Chuyện tình của hoa khôi trại giam 9x

davidbeckham

Thành viên
#1
Quen và yêu hắn qua chat, Ánh gia nhập vào băng nhóm vô gia cư của người yêu. Em bỏ nhà đi, cả tháng không về, mọi thứ sinh hoạt đã có "ông xã" lo.
ôi gặp Nguyễn Ngọc Ánh ở Trại giam số 6. Cô bé sinh năm 1991 này gầy gò, dáng lòm còm như người chịu nhiều lam lũ. Ánh nhà ở phố Minh Khai, Hà Nội, vào trại này đã được hơn 1 năm, với tội cướp tài sản. Ánh, sinh ra trong một gia đình bất hạnh. Bố đi tù liên miên vì buôn bán ma tuý. Cứ ra được vài tháng là lại "lên đường". Gia đình bé mọn dồn hết lên đôi vai của mẹ với gánh hàng rau khi úa khi tươi.

Ánh vốn bé, yếu ớt nên 10 tuổi mới lần đầu cắp sách tới trường. Đến trường muộn, Ánh đã rất ái ngại với bạn bè. Từ lúc bố khoác tấm áo sọc đen trắng lên người, đến lớp bị bạn bè xa lánh, Ánh mặc cảm nên bỏ học luôn khi mới đọc tròn con chữ. Cám cảnh gia đình, cô bé trốn mình vào thế giới ảo. Ánh có nick chat rất teen: "Girlyeuboythattinh". Nick ấy, vào room, "ăn khách" lắm. Ánh có nhiều bạn trên mạng. Chat chít mãi thành ham, thành nghiện lúc nào không hay.

Ánh bảo, em nghiện chat hệt như người nghiện heroin. Một ngày không có vài giờ ngồi thiền trong quán net là đứng ngồi không yên. Rồi Ánh có người yêu. Một cậu thanh niên quen trên mạng. Từ khi có người yêu thì Ánh thay đổi hẳn. Cô bé không còn "cái gì cũng ngác ngơ" như trước nữa. Người khiến trái tim mới lớn của Ánh thổn thức là một đứa lêu lổng. Hắn bỏ nhà, lang bạt cùng đám bạn "rạch giời rơi xuống".

Từ khi yêu hắn, Ánh cũng gia nhập vào băng nhóm vô gia cư ấy. Em bỏ nhà đi, có khi cả tháng không thèm vác mặt về. Mọi thứ sinh hoạt đã có "ông xã", nói theo ngôn ngữ của 9X, lo trọn vẹn. "Ông xã" xoay tiền ở đâu thì Ánh không cần biết. Chỉ biết được ăn, được chơi, được thoát khỏi tiếng thở dài, tiếng cằn nhằn của bố mẹ là "ok" lắm rồi. Ánh đâu biết rằng, nguồn tài chính để cả nhóm ăn chơi là những đồng tiền phi pháp. Và, khi hết tiền thì chính Ánh cũng bị đẩy ra để làm mồi nhử để nhóm "lãng tử không nhà" kia ra tay thủ ác.

Lên mạng chat, Ánh và một bạn cũng dạt nhà tên Quỳnh có quen một bạn chat có cái nick cũng vô cùng gợi cảm. Anh này hám gái, cứ thấy bạn chat buông lời cợt nhả lập tức "đớp nhời". Chỉ ít phút ỡm ờ, hai bên đòi gặp nhau để đi tới một... tình yêu đẹp. Không biết từ đâu, chỉ một loáng là anh chàng nọ đã xuất hiện ở quán net gần chùa Hưng Ký cùng chiếc xe máy đắt tiền. Anh chàng dại gái này đâu có biết rằng mình đang rơi vào một âm mưu đen tối đã được dàn dựng đến từng chi tiết. Gặp nhau, theo kịch bản, Ánh mời anh bạn đó và Quỳnh về nhà mình chơi, sau đó đi tiếp... tăng hai. Thấy bạn chat có nhã ý tốt đẹp, lòng hừng hực, anh chàng này vội vã gật đầu.

Theo sự chỉ dẫn của Ánh, xế ba, anh chàng đánh xe vòng vèo trong ngõ vắng. Đang đi, đến chỗ ngoặt, như ở trên trời rơi xuống, một đứa tóc tai bờm xờm xông ra túm lấy ghi đông xe rồi quát: "Ai cho mày dụ dỗ người yêu tao?". Nói chưa dứt lời, thằng có bộ tóc loè loẹt như lông vẹt ấy hô đám lâu la lôi "hàng" ra chiến. Đánh chém không thương tiếc. Để hoàn thành tốt phần kịch bản, Ánh cũng phải ăn đòn. Không cầm cự được, anh chàng mê gái trên ôm tấm thân bê bết máu bỏ xe, bỏ cả bạn chat mà chạy.

Trong vụ này Ánh hoàn toàn bị động, kể cả lúc đánh người cướp xe em cũng không biết chuyện gì. Mãi đến lúc bị công an đến nhà "hỏi thăm", Quỳnh mới nói thật cho Ánh biết. Sau vụ ấy, Ánh và Quỳnh co cẳng bỏ trốn. Công an điều tra, phát hiện được vở kịch đó đã tầm nã ráo riết. Biết chẳng thoát được lưới trời, theo lời khuyên của gia đình, (qua chat), "girlyeuboythattinh" đã ra đầu thú. Ánh lãnh án 36 tháng tù và mới thụ án được 1 năm. Trước mặt Ánh vẫn còn đó 2 năm đằng đẵng ngồi đếm ngược thời gian. Thế nhưng, điều mà cán bộ trại giam lo lắng cho Ánh đó là sau khi đi tù về em sẽ sống ra sao. Không nghề nghiệp, không học hành, thiếu sự chăm lo của gia đình...
 

Bình luận bằng Facebook

Top