Cách làm ốc xào sả ớt ngon giòn cay ai cũng thích

Duy Ly

Lang thang mạng
#1
Ốc xào sả ớt là một món ăn vặt dân giã rất thơm ngon. Ốc có nhiều dinh dưỡng lại dễ ăn và cũng rất dễ làm. Món ốc xào sả ớt cũng có nhiều cách làm khác nhau từ các loại ốc khác nhau.

Bếp Eva hướng dẫn cách làm thịt ốc xào sả ớt ngon, đơn giản với các loại ốc phổ biến nhất mà ai cũng thích chị em có thể tham khảo.

Cách làm ốc bươu xào sả ớt
Ốc bươu là một loại ốc có nhiều dinh dưỡng, giá lại rất rẻ và có thể làm nhiều món khác nhau. Ốc bươu xào sả ớt dễ ăn và làm cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu làm ốc bươu xào sả ớt

- 1kg ốc bươu

- 3 - 4 cây sả

- 1 củ gừng, 3 củ hành tím khô, 4 nhánh tỏi, 2 - 3 quả ớt sừng, vài lá chanh

- Hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, 1 lon coca (nếu xào nguyên con, xào thịt ốc thì không cần)...






Bước 1: Sơ chế ốc

- Ốc bươu mua về ngâm với nước vo gạo 3 - 4 tiếng (ngâm qua đêm sẽ tốt hơn). Sau đó rửa sạch.

- Với cách làm ốc bươu xào sả ớt nguyên con thì không cần luộc chín.

- Nếu làm thịt ốc bươu xào sả ớt thì mang ốc bươu đã rửa sạch luộc chín, khêu lấy thịt ốc.


Nếu làm thịt ốc bươu xào sả ớt thì luộc chín và khêu ốc lấy thịt

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

- Sả đập dập cắt khúc. Gừng rửa sạch thái lát mỏng

- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt sừng thái khúc.

- Lá chanh thái sợi.

Bước 3: Xào ốc bươu sả ớt

- Cách xào ốc bươu nguyên con

Bắc chảo lên bếp, cho hành băm, tỏi băm, sả, gừng, 1 nửa lá chanh vào phi thơm, đến khi thấy sả vàng thì đổ ốc bươu vào xào.

Đảo thật nhanh tay, khi thấy ốc bươu bong mày ra là ốc đã chín. Đổ 1 lon coca vào, nêm 1 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm và tiếp tục đảo đều tay để ốc ngấm gia vị.




Xào ốc bươu với sả ớt

Khi thấy nước cạn thì thêm nốt phần lá chanh còn lại và ớt vào, đảo thêm 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp và cho ốc ra đĩa.

Ốc bươu xào nguyên con ngọt, thơm, ngấm gia vị, tuy nhiên vẫn sẽ khá nhạt, không thật sự tròn vị như xào thịt ốc.

- Cách xào thịt ốc bươu

Bắc chảo lên bếp, cho hành băm, tỏi băm, sả, gừng vào phi thơm, sau đó cho thịt ốc vào xào, đảo đều trong 2 phút.

Sau đó nêm xíu nước mắm, muối, hạt nêm và xíu bột ngọt, đảo thật nhanh tay cho thịt ốc ngấm gia vị.


Xào thịt ốc bươu với sả ớt

Cuối cùng cho ớt và lá chanh thái lát vào, đảo đều rồi cho ra đĩa.

Ốc bươu xào sả ớt làm đơn giản, hương vị đậm đà, thơm hương sả, lá chanh, cay nhẹ của ớt, gừng... tạo nên một món ăn hấp dẫn. Cách làm ốc xào sả ớt này được nhiều người yêu thích.


Hình ảnh thịt ốc xào sả ớt giòn ngon hấp dẫn
 

Bình luận bằng Facebook

Top