Cơn sốt tiền ảo Pi đang lên cao

Duy Ly

Lang thang mạng
#1
Với ưu điểm có thể khai thác trên điện thoại thông minh, thông qua ứng dụng miễn phí Pi Network, tiền điện tử Pi đang tạo nên cơn sốt đối với cộng đồng "đào" tiền điện tử khắp thế giới.

Giao diện của ứng dụng Pi Network. (Ảnh: Lưu Quý)
Dự án Pi Network khởi động từ ngày 14/3/2019. Nhóm phát triển Pi bao gồm tiến sĩ Nicolas Kokkalis, đang nghiên cứu về Blockchain tại Đại học Stanford, chịu trách nhiệm kỹ thuật; TS. Chengdiao Fan - chịu trách nhiệm sản phẩm và Vincent McPhillip, quản lý cộng đồng Pi Network.
Theo giới thiệu trên trang minepi.com, Pi Network được tạo ra với mục đích lấy con người làm trung tâm, đặt sức mạnh của tiền điện tử vào tay người dùng, khác với tiền điện tử hàng đầu thế giới Bitcoin - vốn khó sử dụng và khó truy cập.
Pi là gì?
Pi là một loại tiền điện tử mới, người dùng có thể hàng ngày khai thác từ điện thoại của mình. Pi được duy trì và bảo mật bởi một cộng đồng, thay vì bởi các chính phủ hoặc ngân hàng.
Ứng dụng yêu cầu một số quyền truy cập cá nhân như truy cập danh bạ, nhận dữ liệu từ Internet... Để sử dụng, người dùng cần đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc Facebook cá nhân chính chủ, đồng thời có mã giới thiệu của người dùng trước.
Theo trang minepi.com, Pi là tiền điện tử đầu tiên và duy nhất cung cấp cơ hội khai thác trên điện thoại thông minh. Khác với việc "đào" Electroneum (ETN), thường tiêu tốn tài nguyên thiết bị của người dùng để giải mã thuật toán, nhưng việc "đào" Pi không ảnh hưởng đến hiệu suất điện thoại, ảnh hưởng đến pin hay dữ liệu mạng.
Người dùng cũng có thể tắt ứng dụng hay tắt mạng mà vẫn "đào" được Pi. Do đó, người đứng sau dự án Pi Network đã mạnh dạn tuyên bố rằng, tiền điện tử của họ có mục đích vượt xa Bitcoin.
"Đào" Pi thế nào?
Việc khai thác Pi không yêu cầu công sức hay chi phí. Người dùng chỉ cần trong 24h vào ứng dụng một lần để "điểm danh".
Ngay khi đăng ký thành công, mỗi tài khoản sẽ được khuyến mại 1 đồng Pi. Số đồng Pi sẽ tăng theo thời gian. Tốc độ tăng mặc định ở giai đoạn đầu là 0,1 Pi/giờ; sau đó sẽ tăng thêm mỗi khi người dùng mời thêm người khác cùng tham gia.
Người dùng có thể gia tăng tỷ lệ nhận Pi bằng cách mời thêm bạn bè tham gia cộng đồng và tăng thu nhập bằng cách xây dựng vòng tròn bảo mật. Vòng tròn bảo mật là nhóm gồm 3-5 người đáng tin cậy cùng tham gia "đào" Pi, giúp ngăn chặn các hành vi gian lận trên ứng dụng.
Vì sao Pi gây "sốt"?
Năm 2008, giá trị của Bitcoin cũng giống như Pi thời điểm hiện tại. Khi đó, nhiều người vẫn chưa thực sự tin tưởng giá trị của đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới hiện nay. Sau 13 năm, Bitcoin đã có giá trị tới hơn 50.000 USD/đồng.
Bên cạnh đó, việc "đào" Pi cũng có nhiều lợi thế đáng kể hơn so với "đào" Bitcoin. Ứng dụng Pi Network hoàn toàn miễn phí và việc khai thác đồng Pi có thể dễ dàng thực hiện trên điện thoại.
Sau sự thành công của Bitcoin, với tâm lý sợ nhỡ cơ hội (FOMO), cộng đồng "đào" tiền ảo lại quan tâm đến Pi, với hy vọng tiền điện tử này có thể trở thành "Bitcoin thứ hai".
Hướng dẫn đào Pi Network
Các bạn vào kho ứng dụng CH Play (đối với điện thoại Android), App Store (đối với điện thoai iPhone) tìm và tải ứng dụng có tên Pi Network để cài đặt.
Các bạn đăng kí bằng số điện thoại hoặc tài khoản Facebook cá nhân.
Sau đó sử dụng mã mời: duyly183 để đăng nhập vào hệ thống.Điện thoại của các bạn sẽ tự đào đồng Pi Network.
Sau 24h các bạn kích hoạt đào tiếp bằng cách nhấn vào hình tia chớp. Hình tia chớp có màu xanh là các bạn đang thực hiện đào.
Việc đào Pi Network không ảnh hưởng gì tới hoạt động của điện thoại, bạn có thể dễ dàng kiếm được tiền ảo, không phải tốn tiền bạc, công sức gì cả.
Mọi người hãy hãy nhanh tay kiếm tiền Pi Network trước khi đồng này lên giá, ngày một khó đào nhé.
 
Last edited:

Bình luận bằng Facebook

Top