Borderlands

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1

Borderlands được mở đầu thật ấn tượng bằng những bức tranh vẽ cùng lời dẫn của một người dẫn chuyện giấu mặt, kể cho người chơi nghe về một câu chuyện trên hành tinh Pandora, một câu chuyện cổ xưa về "The Vault" – nơi chứa đựng tất cả những gì mà loài người từng ham muốn: tiền bạc, quyền lực, sức mạnh và danh tiếng – và về bao kẻ đã và đang nuôi tham vọng tìm thấy "The Vault" để thỏa mãn tất cả những dục vọng của mình.
Cuộc hành trình của bạn trên những mảnh đất khô cằn của Pandora sẽ bắt đầu với việc bạn nhận ra mình là ai trong số 4 nhân vật: Soldier, Hunter, Siren và Berserker. Mỗi nhân vật trong số này đều có một kĩ năng "độc quyền" cho bản thân, chẳng hạn cô nàng Siren có khả năng Phasewalk cho phép trở nên tàng hình trong một thời gian ngắn, tay Soldier có thể tạo nên một khẩu súng tự động hỗ trợ chiến đấu, hay gã Berserker khổng lồ đè bẹp mọi kẻ địch trên đường chạy của mình.
Borderlands là sự kết hợp của thể loại nhập vai và bắn súng, với cả hai phần đều có vai trò và sự hấp dẫn như nhau. Thế giới của Borderlands là vùng đất dữ với những vùng đất hoang vu, những khu dân cư đổ nát, lũ quái vật hung hãn và những tên sát thủ máu lạnh. Và vì thế, nhu cầu tự vệ của người chơi trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Trong khi chiến đấu, người chơi sẽ dần lên cấp và kĩ năng của họ cũng thăng cấp theo, mang lại những hiệu ứng mới mạnh mẽ và tiện dụng hơn giúp người chơi yên tâm trong cuộc phiêu lưu, khi các loại quái vật càng trở nên mạnh mẽ hơn và xuất hiện với số lượng lớn.

Nhưng chỉ sức mạnh cơ bắp thì không đủ, và game mang đến cho bạn hàng trăm ngàn món vũ khí khác nhau được tổ hợp từ những bộ phận và tính năng rất đa dạng được định sẵn. Những món vũ khí này có chỉ số sức mạnh, các hiệu ứng khác nhau và có thể nói trong quá trình chơi rất hiếm khi bạn tìm được hai khẩu súng giống hệt. Mỗi khẩu súng đều mang lại cảm giác bắn khá chân thực cùng với những hiệu ứng đặc biệt thường thấy trong các game nhập vai RPG như sét, đóng băng, lửa… Tuy nhiên, loại vũ khí hiệu quả nhất trong game có lẽ là súng tỉa và tiểu liên, bởi súng lục có tốc độ bắn quá chậm trong khi lũ quái vật rất nhanh nhẹn và xuất hiện đồng loạt.
Tính năng nhập vai của game còn được thể hiện thông qua việc người chơi khám phá các "dungeon" - hầm ngục - nằm rải rác trong game. Những dungeon này thường có các con trùm mạnh mẽ trấn giữ, và thường mang lại cho bạn phần thưởng đáng giá nếu đủ sức hạ gục chúng. Tuy nhiên, sự chênh lệch về cấp độ trong game là rất đáng kể, nên việc đánh vượt cấp như thường xảy ra trong các game nhập vai thường chỉ dẫn đến kết quả là "tiền mất tật mang" bởi game sẽ tự trừ đi một lượng tiền mỗi khi người chơi mất mạng. Khi tham gia vào các trận chiến multiplayer, các loại quái vật sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn tương ứng với số người tham gia, và những phần thưởng cũng sẽ tăng giá trị tương ứng.

Phần chơi multiplayer của Borderlands được thiết kế rất tiện lợi: bạn có thể tham gia vào cuộc chơi của người khác bất cứ lúc nào, và thành quả đạt được sẽ được lưu lại trong mục chơi single của bạn. Việc phân chia chiến lợi phẩm có sự hỗ trợ của tính năng so sánh: mỗi người chơi sẽ nhận được một bảng so sánh giữa món vũ khí rơi ra với thứ mà mình đang có, và từ đó có thể dễ dàng quyết định xem ai sẽ là chủ nhân của món đồ mới. Những pha chiến đấu sẽ càng vui hơn khi hai người bạn cùng nhảy lên một chiếc xe và càn quét qua hàng lớp quái vật.

Game có một nền tảng âm thanh tuyệt hảo. Người chơi có thể phân biệt âm thanh của từng loại vũ khí cũng như hiệu ứng mà nó mang theo, mỗi nhân vật quan trọng đều được lồng tiếng rất tốt, đặc biệt là chú robot ngộ nghĩnh thích khiêu vũ mà người chơi gặp được từ đầu game.

Borderlands là một trong số ít game áp dụng đồ họa Cell Shading vào thể loại bắn súng, và có thể thấy những người chăm lo đồ họa cho game đã làm tốt phần việc của mình. Bỏ qua điều đáng tiếc là game không cho phép người chơi thay đổi hình dạng cho nhân vật thì bạn không còn gì để phàn nàn, bởi trò chơi mang lại cho người chơi những khung hình đẹp và khung cảnh thiên nhiên hoang sơ nhưng hùng vĩ. Borderlands chắc chắn sẽ giữ chân người chơi một thời gian dài, ít nhất là đến khi Modern Warfare 2 ra mắt.
( Pass : www.netkingvn.com )
 

Bình luận bằng Facebook

Top