Cách làm xoài lắc muối ớt chua cay – siêu đơn giản

Duy Ly

Lang thang mạng
#1
1. Hướng dẫn làm xoài lắc muối ớt
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
  • 2-3 quả xoài tươi. Nên chọn xoài không quá xanh cũng không quá chín.
  • Đường và nước mắm mỗi loại 1 thìa.
  • Muối tôm và ớt bột mỗi loại 15g.
  • Tôm khô: 50g
Cách làm xoài lắc muối ớt
1.2 Chi tiết các bước làm xoài lắc muối ớt
– Xoài đem rửa sạch rồi gọt hết vỏ.

– Đem xoài chẻ thành từng thanh dài cho đẹp mắt. Miếng xoài không nên quá dày hay quá mỏng. Đủ để đảm bảo ngấm gia vị là được.

– Lấy 1 chậu nước lạnh để ngâm xoài 1 tiếng. Mục đích để xoài giòn hơn..

– Sau đó đem xoài đổ ra rá cho ráo hẳn nước mới đem chế biến.

– Cho đường và nước mắm vào nồi và đun lửa nhỏ. Đợi khi đường tan hết thì đổ hỗn hợp ra bát cho nguội.

– Xoài cho vào âu sạch rồi cho hỗn hợp vừa đun để nguội vào. Tiếp tục cho muối tôm và ớt bột với lượng như trên vào trộn đều.

– Muốn có món xoài lắc đúng như tên thì bạn lấy 1 cái đĩa hoặc nắp đậy kín âu lại rồi lắc đều. Chừng 3-5p là được món ăn rồi đấy!

– Thử 1 chút xem vừa miệng chưa? Nếu chưa thì điều chỉnh gia vị cho thật ngon nhé!


1.3 Lưu ý trong quá trình làm xoài lắc
Khi làm xoài lắc bạn nên chọn xoài keo. Vì loại này rất giòn. Những quả xoài vừa bắt đầu chín sẽ có cùi nhiều. Không quá chua cũng không quá ngọt. Hơn nữa màu sắc lại rất đẹp mắt. Khi ăn vừa giòn lại vừa ngon quá tuyệt đúng không?

– Nếu bạn dùng không hết thì cho xoài vào tủ lạnh nhé! Bảo quản 1-2 ngày khi ăn vẫn rất giòn đấy!

– Không chỉ có xoài mà bạn làm với cóc, dứa, ổi,… cũng rất ngon. Mỗi loại quả sẽ cho hương vị khác nhau. Nhưng tựu trung đều là những món ăn vặt ngon miệng.
 

Bình luận bằng Facebook

Top