Cẩm nang mua mắt kính chính hãng

Duy Ly

Lang thang mạng
#1
Theo thông tin tai hội thảo "Gìn giữ đôi mắt" do Hội Phụ nữ tổ chức, ước tính có đến 90% kính hàng hiệu trên thị trường hiện nay là hàng giả có nguồn gốc từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Hong Kong …
Mắt kính hàng nhái bao gồm loại rẻ tiền và loại nhái “cao cấp”. Đối với loại nhái rẻ tiền thì việc phân biệt rất dễ dàng bằng mã số cây kính, kiểu dáng, sự tinh xảo. Nhưng đối với loại kính hàng nhái “cao cấp” thì là vấn đề nan giải vì nhìn kiểu dáng bên ngoài và mã số cây kính, người tiêu dùng không thể nào phân biệt được nếu không phải là giới chuyên môn hoặc là chưa sử dụng một thời gian.
Để bảo vệ và xây dựng thương hiệu, mắt kính chính hãng luôn được kiểm định khắt khe nhằm đảm bảo an toàn thị lực. Những sản phẩm copy hay hàng nhái được sản xuất lén lút từ cơ sở nhỏ, mục tiêu hàng đầu là lợi nhuận nên chất lượng không được đảm bảo mặc dù hình thức kiểu dáng bên ngoài rất bắt mắt.
Để giúp người tiêu dùng có thể tìm mua cho mình một cặp mắt kính đúng hàng chính hãng từ các thương hiệu quốc tế, các công ty độc quyền phân phối các nhãn hiệu kính quốc tế đã áp dụng hệ thống Barcode và tem chống hàng giả do Bộ Công an cấp với các đặc điểm sau:
Thứ nhất: Trên mỗi chiếc mắt kính hàng chính hãng đều được dán một tem Barcode trên càng kính. Mã số kính trên Barcode phải trùng khớp với mã số trên càng kính. Phía trên của Barcode là tên của đại lý bán sản phẩm chính hãng.
Thứ hai: Tem chống hàng giả do Bộ Công an cấp được dán lên phía bên phải của Barcode và phía trên tem có in tên nhãn hiệu của cây kính. Mặt sau của tem và Barcode là giá bán lẻ quy định và được niêm yết trên toàn quốc
Thứ ba: Mỗi cây kính hàng chính hãng đều được gửi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng. Mặt trước của thẻ là logo và tên của công ty phân phối độc quyền các nhãn hiệu mắt kính quốc tế. Mặt sau của thẻ là Barcode với mã số kính trùng khớp với mã số trên càng của cây kính.
Hiểu được cách phân biệt thương hiệu, nhà phân phối từ các dấu hiệu có trên mẫu tem và Barcode sẽ giúp cho người tiêu dùng có thể yên tâm chọn cho mình một chiếc mắt kính chất lượng, thời trang, chính hiệu, xứng đáng túi tiền bỏ ra.

Địa chỉ cửa hàng tại TP HCM
Sunwear 255 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3
ĐT : (08) 39293065
Sunwear 1B Lê Thị Riêng, quận 1
ĐT: (08) 39257688
Website:
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

(Nguồn: sunwear)
 

Bình luận bằng Facebook

Top