Cậu bé mắc Ebola thoát chết kỳ diệu

hoangtungoc

Thành viên
#1
Cậu bé 11 tuổi tên Mamadee Sayon mắc virus Ebola nhưng vẫn không ngừng lạc quan và thường nhảy múa đem lại niềm vui cho các bệnh nhân khác.


Sayon đã chiến đấu với dịch bệnh Ebola tại một trung tâm y tế ở thị trấn Foya (Liberia). Trong suốt hơn 2 tuần điều trị, cậu bé luôn tỏ ra lạc quan, vui vẻ và thường xuyên nhảy múa làm trò.

Sau khi chứng kiến chị gái của mình là Mamadee qua đời tại trung tâm, Sayon vẫn không nản chí và quyết tâm cổ vũ mọi người bằng tinh thần lạc quan cao độ.

Cuối cùng, thần may mắn đã mỉm cười với cậu bé có tấm lòng nhân hậu khi Sayon là một trong số ít bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần và được phép trở về nhà.

Tuy nhiên, 2/3 bệnh nhân tại trại Foya không được may mắn như Sayon. Họ bị Ebola tàn phá đến kiệt quệ và cuối cùng không qua khỏi.

Mỹ là một trong số các cường quốc quan tâm đến đại dịch Ebola. Tổng thống Barack Obama mô tả các ổ dịch Ebola ở Tây Phi là “mối đe dọa đối với an ninh toàn cầu”. Ông chủ Nhà Trắng trong tuần này công bố kế hoạch gửi 3.000 binh sĩ tới vùng dịch để hỗ trợ xây dựng cơ sở y tế mới.

Tổng thống Obama cho biết: “Hôm nay, hàng ngàn người ở Tây Phi nhiễm bệnh. Con số này có thể nhanh chóng phát triển đến hàng chục ngàn. Nếu sự bùng nổ không dừng lại, chúng ta có thể phải chứng kiến hàng trăm ngàn trường hợp nhiễm bệnh”.

Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh đó còn là mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh toàn cầu nếu các quốc gia Sierra Leone, Liberia, Guinea và Nigeria bị Ebola phá vỡ, nền kinh tế của họ bị phá vỡ và mọi người hoảng loạn.

Tính đến ngày 21/9, 2.500 người đã thiệt mạng do nhiễm virus Ebola ở khu vực Tây Phi.


Nguồn: giaoducthoidai.vn
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top