Chiếc iPhone “2022” được nhiều người ngân sách hạn hẹp chờ đón nhất

chauquocanh

Điều hành viên
#1
Vào năm ngoái, sau 4 năm chờ đợi, Apple cuối cùng đã tung phiên bản iPhone SE thế hệ thứ 2. Theo các tin đồn mới nhất, bản kế nhiệm của nó sẽ không ra mắt trong năm nay mà chọn một thời điểm nào đó trong năm 2022. Đó sẽ là một sản phẩm rất được nhiều người chờ đón khi nhìn vào những gì mà sản phẩm mang lại. Dựa vào các nghiên cứu của mình, nhà phân tích Kuo đã vén màn nhiều thông tin về chiếc iPhone SE này.Thiết kế và màn hình

Các báo cáo cho thấy iPhone SE tiếp theo sẽ giống với phiên bản hiện tại. Điều đó có lẽ hơi thất vọng khi nó sẽ dựa vào phần thân của iPhone 8 mà công ty đã ngừng sản xuất. Như vậy, iPhone SE tiếp theo sẽ có màn hình LCD 4,7 inch, nút Home với Touch ID và không có Face ID.

Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang làm việc trên một phiên bản cập nhật iPhone SE dựa trên thiết kế của iPhone 11 có tên iPhone SE Plus. Sản phẩm có màn hình 6,1 inch và hỗ trợ Face ID và được phát hành vào năm 2022 hoặc 2023.

Kết nối 5G

Điểm nhấn lớn nhất ở iPhone SE tiếp theo là nó có 5G và trở thành iPhone 5G giá rẻ nhất từ trước đến nay, tức thấp hơn 699 USD - mức giá của iPhone 12 mini. Tuy nhiên người dùng cũng đừng kỳ vọng sản phẩm giữ nguyên mức giá 399 USD như iPhone SE hiện tại.Vẫn chưa rõ liệu iPhone SE có hỗ trợ mmWave 5G, bên cạnh bản sub 6 GHz hay không, nhưng có lẽ khó xảy ra vì phần thân của iPhone 8 chưa bao giờ được thiết kế cho các mô-đun ăng-ten cần thiết để thu sóng mmWave tốt, mặc dù Apple hoàn toàn có thể thay đổi thiết kế để phù hợp hơn.

Chip xử lý

Trước đây, Apple đã trang bị cho iPhone SE chip A-series mới nhất ở thời điểm ra mắt, điều đó có nghĩa iPhone SE thế hệ thứ 3 ra mắt mùa xuân năm 2022 sẽ có chip tương tự iPhone 13 ra mắt vào cuối năm ngoái. Điều đó sẽ làm cho nó trở nên mạnh mẽ hơn và đủ điều kiện để cập nhật iOS trong một thời gian rất dài như trường hợp với các mẫu iPhone SE trước đây. Việc cắt giảm chi phí của Apple đến từ thân máy, màn hình, máy ảnh và các tính năng khác.

Máy ảnh

Khi iPhone SE thế hệ tiếp theo được phát hành, sản phẩm sẽ có camera 12 MP duy nhất có góc rộng như mẫu hiện tại, cùng với một camera phía trước. Mẫu hiện tại có camera trước 7 MP và có khả năng sản phẩm mới sẽ được nâng cấp lên 12 MP.Tuy nhiên, người dùng đừng mong đợi những cải tiến lớn về chất lượng máy ảnh từ các cảm biến trên iPhone SE mới. Apple có thể sẽ mang đến cải thiện về chất lượng camera nhưng nó chủ yếu đến từ việc cải tiến xử lý hình ảnh bởi A15 so với A13 trong iPhone SE thế hệ hiện tại.

Giá và thời điểm phát hành

Vẫn chưa rõ iPhone SE mới sẽ có giá bao nhiêu, chỉ biết rằng nó sẽ rẻ hơn bất kỳ chiếc iPhone nào khác. iPhone 12 mini hiện tại được bán với giá 699 USD và iPhone SE có giá 399 USD cho các bản 64 GB. Với việc đi kèm 5G và các chi phí cấp phép liên quan, rất có thể iPhone SE mới sẽ bị tăng giá lên tới 449 USD hoặc 499 USD.Apple đã phát hành hai mẫu iPhone SE vào mùa xuân và điều đó có nghĩa iPhone SE tiếp theo sẽ được công bố vào nửa đầu năm sau. Trong trường hợp iPhone SE Plus dựa trên iPhone 11 với Face ID sẽ có giá cao hơn ít nhất 100 USD (499 USD đến 599 USD) và có thể được phát hành vào năm 2022 cùng iPhone SE tiếp theo, mặc dù cũng có thể phải chờ đến năm 2023.
Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top