Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 6 / 6 Plus

chauquocanh

Thành viên
#1
Vậy là bạn đã mua được chiếc iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus mới tinh. Giờ là lúc chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang nhà mới. Công việc chuyển dữ liệu này hết sức đơn giản, tất cả là nhờ iCloud và iTunes. Bây giờ mời các bạn xem từng bước sao lưu và chuyển dữ liệu.Sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ lên iCloud


Nếu bạn có những dữ liệu cần thiết và muốn khôi phục lại từ iCloud lên thiết bị iPhone mới, bạn sẽ cần phải thực hiện thủ công, vì không chắc cơ chế sao lưu tự động đã sao lưu những dữ liệu mới nhất bạn thêm vào thiết bị hay chưa.

 1. Mở Settings trên iPhone cũ.
 2. Nhấn iCloud.
 3. Nhấn Backup.
 4. Nhấn Back Up Now và đợi quá trình này hoàn tất.Lưu ý: đây là hướng dẫn với giả thiết bạn đang chạy iOS 8 trên thiết bị iPhone cũ. Còn nếu bạn vẫn đang dùng iOS 7, cách thức hầu như giống vậy, chỉ khác một chút. Bạn có thể tham khảo đường dẫn này để biết cách nếu đang dùng iOS 7: How to back up to iCloud before updating to iOS 8 | iMore

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ lên iPhone mới với iCloud


Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ lên iCloud, việc mang tất cả xuống iPhone mới hết sức dễ dàng.

 1. Mở iPhone mới lên, bạn sẽ thấy màn hình chào và thông báo slide to set up (trượt để cài đặt).
 2. Chọn ngôn ngữ từ bảng ngôn ngữ cho sẵn.
 3. Chọn quốc gia hay vùng bạn đang ở.
 4. Chọn mạng wifi và nhập mật khẩu nếu có. Không có wifi thì bạn có thể chọn Use Cellular, nhưng lưu ý chỉ một số thứ trên iCloud là có thể khôi phục mà không cần dùng wifi. Các dữ liệu còn lại bắt buộc phải dùng WiFi mới có thể lấy về được. Hoặc bạn cũng có thể chọn khôi phục từ một bản sao lưu iTunes nếu có sẵn.
 5. Tiếp tục chọn Restore from iCloud backup.
 6. Đăng nhập tài khoản iCloud và nhấn next.
 7. Nhấn đồng ý với các điều khoản terms and conditions, xác nhận lại việc đồng ý này ở cửa sổ pop up.
 8. Chọn bản sao lưu mà bạn muốn đem lên thiết bị mới.
 9. Nhập vào mật khẩu iTunes hay iCloud mà bạn được yêu cầu, sau đó bấm Next.
 10. Đợi cho thiết bị khôi phục từ iCloud — tiến trình này có thể lâu hay nhanh tùy ở mức độ dữ liệu mà bạn mang xuống, do đó bạn nên cắm sạc nếu thấy dung lượng pin không còn nhiều.Một lần nữa lưu ý: các ứng dụng, hình ảnh, video sẽ chỉ được khôi phục khi dùng WiFi. Nếu bạn có việc phải đi ra ngoài tầm phủ sóng WiFi trước khi hoàn tất, đừng lo lắng gì, công việc sẽ bắt đầu lại ngay khi có lại sóng WiFi từ thời điểm bạn rời đi.

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ lên iPhone mới dùng iTunes


Một số người dùng khác lại cho rằng dùng iTunes an toàn hơn khi muốn sao lưu và khôi phục, điều này cũng không sai. Đồng thời khi đó là lựa chọn duy nhất cho những ai dùng thiết bị cũ. Dù gì đi nữa thì khôi phục từ iTunes cũng dễ thôi!

Lưu ý bạn phải chắc chắn đang dùng phiên bản iTunes mới nhất trước khi tiếp tục các bước bên dưới.

 1. Mở iPhone mới lên và làm theo hướng dẫn trượt để cài đặt (slide to set up).
 2. Chọn ngôn ngữ.
 3. Chọn quốc gia hay vùng bạn đang sống.
 4. Chọn mạng wifi và nhập mật khẩu nếu có. Không có wifi thì bạn có thể chọn Use Cellular, nhưng lưu ý chỉ một số thứ trên iCloud là có thể khôi phục mà không cần dùng wifi. Các dữ liệu còn lại bắt buộc phải dùng WiFi mới có thể lấy về được. Hoặc bạn cũng có thể chọn khôi phục từ một bản sao lưu iTunes nếu có sẵn.
 5. Chọn tiếp Restore from iTunes backup.
 6. Nếu bạn chưa kết nối thiết bị với máy tính đang lưu giữ bản sao lưu iTunes, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu kết nối.
 7. Làm theo hướng dẫn và chọn bản sao lưu mới nhất.Vậy là xong, bạn hãy pha một ly cà phê hay cam vắt và chờ thông báo khôi phục hoàn tất từ iTunes. Chúc bạn tận hưởng những thành tựu công nghệ mới trên chiếc iPhone 6 / 6 Plus!


Nguồn: quantrimang.com.vn
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top