Chấn động trường hợp "dịch chuyển tức thời" có thật trong lịch sử

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Thế giới có muôn vàn bí ẩn mà giới khoa học vẫn chưa thể lý giải. Trong số này có hiện tượng dịch chuyển tức thời có nghĩa một người biến mất rồi xuất hiện ở địa điểm khác một cách kỳ lạ.Lịch sử ghi nhận trường hợp Cornelio Closa, 13 tuổi ở Manila, Philippnes. Sự việc kỳ bí trên xảy ra vào một ngày trong tháng 9/1951.Theo các ghi chép, vào một ngày trong năm 1951, Cornelio cùng người bạn học Rudolfo từ trường trở về nhà. Khi đi qua một cánh đồng, Cornelio đột nhiên dừng lại.Thấy bạn tụt lại phía sau, Rudolfo quay lại nhìn thì thấy cảnh tượng lạ lùng. Cậu thấy gương mặt của Cornelio thất thần, tái nhợt và lộ rõ sự sợ hãi khi nhìn về phía trước.Vì vậy, Rudolfo hỏi Cornelio đang nhìn thứ gì thì nhận được câu trả lời là trông thấy một cô gái mặc đồ trắng với mái tóc dài vàng óng bay lơ lửng trên không trung. Vài phút sau, Cornelio biến mất một cách bí ẩn trước mắt của Rudolfo. Quá sợ hãi, Rudolfo vội vã chạy về nhà bạn học để báo tin cho gia đình.Thế nhưng, khi đến nơi, Rudolfo giật mình thấy Cornelio đang đứng trước nhà. Sau khi trải qua sự kiện lạ lùng đó, Cornelio kể rằng, cô gái kỳ lạ bảo cậu đưa tay ra rồi chạm vào trước khi biến mất vào không trung rồi xuất hiện trước cả nhà.Việc Cornelio biến mất rồi xuất hiện một cách kỳ bí khiến gia đình lo lắng. Bởi lẽ, sau sự kiện này, cậu bé trở nên u sầu, hay cáu gắt, thậm chí đánh nhau với bạn. Đó là những điều mà Cornelio chưa từng làm trước đó. Thậm chí, cậu còn trốn học và bắt nạt bạn bè.Kỳ bí hơn, Cornelio thỉnh thoảng biến mất rồi xuất hiện ở một nơi khác trước các thành viên trong gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh. Để không xảy ra chuyện kỳ dị đó nữa, gia định quyết định khóa cửa phòng Cornelio. Thế nhưng, điều này không thể ngăn cậu bé thoắt ẩn thoắt hiện.Về sau, gia đình đưa Cornelio đến bệnh viện kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ khám cho cậu đều khẳng định cậu hoàn toàn khỏe mạnh và trạng thái tâm lý bình thường. Vì vậy, gia đình đưa Cornelio về nhà chăm sóc. Trong hơn 1 năm tiếp theo, những sự việc kỳ lạ lặp đi lặp lại khiến gia đình lo lắng cho con trai.Cuối cùng, gia đình nhờ một nhà truyền giáo làm lễ trừ tà. Sau đó, Cornelio trở lại bình thường. Đến nay, các chuyên gia vẫn chưa thể lý giải khoa học về hiện tượng di chuyển tức thời này vì sự việc này rất khó nghiên cứu cũng như không có nhiều trường hợp ghi nhận để theo dõi, quan sát. Mời độc giả xem video: Tìm thấy nữ sinh Tiền Giang mất tích ở Bến Tre. Nguồn: THDT.


Thế giới có muôn vàn bí ẩn mà giới khoa học vẫn chưa thể lý giải. Trong số này có hiện tượng dịch chuyển tức thời có nghĩa một người biến mất rồi xuất hiện ở địa điểm khác một cách kỳ lạ.


Lịch sử ghi nhận trường hợp Cornelio Closa, 13 tuổi ở Manila, Philippnes. Sự việc kỳ bí trên xảy ra vào một ngày trong tháng 9/1951.


Theo các ghi chép, vào một ngày trong năm 1951, Cornelio cùng người bạn học Rudolfo từ trường trở về nhà. Khi đi qua một cánh đồng, Cornelio đột nhiên dừng lại.


Thấy bạn tụt lại phía sau, Rudolfo quay lại nhìn thì thấy cảnh tượng lạ lùng. Cậu thấy gương mặt của Cornelio thất thần, tái nhợt và lộ rõ sự sợ hãi khi nhìn về phía trước.


Vì vậy, Rudolfo hỏi Cornelio đang nhìn thứ gì thì nhận được câu trả lời là trông thấy một cô gái mặc đồ trắng với mái tóc dài vàng óng bay lơ lửng trên không trung. Vài phút sau, Cornelio biến mất một cách bí ẩn trước mắt của Rudolfo. Quá sợ hãi, Rudolfo vội vã chạy về nhà bạn học để báo tin cho gia đình.


Thế nhưng, khi đến nơi, Rudolfo giật mình thấy Cornelio đang đứng trước nhà. Sau khi trải qua sự kiện lạ lùng đó, Cornelio kể rằng, cô gái kỳ lạ bảo cậu đưa tay ra rồi chạm vào trước khi biến mất vào không trung rồi xuất hiện trước cả nhà.


Việc Cornelio biến mất rồi xuất hiện một cách kỳ bí khiến gia đình lo lắng. Bởi lẽ, sau sự kiện này, cậu bé trở nên u sầu, hay cáu gắt, thậm chí đánh nhau với bạn. Đó là những điều mà Cornelio chưa từng làm trước đó. Thậm chí, cậu còn trốn học và bắt nạt bạn bè.


Kỳ bí hơn, Cornelio thỉnh thoảng biến mất rồi xuất hiện ở một nơi khác trước các thành viên trong gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh. Để không xảy ra chuyện kỳ dị đó nữa, gia định quyết định khóa cửa phòng Cornelio. Thế nhưng, điều này không thể ngăn cậu bé thoắt ẩn thoắt hiện.


Về sau, gia đình đưa Cornelio đến bệnh viện kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ khám cho cậu đều khẳng định cậu hoàn toàn khỏe mạnh và trạng thái tâm lý bình thường. Vì vậy, gia đình đưa Cornelio về nhà chăm sóc. Trong hơn 1 năm tiếp theo, những sự việc kỳ lạ lặp đi lặp lại khiến gia đình lo lắng cho con trai.


Cuối cùng, gia đình nhờ một nhà truyền giáo làm lễ trừ tà. Sau đó, Cornelio trở lại bình thường. Đến nay, các chuyên gia vẫn chưa thể lý giải khoa học về hiện tượng di chuyển tức thời này vì sự việc này rất khó nghiên cứu cũng như không có nhiều trường hợp ghi nhận để theo dõi, quan sát.


Mời độc giả xem video: Tìm thấy nữ sinh Tiền Giang mất tích ở Bến Tre. Nguồn: THDT.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top