Khi làm bánh dẻo, bạn không cần chuẩn bị lò nướng, mà cần sự kiên nhẫn cũng như cách pha trộn nguyên liệu chính xác.
Bánh dẻo là món bánh không thể thiếu trong dịp tết Trung thu. Ảnh: Linh Phạm.
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
– 1 kg đường trắng
– 1 lít nước lọc để làm nước đường bánh dẻo
– 600g bột bánh dẻo (các bạn có thể mua tại cửa hàng 92 Hàng Buồm, Hà Nội hoặc các nơi bán nguyên liệu làm bánh)
– 100g bột áo (cũng là bột bánh dẻo nhưng để khô, không trộn)
– Nước hoa bưởi
Nguyên liệu làm nhân thập cẩm (làm được 12 chiếc bánh dẻo 150g)
– 100g hạt dưa tách vỏ, rang chín
– 100g mứt sen, tách đôi
– 100g mứt bí
– 50g mứt gừng
– 100g vừng rang
Thực hiện:
Cách làm nước đường bánh dẻo để cho vào vỏ:
– Cho 1 kg đường cát vào 1 lít nước lọc rồi khuấy đều.
– Bắc lên bếp đun sôi thì tắt bếp, chú ý không quấy hoặc đảo trong quá trình nấu. Cách nấu nước đường dễ làm, nhưng nhược điểm là dùng cho bánh ăn ngay trong vài ngày.
– Nếu bạn muốn để bánh được lâu thì khi đun nước đường được 20 phút, bạn vắt nước cốt của 1 quả chanh vào nồi, để sôi lại 5 phút rồi tắt bếp.
Cách làm vỏ bánh:
– Nước đường trộn với nước hoa bưởi.
– Cho bột bánh dẻo ra bát lớn, đổ từ từ nước đường vào.
– Dùng đũa khuấy từ trung tâm của bát ra ngoài đến khi bột ướt đều.
– Dùng tay nhào tới khi bột mịn và dẻo.
– Để bột nghỉ 30 phút.
– Rắc bột áo ra mâm, cho khối bột lên mâm để nhào tiếp.
– Nhào tới khi thấy bột không dính tay thì dừng lại.
– Chia bột thành từng cục nhỏ, đều nhau, chú ý chia bột tùy theo khuôn, theo tỷ lệ 2 phần bột 1 phần nhân.
Bánh dẻo có nhiều loại nhân, trong đó mọi người thường ưa chuộng nhân thập cẩm. Ảnh: Linh Phạm.
Cách làm nhân:
– Trộn các loại nhân đã chuẩn bị vào nhau.
– Trứng muối đập lấy lòng đỏ, để vào rổ, rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo.
– Ngâm lòng đỏ trứng muối với rượu trắng và vài lát gừng.
– Vớt trứng muối ra để ráo, hấp trong vòng 10 – 15 phút.
– Lấy từng phần bột đã chia, dàn mỏng, cho nhân và trứng muối vào giữa, túm bột, cho vào khuôn để tạo hình.
– Bánh để 1 ngày sau là có thể ăn được.
Nếu muốn làm bánh dẻo nhưng không muốn làm nước đường mất thời gian, bạn có thể mua nguyên liệu sẵn tại các cửa hàng bán ở chợ Phùng Hưng, Cửa Nam hoặc tìm đến số 8, ngách 155/162 đường Trường Chinh, Hà Nội. Ở đây có đầy đủ các loại nhân, các loại bột làm bánh nướng, bánh dẻo, nước đường làm sẵn. Bạn có thể mua về làm sẽ nhanh gọn hơn.
Theo: webkheotay
Bình luận
Có liên quan
Nguồn: http://camnangtrithuc.com
Bánh dẻo là món bánh không thể thiếu trong dịp tết Trung thu. Ảnh: Linh Phạm.
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
– 1 kg đường trắng
– 1 lít nước lọc để làm nước đường bánh dẻo
– 600g bột bánh dẻo (các bạn có thể mua tại cửa hàng 92 Hàng Buồm, Hà Nội hoặc các nơi bán nguyên liệu làm bánh)
– 100g bột áo (cũng là bột bánh dẻo nhưng để khô, không trộn)
– Nước hoa bưởi
Nguyên liệu làm nhân thập cẩm (làm được 12 chiếc bánh dẻo 150g)
– 100g hạt dưa tách vỏ, rang chín
– 100g mứt sen, tách đôi
– 100g mứt bí
– 50g mứt gừng
– 100g vừng rang
Thực hiện:
Cách làm nước đường bánh dẻo để cho vào vỏ:
– Cho 1 kg đường cát vào 1 lít nước lọc rồi khuấy đều.
– Bắc lên bếp đun sôi thì tắt bếp, chú ý không quấy hoặc đảo trong quá trình nấu. Cách nấu nước đường dễ làm, nhưng nhược điểm là dùng cho bánh ăn ngay trong vài ngày.
– Nếu bạn muốn để bánh được lâu thì khi đun nước đường được 20 phút, bạn vắt nước cốt của 1 quả chanh vào nồi, để sôi lại 5 phút rồi tắt bếp.
Cách làm vỏ bánh:
– Nước đường trộn với nước hoa bưởi.
– Cho bột bánh dẻo ra bát lớn, đổ từ từ nước đường vào.
– Dùng đũa khuấy từ trung tâm của bát ra ngoài đến khi bột ướt đều.
– Dùng tay nhào tới khi bột mịn và dẻo.
– Để bột nghỉ 30 phút.
– Rắc bột áo ra mâm, cho khối bột lên mâm để nhào tiếp.
– Nhào tới khi thấy bột không dính tay thì dừng lại.
– Chia bột thành từng cục nhỏ, đều nhau, chú ý chia bột tùy theo khuôn, theo tỷ lệ 2 phần bột 1 phần nhân.
Bánh dẻo có nhiều loại nhân, trong đó mọi người thường ưa chuộng nhân thập cẩm. Ảnh: Linh Phạm.
Cách làm nhân:
– Trộn các loại nhân đã chuẩn bị vào nhau.
– Trứng muối đập lấy lòng đỏ, để vào rổ, rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo.
– Ngâm lòng đỏ trứng muối với rượu trắng và vài lát gừng.
– Vớt trứng muối ra để ráo, hấp trong vòng 10 – 15 phút.
– Lấy từng phần bột đã chia, dàn mỏng, cho nhân và trứng muối vào giữa, túm bột, cho vào khuôn để tạo hình.
– Bánh để 1 ngày sau là có thể ăn được.
Nếu muốn làm bánh dẻo nhưng không muốn làm nước đường mất thời gian, bạn có thể mua nguyên liệu sẵn tại các cửa hàng bán ở chợ Phùng Hưng, Cửa Nam hoặc tìm đến số 8, ngách 155/162 đường Trường Chinh, Hà Nội. Ở đây có đầy đủ các loại nhân, các loại bột làm bánh nướng, bánh dẻo, nước đường làm sẵn. Bạn có thể mua về làm sẽ nhanh gọn hơn.
Theo: webkheotay
Bình luận
Có liên quan
Nguồn: http://camnangtrithuc.com