Chuyện tình đẹp nhất thế kỉ

  • Thread starter PHONGVAN
  • Ngày gửi
P

PHONGVAN

Khách
#1
________________________________________
Chàng trai đã miệt mài đục hơn 6000 bậc thang bằng chính đôi tay của mình để người vợ thân yêu của mình xuống núi dễ dàng.


Câu chuyện kể về một người đàn ông và một phụ nữ lớn tuổi hơn mình đã chạy trốn khỏi cuộc đời và sống hạnh phúc yên bình với nhau trong suốt hơn một nửa thế kỉ. Trong suốt hơn 50 năm, chàng trai ấy đã miệt mài đục bằng tay hơn 6000 bậc thang để người vợ mà mình hết mực thương yêu có thể dễ dàng đi xuống núi... Cụ ông 70 tuổi - người đã khắc bằng tay hơn 6000 bậc thang lên núi cho người vợ 80 tuổi của mình - đã qua đời ở chính hang động, nơi trú ẩn của hai người trong 50 năm qua.

Đôi tình nhân và 6000 bậc thang tình yêu

Và đó trở thành câu chuyện tình yêu cảm động lòng người, không chỉ gây xôn xao khắp Trung Quốc mà còn lan ra cả trên thế giới.

50 năm trước, Liu Guojiang, một chàng trai 19 tuổi đem lòng yêu một người phụ nữ góa chồng và đã có con tên là Xu Chaoqin. Cũng trớ trêu như chuyện tình yêu của Romeo và Juliet, bạn bè và gia đình kịch liệt phản đối mối quan hệ của họ, bởi khoảng cách tuổi quá lớn, nhất là khi cô Xu đã có con.

Vào lúc đó, việc một người con trai trẻ tuổi yêu một người phụ nữ lớn tuổi hơn mình là không chấp nhận được và vô đạo đức. Để tránh những lời gièm pha thị phi và sự khinh miệt của mọi người, hai người đã quyết định chạy trốn và sống trong một hang động ở huyện Jiangjin, phía Nam thành phố ChongQing, Trung Quốc.

Ông Liu và bà Xu hạnh phúc bên căn nhà giản dị của mình

Lúc đầu cuộc sống vô cùng vất vả vì họ chẳng có gì và thậm chí họ đã phải ăn cỏ, rễ cây thay cho thức ăn. Chàng Liu đã làm một chiếc đèn dầu mà họ đã dùng để thắp sáng trong cả quãng thời gian ẩn dật.

Cô (bà) Xu cảm giác rằng mình đã ràng buộc Liu, và nhiều lần hỏi anh rằng: "Anh có hối hận không?". Nhưng chàng trai Liu (và sau này là ông Liu) luôn trả lời: "Miễn là chúng ta chăm chỉ, cuộc sống chắc chắn sẽ được cải thiện."

Đến năm thứ 2, Liu bắt đầu và liên tiếp trong 50 năm liền, đục đẽo những bậc thang bằng tay để vợ mình có thể xuống núi dễ dàng.

Nửa thế kỉ sau, vào năm 2001, một nhóm những nhà thám hiểm đang khám phá khu rừng đã rất ngạc nhiên khi tìm thấy đôi vợ chồng này và hơn 6000 bậc thang đẽo tay. Liu MingSheng, một trong bảy người con của đôi vợ chồng nói: "Bố mẹ tôi yêu nhau vô cùng. Họ đã sống ẩn dật hơn 50 năm và chưa bao giờ rời nhau lấy một ngày. Chính tay bố đã đẽo hơn 6000 bậc thang trong suốt chừng ấy năm để mẹ tôi tiện đi lại, mặc dù mẹ chẳng mấy khi xuống núi."

Ngôi nhà trên núi của họ

Đôi vợ chồng đã sống hạnh phúc với nhau cho đến một hôm, khi ông Liu trở về nhà sau khi đi làm đồng và ngã gục xuống. Bà Xu ngồi cầu nguyện bên chồng mình cho đến khi ông qua đời trong vòng tay của bà. Ông Liu quá yêu bà Xu đến nỗi khi ông mất, không ai có thể bỏ bàn tay đang nắm chặt của ông ra khỏi tay vợ mình.

"Ông đã hứa là sẽ chăm sóc cho tôi, ông sẽ luôn ở bên tôi cho đến khi tôi mất cơ mà, giờ ông lại đi trước tôi, làm sao tôi có thể sống thiếu ông?" - Bà Xu cứ nhắc đi nhắc lại câu nói này suốt bên chiếc quan tài đen của chồng mình với nước mắt chảy ròng ròng trên má.

Năm 2006, câu chuyện tình yêu của họ trở thành một trong những chuyện tình yêu hay nhất Trung Quốc, được thu thập bởi tờ Phụ Nữ Trung Quốc hàng tuần. Chính quyền địa phương đã quyết định bảo tồn "bậc thang tình yêu" của họ và biến nơi họ đã ở thành một viện bảo tàng, để câu chuyện tình yêu này được sống mãi.
Nguồn: mienhanhphuc.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top