Cà rốt có thể ngăn ngừa bệnh ung thư

dinhnhuy012

Thành viên
Thành viên BQT
#1
Các nhà nghiên cứu ở Anh và Đan mạch đã chỉ ra rằng, trong cà rốt có chứa hàm lượng beta-carotin cao vào giàu các vitamin và các khoáng chất khác nên nó có khả năng ngăn ngừa một số bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư.

Các nhà khoa học đã thí nghiệm trên chuột và chứng minh được rằng, cà rốt hoặc nước ép cà rốt có thể ngăn ngừa bệnh ung thư một cách hữu hiệu và làm giảm sự phát triển của các u bướu. Qua nghiên cứu, cà rốt sống và cà rốt đã được nấu chín đều có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư như nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn khuyên chúng ta nên dùng cà rốt sống.
Nghiên cứu này đã chứng minh rất rõ việc cà rốt có thể chữa bệnh ung thư. Không những thế, nó còn có thể ngăn ngừa và chữa trị một số bệnh khác của cơ thể vì trong cà rốt có chứa hàm lượng Beta-carotin cao vào giàu các vitamin và các khoáng chất khác.
Cà rốt có chứa nhiều Carotin - đây là chất quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, kích thích các tế bào phát triển khoẻ mạnh. Thêm nữa, ăn cà rốt nhiều rất có lợi cho mắt. Ngoài ra, ở cà rốt còn có chứa Caronoid - một chất được tìm thấy ở nhiều các loại hoa quả khác như cam, chanh, bưởi... Caronoid giúp tạo ra Lutein giúp tránh bệnh đục thuỷ tinh thể, phát ban và chống lão hoá.
Chúng ta có thể ăn cà rốt kèm với các loại thức ăn khác một cách hợp lý. Cố gắng cho trẻ ăn nhiều cà rốt, đặc biệt là cà rốt sống. Có thể ăn kèm với rau củ quả sống để tránh nhàm chán trong bữa ăn. Cà rốt kết hợp với rau cải bắp tạo hiệu ứng kiềm và có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác động của axit hình thành từ sự chuyển hóa thức ăn. Cà rốt ăn cùng với rau chân vịt mỗi ngày còn có thể cung cấp chất dinh dưỡng bị thiếu hụt cần thiết cho chân tóc.
 

Bình luận bằng Facebook

Top