Cậy nắp quan tài, mộ tặc chết khiếp khi Từ Hy "sống lại"?

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Tôn Điện Anh được biết đến là tên trộm mộ khét tiếng Trung Quốc khi cùng đồng bọn cướp phá báu vật trong Thanh Đông lăng. Đây là nơi mai táng 5 hoàng đế Thuận Trị, Khang Hi, Càn Long, Hàm Phong, Đồng Trị cùng 15 hoàng hậu, 136 phi tần, 3 hoàng tử và 2 công chúa nhà Thanh. Từ Hy Thái Hậu cũng được chôn cất tại nơi này.Theo sử sách, Từ Hy Thái Hậu qua đời năm 1908, hưởng thọ 74 tuổi. Bà được chôn cất trong Thanh Đông lăng thuộc Tuân Hóa (tỉnh Hà Bắc), cách Bắc Kinh khoảng 125km về phía Đông.Vô số vàng bạc, ngọc ngà châu báu và bảo vật quý giá được tùy táng trong mộ của Từ Hy Thái Hậu.Chính số kho báu khổng lồ này khiến nơi yên nghỉ ngàn thu của Từ Hy Thái Hậu bị mộ tặc nhòm ngó. Vào năm 1928, Tôn Điện Anh lấy cớ huấn luyện quân sự đã dẫn thuộc hạ đến Thanh Đông lăng đánh cắp cổ vật, châu báu.Nhóm mộ tặc do Tôn Điện Anh cầm đầu táo tợn tới mức dùng thuốc nổ để phá cửa lăng mộ. Sau khi vào bên trong, chúng vơ vét ngọc ngà châu báu ở xung quanh nơi an nghỉ của Từ Hy Thái Hậu.Sau đó, Tôn Điện Anh và đồng bọn chú ý đến quan tài của Từ Hy Thái Hậu vì nghĩ rằng bên trong có không ít báu vật quý hiếm. Vì vậy, chúng cậy nắp quan tài.Khi nắp quan tài được mở, nhóm của Tôn Điện Anh không khỏi sợ hãi khi nhìn thấy thi hài Từ Hy Thái Hậu không hề thối rữa. Đặc biệt, chúng nhìn thấy đôi mắt bà mở to giống như đang còn sống.Sau khi trấn tĩnh trở lại, Tôn Điện Anh lấy viên dạ minh châu trong miệng của Từ Hy Thái Hậu.Ngay khi lấy viên dạ minh châu ra khỏi thi thể, nhóm trộm mộ sự hãi khi thi hài của Lão Phật Gia đang nguyên vẹn bỗng trở nên khô quắt và sậm màu. Đôi mắt đang mở to bỗng nhắm chặt lại, gò má nhô cao...Chứng kiến những điều này, Tôn Điện Anh và đồng bọn sợ hãi nên nhanh chóng vơ vét bảo vật rồi rời khỏi Thanh Đông lăng. Mời độc giả xem video: Phá đường dây mua, bán người sang Trung Quốc. Nguồn: THTPCT.


Tôn Điện Anh được biết đến là tên trộm mộ khét tiếng Trung Quốc khi cùng đồng bọn cướp phá báu vật trong Thanh Đông lăng. Đây là nơi mai táng 5 hoàng đế Thuận Trị, Khang Hi, Càn Long, Hàm Phong, Đồng Trị cùng 15 hoàng hậu, 136 phi tần, 3 hoàng tử và 2 công chúa nhà Thanh. Từ Hy Thái Hậu cũng được chôn cất tại nơi này.


Theo sử sách, Từ Hy Thái Hậu qua đời năm 1908, hưởng thọ 74 tuổi. Bà được chôn cất trong Thanh Đông lăng thuộc Tuân Hóa (tỉnh Hà Bắc), cách Bắc Kinh khoảng 125km về phía Đông.


Vô số vàng bạc, ngọc ngà châu báu và bảo vật quý giá được tùy táng trong mộ của Từ Hy Thái Hậu.


Chính số kho báu khổng lồ này khiến nơi yên nghỉ ngàn thu của Từ Hy Thái Hậu bị mộ tặc nhòm ngó. Vào năm 1928, Tôn Điện Anh lấy cớ huấn luyện quân sự đã dẫn thuộc hạ đến Thanh Đông lăng đánh cắp cổ vật, châu báu.


Nhóm mộ tặc do Tôn Điện Anh cầm đầu táo tợn tới mức dùng thuốc nổ để phá cửa lăng mộ. Sau khi vào bên trong, chúng vơ vét ngọc ngà châu báu ở xung quanh nơi an nghỉ của Từ Hy Thái Hậu.


Sau đó, Tôn Điện Anh và đồng bọn chú ý đến quan tài của Từ Hy Thái Hậu vì nghĩ rằng bên trong có không ít báu vật quý hiếm. Vì vậy, chúng cậy nắp quan tài.


Khi nắp quan tài được mở, nhóm của Tôn Điện Anh không khỏi sợ hãi khi nhìn thấy thi hài Từ Hy Thái Hậu không hề thối rữa. Đặc biệt, chúng nhìn thấy đôi mắt bà mở to giống như đang còn sống.


Sau khi trấn tĩnh trở lại, Tôn Điện Anh lấy viên dạ minh châu trong miệng của Từ Hy Thái Hậu.


Ngay khi lấy viên dạ minh châu ra khỏi thi thể, nhóm trộm mộ sự hãi khi thi hài của Lão Phật Gia đang nguyên vẹn bỗng trở nên khô quắt và sậm màu. Đôi mắt đang mở to bỗng nhắm chặt lại, gò má nhô cao...


Chứng kiến những điều này, Tôn Điện Anh và đồng bọn sợ hãi nên nhanh chóng vơ vét bảo vật rồi rời khỏi Thanh Đông lăng.


Mời độc giả xem video: Phá đường dây mua, bán người sang Trung Quốc. Nguồn: THTPCT.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top