Ceville - Bạo chúa sa cơ

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1


Ceville là vị vua độc tài xứ Faeryanis, khét tiếng bởi sự độc đoán, keo kiệt và bản tính khó chịu. Một ngày kia, Ceville đối mặt với sự phản loạn của tay tể tướng nham hiểm và trớ trêu thay (hay buồn cười thay) bị chính quân lính của mình phản lại vì… không trả đủ lương. Sa cơ thất thế, bạo chúa ngày nào giờ chỉ còn cách ôm hận trong ngục tối. May thay, giường như ông trời muốn cho Ceville cơ hội chuộc lại lỗi lầm. Nhà vua làm quen và kết bạn với cô bé Lilly dễ thương, được cô cứu khỏi nhà tù và cả hai lập nên một “bộ đôi năng động” cùng đi khắp xứ Faeryanis giành lại ngai vàng. Câu chuyện của game mang đậm tính nhân văn khi sự hồn nhiên trong sáng của Lilly đã góp phần cảm hóa Ceville, giảm bớt tính cách khó chịu để trở thành một vị vua nhân ái, được lòng dân hơn. Đọc qua, ta lại thấy thấp thoáng sự quen thuộc, dường như đã đọc ở đâu rồi. Nếu có, đó hẳn là những tập truyện cổ tích với những câu chuyện tuyệt đẹp, bồi dưỡng tình yêu và sức sống cho tâm hồn.
Đi theo lối chơi kinh điển của thể loại phiêu lưu, Ceville vẫn là một game 3D trỏ và nhấn vô cùng quen thuộc. Các thao tác điều khiển được đơn giản tối đa và cực kỳ thân thiện, chắc chắn dù là cựu binh hay tân binh, bạn cũng sẽ dễ dàng nắm bắt. Như mọi game phiêu lưu khác, bạn cũng phải tham gia giải những câu đố, thu nhặt vật dụng, ghép đồ…những hành động đã quá quen thuộc. Nhưng Ceville có những điểm nhấn của riêng mình. Đầu tiên là khả năng điều khiển hai nhân vật, chuyển đổi qua lại giữa Ceville và Lilly để kết hợp giải đố. Không chỉ đơn thuần là hỗ trợ cho nhau theo kiểu: mỗi người mỗi việc, Ceville và Lilly còn phải phối hợp ăn ý cùng lúc như: một người đánh lạc hướng, một người hành động. Tuy kiểu chơi phối hợp giải đố này không phải quá mới, thậm chí nó còn được ứng dụng trong game không phải phiêu lưu như Onimusha 3 chẳng hạn, nhưng cũng kích thích sự sáng tạo và đem đến cho người chơi sự thú vị khi được điều khiển nhiều nhân vật. Kế đến, Ceville có những đoạn giới hạn thời gian, khi người chơi phải nhanh chóng nghĩ ra cách hành động trong một thời hạn nhất định, tất nhiên bạn sẽ không bị gameover nếu không làm kịp, nhưng hiển nhiên cũng tăng độ thử thách của các câu đố. Nhắc đến các câu đố thì Ceville đã hoàn thành tốt công việc của mình. Vui nhộn, logic và không quá khó mang tính đánh đố người chơi, những câu đố trong Ceville hoàn toàn làm người chơi thoải mái vì chỉ chịu khó suy nghĩ một chút là có ngay lời giải. Với cá nhân người viết, những game phiêu lưu quá khó gây cảm giác ức chế nơi người chơi là không nên chút nào. Rắc rối có lẽ việc phải thu thập đồ vật rải rác qua nhiều khu vực. Để giải quyết vấn đề này và tránh bỏ sót vật dụng, game có chế độ hỗ trợ người chơi bằng phím Space. Ngoài ra, game cũng tìm cách giới hạn bạn trong những khu vực nơi cốt truyện đang diễn ra để tránh tình trạng đi lạc, làm người chơi rối trí

Nét hài hước là điều rất dễ bắt gặp trong Ceville. Những câu thoại hài hước, những tình huống ngớ ngẩn, nực cười cứ xuất hiện… nhan nhản làm bạn không khỏi phì cười. Đúng là phì cười, bởi vì những câu đùa trong Ceville nhẹ nhàng, ý nhị chứ không trực diện làm người chơi bật lên khanh khách, mà từ từ “thấm” vào bằng chính sự thâm thúy của mình. Đó âu cũng là phong cách riêng mà Đảo khỉ đã khai mở. Hình dáng, tính cách đặc trưng của từng nhân vật cứ in sâu trong tâm trí bạn không chỉ vì thiết kế mĩ thuật độc đáo, mà còn vì “cái tôi” rất riêng của chúng trong những pha hài hước: gã hiệp sĩ Ambrosius “điệu rơi điệu rụng”, hai tên lính canh một lùn một béo chuyên phát ngôn những câu “bất hủ” hay một bà tiên cố gắng dạy những tay phản diện thành… người tốt. Tất cả sẽ khiến bạn phải nhớ mãi.

Góp phần to lớn mang đến một Ceville gần như hoàn hảo là đồ họa tươi tắn tuyệt đẹp. Cách phối màu sặc sỡ vui tươi, cùng hiệu ứng mờ ảo, ánh sáng (bloom) càng làm nên một Faeryanis mộng mơ, kỳ ảo, rạng rỡ lòng người. Và tuyệt hơn nữa khi game chỉ đòi hỏi một cấu hình bình dân, thân thiện, bạn cũng dễ dàng thưởng thức. Phần lồng tiếng cá tính và nhạc nền khá hay như những nét chấm phá cuối cùng vào bức tranh Ceville thật hoàn thiện.

Minimum system requirements :

• OS: Windows 2000/XP or Vista;
• Processor: Intel Pentium 4 with a clock speed of 1.7 GHz / AMD Athlon equivalent or greater
• RAM: 512 MB
• Video card: 256 MB Video RAM or more
• Sound card
• Hard disk: 2 GB of free space
• 8 x DVD-ROM drive
• DirectX 9.0
• Keyboard
• Mouse

Download:
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

(pass: www.netkingvn.com )
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top