"Chinh phục" môn Địa lí

kachiusa189

Điều hành viên
#1
Hãy vạch ra cho bản thân một kế họach chi tiết để vượt qua môn Địa lí một cách dễ dàng bạn nhé!
Câu hỏi trọng tâm
Thường thì dân 12 luôn được thầy cô cho biết những câu hỏi trọng tâm có khả năng ra trong đề thi tốt nghiệp, bạn nên bám sát những câu hỏi này và học một cách có hệ thống để tránh sự lẫn lộn. Tránh tình trạng học vẹt, câu nào phải thuộc thật chắc chắn câu đó, tốt nhất là nên có thời gian biểu dành cho môn Địa để có thể an tâm học bài một cách hợp lí.
Học và gạch
Những nội dung thi chủ yếu nằm trong SGK vì vậy trong lúc nghe thầy cô giảng bạn nên tranh thủ gạch dưới những ý chính có khả năng được cho trong các câu trắc nghiệm. Nên chắt lọc ý, chỉ gạch những ý chính để tránh tình trạng bị nhầm lẫn kiến thức. Bạn nên hệ thống chúng lại thành một tập đề cương riêng để tiện học bài và ôn đi ôn lại nhiều lần, chuẩn bị tâm lý để giải quyết các câu trắc nhiệm khó nuốt nhé!Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Chăm vẽ
Thường thì năm nào các thí sinh cũng ca cẩm rằng bị mất điểm ở phần vẽ biểu đồ, vẽ nước Việt Nam nhưng mấy ai biết rằng chỉ cần dành chưa tới vài chục phút mồi ngày tập vẽ là bạn đã an tâm khi bước vào phòng thi rồi đấy. Hình lược đồ Việt Nam cũng không hẳn là quá khó đối với học sinh nhà mình, chỉ cần bạn chăm và siêng năng luyện kỹ thuật vẽ thì chắc chắn bạn sẽ thành công ngay thôi. Nên nhớ phải thật đung tỉ lệ và chính xác để tránh bị trừ điểm một cách đáng tiếc nhé!
Năng trả bài
Năm cuối cũng là lúc thầy cô liên tục trả bài, nếu bạn chăm học bài và siêng năng trả bài thì không những gặt hái được thật nhiều điểm mười mà còn ôn luyện được lượng kiến thức cho kì thi sắp tới. Ngày nào cũng học và nên xem lại kiến thức cũ để có thể nhớ rõ và nắm vững lượng kiến thức trong SGK! Không khó để có thể thuộc bài, chỉ cần bạn hiểu thật chắc và vững kiến thức trên lớp thì khi về nhà việc học chẳng có gì là khó khăn cả.
Bạn bè là vàng
Học từ bạn bè cũng là cách giúp bạn nâng cao khả năng đạt điểm tuyệt đối trong bộ môn Địa này đấy. Hãy tận dụng những khỏang thời gian rảnh để cùng bạn bè tranh luận về các câu hỏi nhận xét, các câu phân tích lược đồ. Nếu muốn nâng cao thêm thì nên làm quen và chia sẻ câu hỏi cùng những bạn nằm trong đội tuyển học sinh giỏi Địa của trường, chắc chắn bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức hữu hiệu và cần thiết cho việc học của mình đấy.

Môn Địa không cần phải quá thông minh mới có thể đạt được kết quả cao, chỉ cần bạn chăm chỉ, chịu khó tìm tòi và năng học bài thì chắc chắn bạn sẽ thành công ngay thôi. Cố lên nhé những bạn học sinh cuối cấp!.
Theo Mực tím

 

Bình luận bằng Facebook

Top