Chúng ta chính là mùa xuân

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Tuổi Trẻ Online - Chủ Nhật, 11/7/2010


Chúng ta chính là mùa xuân


TT- – TTO - Chúng ta chính là mùa xuân là cuốn sách thứ hai của Trần Trà My - cô gái Quảng Trị 24 tuổi bị khuyết tật - sau tuyển tập truyến ngắn Giấc mơ đôi chân thiên thần ra mắt vào tháng 7-2009.

>> “Đóa xương rồng” Trà My đã nở >> Trà My trên cát bỏng

Sách gồm 39 bài tản văn ngắn từng được đăng trên các báo Tuổi Trẻ, Văn Nghệ Quân Đội, Mực Tím, Giác Ngộ... và 3 truyện ngắn: Về nhà, Đôi chân thiên thần, Hợp đồng niềm tin.

Bằng giọng văn nhẹ nhàng, giản dị, 39 tản văn ngắn sẻ chia đến bạn đọc
những suy tư của người viết về lòng ganh tị, những cách ứng xử ở đời, sự quan tâm, tình yêu, những ước mơ của tuổi trẻ, khát vọng sống có ích...

Phần lớn những suy tư ấy được chắt lọc từ những quan sát cuộc sống khá tỉ mỉ nhưng vẫn rất sáng trong, trẻ trung của người viết. Bạn có thể cảm nhận điều này qua những tản văn như: Yêu là mặc dù, Sống hết mình, tại sao không?, Vòng tuần hoàn những đồng tiền lẻ của mẹ, Dãy nhà trọ của những ngày chủ nhật...

Ba truyện ngắn đề cập tình yêu của tuổi trẻ, gia đình và niềm tin vào cuộc sống.

Ở lời tựa của cuốn sách, tác giả đã tha thiết bày tỏ tấm lòng: "Trái tim tôi vẫn biết "nhiệm vụ" của mình là phải sống có ích để mang lại niềm tin vào cuộc sống cho bao người kém may mắn hơn mình và quan trọng hết là tôi vẫn thấy trái tim mình vẫn còn "lành lặn" như bao người có ích cho xã hội. Tôi đã biết cách chia ra những ngăn của trái tim và tôi luôn tự nhủ: Hãy sống hết mình tại sao không? như chính sức sống cây xương rồng, mãi ươm mầm xanh giữa cát trắng và đất đai khô cằn. Vậy nên cuốn sách này là những gì mà trái tim đầy nhiệt huyết của tôi gửi đến bạn!".

Trà My hiện đang làm marketing cho Công ty Help Center (TP.HCM). Những dự định về sách của Trần Trà My vẫn còn rất dài.

Trà My chia sẻ: "Tôi đang viết chung một tập truyện ngắn với Lưu Quang Minh (tác giả vừa xuất bạn tập truyện ngắn Gia tài tuổi 20) để xuất bản vào năm 2011. Tôi cũng rất yêu thích làm các sự kiện liên quan đến sách".

Sách do NXB Dân Trí xuất bản, hiện đang được bán ở các nhà sách.

TRUNG UYÊN
 

Bình luận bằng Facebook

Top