Cà phê đắt nhất thế giới được làm từ phân voi

hungcuong

Thành viên
#1
ANTĐ - Tam Giác Vàng của Thái Lan là một khu vực không chỉ nổi tiếng với cây thuốc phiện, mà còn được biết đến với một thương hiệu cà phê đặc biệt và đắt nhất thế giới, cà phê Black Ivory – cà phê làm từ phân voi. Bạn sẽ phải trả 70 bảng Anh để có thể thưởng thức một tách cà phê loại này.

Theo Blake Dinkin, một doanh nhân 44 tuổi đến từ Canada, người sáng lập ra Black Ivory cho biết, những con voi sẽ được cho ăn một loại hỗn hợp trái cây trộn cùng hạt cà phê. Trong 3 ngày những hạt cà phê đó sẽ đi qua hệ tiêu hóa của voi, sau đó chúng được chọn ra từ phân voi trước khi được rửa sạch, sấy khô và rang.


Hạt cà phê được nhặt từ phân voi sau 3 ngày đi qua hệ tiêu hóa

Trả lời câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc: “Tại sao những hạt cà phê từ phân voi đó lại có hương vị đặc biệt?”, ông Blake Dinkin nói rằng: “Voi ăn nhiều cỏ và và lá xanh, nên hệ tiêu hóa của chúng sẽ có một quá trình lên men mạnh mẽ để phá vỡ cấu trúc cellulose. Quá trình lên men đó rất tốt cho rượu, bia hay cà phê, bởi nó sẽ tạo ra đường, và loại bỏ một phần nhỏ vị đắng của hạt cà phê”.Ông Dinkin cũng cho biết thêm, đây là hạt cà phê Arabica có nguồn gốc từ miền núi ở phía bắc Thái Lan gần biên giới với Myanmar, điều này đã làm tăng hương vị hấp dẫn của cà phê. Do một con voi ăn 33kg hỗn hợp thức ăn mới cho ra được 1kh hạt cà phê thành phẩm nên giá của loại cà phê rất đắt, lên đến 70 bảng Anh một ly. Chính vì vậy, Black Ivory chỉ có tại các khách sạn năm sao và khu nghỉ mát ở châu Á và Trung Đông.


Hạt cà phê được rửa sạch trước khi đem sấy khô và rang

Thương hiệu cà phê Black Ivory đã dành tặng 8% phần trăm doanh thu bán hàng của nó cho việc chăm sóc những con voi tại Golden Triangle Elephant Foundation của Thái Lan. Đây được coi như một nguồn kinh phí hỗ trợ chiến dịch bảo tồn loài voi của Black Ivory.


33kg hỗn hợp thức ăn cho voi thu được 1kg cà phê thành phẩm

Tuy nhiên, cà phê làm từ phân động vật thực sự là không có gì mới. Trước đó, một quán cà phê ở Anh phục vụ cà phê Kopi Luwak làm từ phân mèo với giá 9 bảng Anh một ly. Và sau đó có cà phê Camocim Organic Jacu, được làm từ phân chim Jacu bản địa của Brazil.

Hà Triệu
Theo Dailymail


Nguồn: anninhthudo.vn
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top