Chiếc giày vàng VN 2009: Công Vinh vượt mặt Vũ Phong

lehieu012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Dù chưa thể "qua mặt" tiền đạo gốc Brazil Huỳnh Kesley để leo lên số 1 nhưng Công Vinh đã có sự bứt phá mạnh mẽ, vươn lên xếp thứ 2, trên vị trí của Vũ Phong tính đến hết giai đoạt "lượt đi" của cuộc đua tranh giải thưởng này.

>> Thấp thoáng bóng dáng thủ lĩnh ở Công Vinh

Mới đây, BTC Giải thưởng Chiếc giày vàng Việt Nam 2009 (CLB PV Thể Thao TP.HCM và Công ty Kinh doanh Ý tưởng) đã tiến hành sơ kết giai đoạn 1 (từ tháng 1/2009 đến ngày 13/7/2009).

Theo thống kê tính đến ngày 13/7, trên cả ba mặt trận là V-League, Cúp quốc gia và Cúp C2 châu Á mà B.Bình Dương tham dự, tiền đạo Huỳnh Kesley Alves đã có cả thảy 18 bàn thắng cho riêng mình.


Công Vinh đang đạt phong độ cao tại V-League 2009. Ảnh: Đức Anh

Chỉ riêng trong thời gian vừa qua, tiền đạo số 7 của B.Bình Dương đã có thêm tới 7 lần làm tung lưới đối phương. Trong đó, 3 pha lập công cho CLB ở V-League và 4 lần làm tung lưới đối phương trong chiến thắng "huỷ diệt" của đội bóng đất Thủ trước Kedah đến từ Malaysia ở vòng 2 Cup C2 châu Á.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Huỳnh Kesley Alves đã có được tổng cộng 57 điểm và tiếp tục dẫn đầu danh sách chạy đua giành danh hiệu Chiếc giày vàng Việt Nam mùa giải 2009.

Đáng chú ý, tiền đạo số 1 của CLB T&T Hà Nội - Lê Công Vinh, anh đã có sự bứt phá mạnh mẽ với việc có thêm được 6 bàn thắng và nâng tổng số pha lập công lên con số 12. Qua đó, tiền đạo số 9 này có được 40 điểm và vươn lên xếp thứ 2 sau Huỳnh Kesley.

Các vị trí tiếp theo lần lượt là Vũ Phong (B.Bình Dương - 31 điểm), Đình Tùng (Thanh Hoá - 24 điểm), Anh Đức (B.Bình Dương - 21 điểm), Thanh Sang (Bình Định - 18 điểm), Đinh Cường (Đồng Nai Berjaya - 18 điểm)...

Tính đến hết giai đoạn lượt 1, trong tất cả các giải đấu nằm trong hệ thống tính điểm (ĐTQG, Cup C2 châu Á, V-League, Cúp QG và hạng Nhất QG) của cuộc đua giành giải thưởng Chiếc giày vàng VN 2009 được VNSTEEL tài trợ độc quyền dành cho các chân sút nội (cả cầu thủ nhập tịch) đã có tổng cộng 155 cầu thủ ghi bàn.
 

Bình luận bằng Facebook

Top