Cầu thủ T-T HN bị người của sân Thiên Trường tấn công?

Miss You!

Thành viên
#1
2 cầu thủ đội khách T&T HN bị rượt đánh ngay trên sân phải chạy thục mạng. Một trong số đó, tiền vệ Benecio bị đánh rách phía trên mắt trái, chảy máu. Thủ phạm không phải là CĐV. Phía T&T HN cho biết, đó là người của BTC sân Thiên Trường!


Trung Vệ Đại Đồng bị đuổi đánh


Khi trọng tài vừa thổi còi kết thúc trận đấu, trung vệ của Nam Định giật cùi chỏ Agostinho, cầu thủ 2 đội gầm ghè nhau, lãnh đội của T&T HN lao vào sân can ngăn. Phía chủ nhà cũng lao xuống sân. Lời qua tiếng lại vài câu, trung vệ Đại Đồng của T&T HN là người đầu tiên bị đuổi đánh. Tiền vệ Benecio của T&T HN cũng bị dính vài cú đấm, tới mức bị chảy máu ở phía trên mắt trái.

Trong số những người xuống sân sau trận đấu từ phía chủ nhà, có Phó Giám đốc Sở VH TT & DL Đỗ Thanh Xuân. Và theo quan sát của phóng viên, có 3 người khác trực tiếp đuổi đánh các cầu thủ của T&T HN.

HLV Hữu Thắng của T&T HN cho biết, tất cả những người đó đều là nhân viên của BTC sân Thiên Trường: “Họ còn đeo cả thẻ trước ngực. Đây không phải là CĐV, mà đích thực là người của BTC sân”.

Nguyên nhân khiến cho sự việc từ chỗ đôi co can ngăn 2 cầu thủ ngoại va chạm trở thành bạo lực là những lời nói thiếu kiềm chế. Phía T&T HN cho rằng lời lẽ của ông Đỗ Thanh Xuân là không thể chấp nhận được. “Những lời họ nói tất cả cùng nghe thấy, cầu thủ, HLV và cả giới phóng viên. Tôi không muốn trích lại ở đây vì lời nói của ông Xuân không thể đưa lên mặt báo. Ông ấy chửi tôi và chửi cầu thủ của chúng tôi. Tôi cho rằng, một người ở cương vị ấy và ở độ tuổi ấy thì nói như vậy là không chấp nhận được”, Hữu Thắng cho biết.

Người bên phía Nam Định thì cho rằng, tiền đạo Công Vinh của T&T HN đã nói động chạm tới ông Đỗ Thanh Xuân, khiến cho ông Phó Giám đốc Sở VH TT & DL Nam Định nói lại với Công Vinh “đôi lời”, rồi sau đó mới động tới HLV Hữu Thắng.

Các cầu thủ của T&T HN cũng đã lên tiếng để bảo vệ HLV và đồng đội của mình trước sự chỉ trích của phía chủ nhà liền bị 3 người của phía chủ nhà đuổi đánh.

Các CĐV Nam Định hôm qua chỉ uy hiếp được T&T HN từ trên khán đài bằng những cơn mưa vật thể lạ sau trận đấu. Khi rời sân, T&T HN được lực lượng cảnh sát hỗ trợ và bảo vệ. Họ lập tức rời Nam Định về Hà Nội ngay từ tối qua.

V-League đã chứng kiến nhiều cảnh tượng bạo lực, nhưng như sân Thiên Trường chiều qua, khi không phải các cầu thủ rượt đánh cầu thủ, khi không phải CĐV rượt đánh đội khách, quả thực chưa từng xảy ra. Hãy khoan nói tới các hình phạt mà BTC, Ban Kỷ luật VFF có thể áp dụng, nhưng đó là hình ảnh rất không hay ở sân Thiên Trường. Nó đi ngược lại hoàn toàn điều với nỗ lực làm cho BĐVN trở nên văn minh hơn và trên sân cỏ, tất cả ứng xử với nhau có văn hóa hơn.
 

Bình luận bằng Facebook

Top