Cách làm tôm sốt mật ong béo ngậy

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Tôm sốt mật ong béo ngậy là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món tôm sốt mật ong với phần nước sốt quánh đặc, chua chua ngọt ngọt, hạt óc chó bùi ngậy quyện với cơm trắng dẻo thơm sẽ rất hấp dẫn đấy. Học cách làm tôm sốt mật ong dưới đây nhé.



Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm sốt mật ong cho 3-4 người ăn:


– Tôm tươi: 400g

– Trứng gà: 3 quả

– Hạt óc chó: 100g

– Bột năng: 100g

– Đường: 150g

– Muối tiêu

– Sốt mayonnaise: 3 muỗng canh

– Mật ong: 2 muỗng canh

– Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

– Sữa đặc có đường: 1 muỗng canh

Cách làm tôm sốt mật ong:

Sơ chế nguyên liệu làm tôm sốt mật ong:


– Tôm bóc vỏ, cắt bỏ đầu rút chỉ đen ở lưng cho bớt tanh

– Trứng tách lấy lòng trắng cho vào bát đánh bông. Trộn thêm 100g bột năng và một chút muối tiêu vào đánh tiếp.

Các bước làm tôm sốt mật ong:


Bước 1: cho đường đã chuẩn bị vào đun với 240ml nước, khuấy đều lên cho đến khi sôi.

Tiếp theo, bạn cho hạt óc chó vào đảo đều cho đến khi nước sánh lại là được rồi vớt hạt óc chó ra đĩa có lót giấy nến.

Bước 2: cho tôm nhúng vào hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh rồi thả vào chảo dầu nóng chiên cho đến tôm vàng đều rồi vớt ra cho ráo dầu.

Bước 3: làm nước sốt:

Trộn đều sốt mayonnaise với mật ong, nước cốt chanh, sữa đặc, khuấy đều.

Bước 4: cho tôm ra đĩa, rưới nước sốt lên trộn cho tôm ngấm đều sốt. Cuối cùng là rắc hạt óc chó lên và thưởng thức.



Những lưu ý khi làm tôm sốt mật ong:


– Tôm sốt mật ong dễ ăn có thể dùng nóng với cơm hoặc làm món khai vị rất kích thích vị giác.



– Khi đun nước sốt, bạn đun cho sốt sánh đặc thì mới có thể quyện vào tôm.

– Để tôm mềm và ngấm gia vị hơn, bạn nên lột hết vỏ tôm trước khi chiên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm sốt mật ong.

Theo: toinayangi

Bình luận
Nguồn: http://camnangtrithuc.com
 

Bình luận bằng Facebook

Top