Công dụng tuyệt vời của quả na

thanh huyen

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1


1. Chống bệnh tiểu đường

Na có những đặc tính giúp kiểm soát mức độ glucose và tăngcường hấp thu lượng glucose ở cơ bắp, từ đó điều chỉnh quá trình sử dụngglucose của cơ thể.

Những bệnh nhân tiểu đường sẽ có thể cải thiện tình trạng bệnhnếu tiêu thụ quả na ở mức vừa phải.

2. Vitamin C

Một trong các yếu tố cơ bản giúp kiểm soát được lượng đườngtrong cơ thể là cung cấp đủ vitamin C.

Na rất giàu vitamin C, khi ăn có thểgiúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát bệnh tốt hơn cả thuốc điều trị. Đây là mộtcách rất đơn giản gặt nhưng có thể mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân tiểu đường.

3. Ma-giê

Đây là chất khoáng quan trọng thứ ba trong cơ thể của conngười. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng ma-giê thấp trong cơ thể có thể dẫnđến nguy cơ mắc tiểu đường.

Ma-giê có trong quả na sẽ thúc đẩy quá trình sản xuấtinsulin trong cơ thể và giúp điều tiết lượng glucose.

4. Kali

Khi không cung cấp đầy đủ kali, cơ thể sẽ có nguy cơ cao vềbệnh tiểu đường. Ngược lại, cung cấp một lượng kali vừa đủ sẽ giúp ngăn ngừa bệnhtiểu đường.

Kali thường hữu ích trong các quá trình hoạt động của tế bào, dồngthời giúp điều chỉnh mức độ insulin trong cơ thể. Đây là điều hết sức cần thiếtvới bệnh nhân tiểu đường.

5. Sắt

Quả na mang lại lợi ích cho bệnh nhân tiểu vì nó có một hàmlượng sắt rất cao giúp chống lại bệnh thiếu máu và sẽ giúp bệnh nhân tiểu đườngkiểm soát bệnh.

Tuy nhiên, cung cấp quá nhiều sắt có thể gây ra các vấn đềkhác ở bệnh nhân tiểu đường. Do đó, cần phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ để bổsung vừa phải. Sắt cũng giúp quá trình sản xuất máu và rất tốt cho tim mạch.

Theo Dân trí


Nguồn: giadinh.net.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top