Chen chân xem 'ma' trong công viên

bjncoi_caube_codon

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Hơn chục thanh niên đang mò mẫm trong hành lang tối sẫm, bỗng từ trên đầu hàng loạt bàn tay rơi lủng lẳng trước mặt. Cả nhóm xô đẩy nhau chạy, la hét...
[SIZE=-2][SIZE=-2]ADVERTISEMENT[/SIZE]


[/SIZE]


Gần tháng nay, mỗi ngày có hàng trăm người dân Hà Nội rủ nhau tới Công viên Tuổi Trẻ, đường Võ Thị Sáu để xem... "ma". Để được "ma" dọa 2-5 phút, mỗi người phải mất 20.000 đồng.
Chiều 13/10, tiếng la hét, gào thét, những âm thanh kỳ bí phát ra từ "ngôi nhà ma" rộng gần 100 m2 được dựng bằng lều bạt. Cảnh người vào xem bị "ma"... dọa, sợ hãi đẩy cửa chạy ra la hét, ôm bụng cười, không ít bạn sợ chảy nước mắt... càng làm cho những người chờ đợi bên ngoài háo hức.
Cánh cửa phòng vừa hé mở, Hồng Hạnh, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội chạy thục mạng ra ngoài, ngồi thụp xuống ôm mặt vừa nói vừa cười: "Em đang men theo lối đi trong hành lang tự nhiên một cánh tay thò ra tóm lấy chân, cổ, dây thòng lọng thì la liệt trên đầu. Đèn trong phòng tối om. Sợ quá em cứ thét lên rồi nhắm mắt chạy thục mạng".
Gần chỗ Hạnh đứng, 2 bạn nữ khác vừa chạy ra vẫn đang ôm nhau cười rúc rích. “Tao đang đi, con ma nhảy bổ ra trước mặt làm tao hét toáng lên, nhắm tịt mắt đứng yên. Sợ quá, toàn cảnh rùng rợn", một cô kể.
Không ít cô gái vốn sợ ma nhưng khi nghe bạn bè rủ rê lại được "bật mí" ma là do người đóng nên cũng đến xem. Cùng một nhóm gần 10 học sinh cả nam lẫn nữ lao từ "ngôi nhà ma" ra, Mai Thủy, nữ sinh Trường THCS Lê Thánh Tông mới hay chân bị chảy máu.
"Mới vào đó nhìn thấy cảnh đầu tiên em đã nhắm mắt chạy, chẳng còn biết đường đâu. Ngay như chân bị chảy máu ra đây em mới biết", Thủy suýt xoa kêu đau.
Không chỉ có giới trẻ, nhiều bậc phụ huynh chỉ nghe kể cũng đến xem. Nghe các con đi xem về kể lại, chiều qua, cô Nguyễn Thị Minh và Nguyễn Như Mai cũng tìm tới công viên Tuổi trẻ để xem. "Dù đã xác định là do người đóng nhưng vào đấy tôi vẫn sợ thét lên, ôm mặt chạy", cô Minh cho biết.
Theo một nhân viên phụ trách "ngôi nhà ma", mục đích khi thực hiện trò chơi này là muốn giới trẻ biết điều quan trọng là phải chiến thắng được bản thân. Ai cũng biết cảnh trong ngôi nhà chỉ là dàn dựng nhưng vẫn sợ.
Trao đổi với VnExpress.net, bà Lâm Triều Anh, Trợ lý Giám đốc Công ty Giải trí Thực Lực, đơn vị tổ chức trò chơi "Bí ẩn ngôi nhà hoang" (nhà ma) cho biết, trò chơi có tất cả 5 phiên bản, kéo dài 2- 5 phút. Người chơi sẽ được đưa vào một ngôi nhà, đi sâu vào bên trong và khám phá những hoạt cảnh rùng rợn với nhiều đạo cụ, những con ma do người đóng và dàn dựng.
Theo bà Anh, mỗi ngày có hàng trăm người tìm đến để bị "ma" dọa, đặc biệt những ngày cuối tuần, số người tìm đến chơi đông gấp đôi. "Mỗi điểm diễn, "nhà ma" lưu lại từ 1 đến 2 tháng. Riêng Hà Nội, chúng tôi sẽ lưu lại 3 tháng để phục vụ các bạn trẻ", bà Anh nói.
Xuân Tùng
 

Bình luận bằng Facebook

Top