Cách sử dụng mệnh đề động từ trong tiếng Anh

Miss You!

Thành viên
#1
Những mệnh đề động từ hoặc động từ đa từ (phrasel verb), là những động từ bao gồm một hoặc hai từ (một trạng hoặc một giới từ), ví dụ: 'after' làm cho động từ look có những nghĩa mới. Ví dụ: to look có nghĩa là dùng mắt để nhìn một vật gì (She looked at the photograph and smiled - Cô ta nhìn vào ảnh và mỉm cười) nhưng look after có nghĩa là chăm sóc người nào đó (The doctor said that Michal's dad had to look after himself more - Bác sĩ nói rằng ba của Michal phải tự lo lắng cho bản thân nhiều hơn)

Có bốn loại cụm động từ khác nhau:


Loại 1: Những động từ này đi với một direct object - bổ ngữ trực tiếp- (đây là những ngoại động từ)
Ví dụ: I turned off the water - Tôi khóa vòi nước

Loại 2: Những động từ này đi với một direct object - bổ ngữ trực tiếp- (đây là những ngoại động từ) nhưng bạn không thể tách rời hai phần của động từ:

I’m working on a new project - Tôi đang làm một đề án mới

Loại 3: Đây là những cụm động từ không cần direct object - bổ ngữ trực tiếp- (đây là những nội động từ) và bạn không bao giờ tách rời hai phần của cụm động từ:

Ví dụ: Tim didn’t stop. He carried on - Tim đã không ngừng. Anh ta vẫn tiếp tục

Loại 4:Những cụm động từ này bao gồm ba từ. Chúng luôn cần một direct object - bổ ngữ trực tiếp- và bạn không bây giờ tách rời những từ này bằng bổ ngữ hoặc bổ ngữ đại từ:

Ví dụ: I put up with it for too long - Tôi đã chịu đựng nó lâu lắm rồi

Vậy làm thế nào để thành thạo trong việc sử dụng mệnh đề động từ? Trang web Học tiếng Anh của mạng thông tin du học Thanhphatduhoc giới thiệu lần lượt đến các bạn yêu thích tiếng Anh các bài học về cách sử dụng mệnh đề động từ trong tiếng Anh. Những bài học này giải thích chi tiết về cách sử dụng và ý nghĩa từng loại mệnh đề động từ với giới từ cùng nhiều ví dụ minh họa. Dưới đây là những bài học về Thành ngữ mà đã được giới thiệu:

Những mệnh đề động từ về mối quan hệ gia đình
Những mệnh đề động từ với 'pick'
Những động từ mệnh đề với "stand"
Những mệnh đề động từ với 'out'
.....
Đây là trang web dành cho các bạn yêu thích tiếng Anh và có mong muốn trau dồi tiếng Anh của mình theo cách học hiện đại. Mỗi tuần, web Thanhphatduhoc gởi đến hộp thư điện tử của các thành viên các bài học tiếng Anh về từ vựng và văn phạm. Các bài học về từ vựng có chủ đề về Phỏng vấn xin việc, Kỹ năng làm việc trong văn phòng, Kỹ năng giao tiếp với khách hàng, Định hướng kinh doanh cho doanh nghiệp...Ngoài ra, các bạn có thể tải các bài học văn phạm từ mạng www.thanhphatduhoc.com về để tự học trong thời gian rãnh rỗi.

Hãy tham gia đăng ký thành viên tại mạng www.thanhphatduhoc.com để được nhận Bài học tiếng Anh miễn phí mỗi tuần.

Liên hệ: Mạng du học trực tuyến Thanhphatduhoc

Website: www.thanhphatduhoc.com

Email: contactus@thanhphatduhoc.comĐịa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
 

Bình luận bằng Facebook

Top