằng sáng chế của Apple vừa được đệ trình lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ. Và theo mô tả thì bằng cách sử dụng "cảm biến quang học", bằng sáng chế của Apple cho thấy thiết bị thực tế tăng cường AR này có thể quét các mặt hàng thực phẩm, cho dù đó có thể là dùng để đánh giá độ chín hay hàm lượng calo.Ảnh: @Appleinsider.


Các ứng dụng khác bao gồm khả năng cung cấp thông tin về cơ thể người dùng và quét các loại vật phẩm khác như động vật, thực vật, tòa nhà, ô tô, thiết bị điện tử, đồ nội thất và các đồ vật vô tri khác.

Hiện tại, đây chỉ ở mức là bằng sáng chế, vì vậy vẫn chưa thể biết liệu Apple có thực sự sử dụng công nghệ này, và đưa nó ra thị trường thương mại hay không.

Cụ thể hơn, bằng sáng chế của Apple mô tả rằng, công nghệ AR này sẽ đánh giá "các đặc điểm thực phẩm khác nhau như độ tươi của thực phẩm, hàm lượng chất béo, hàm lượng protein, hàm lượng carbohydrate, loài, hàm lượng đường, hàm lượng calo, loại thực phẩm (thịt, cá, sữa, trái cây , rau, v.v.), độ ngọt, độ chín, độ tươi, v.v. Người dùng có thể kích hoạt công nghệ này bằng cách hướng kính AR vào một vật thể và sử dụng khẩu lệnh bằng lời nói để thao tác.Ảnh: @Appleinsider.


Dù nghe có thể là điều viển vông, nhưng có lẽ Apple cũng đang thực sự đặt mắt vào một tương lai đầy tham vọng cho công nghệ này. Nếu thành công thì công nghệ này hứa hẹn sẽ làm nên một làn gió mới trong việc ứng dụng công nghệ vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống con người.
Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top