Bộ xương người nằm trong bụng suốt 38 năm

hoangtungoc

Thành viên
#1
Dưới đây là một trường hợ hy hữu vừa được phát hiện trong y khoa.


Theo đó, một phụ nữ Ấn Độ được tin là đã có thai ngoài tử cung lâu nhất thế giới, sau khi các bác sỹ lấy bỏ bộ xương em bé nằm trong bụng của bà suốt 38 năm.

Bà Jyoti Kumar, từ Madhya Pradesh, trung tâm Ấn Độ, mang thai ở tuổi 24 vào năm 1978. Tại thời điểm đó, các bác sỹ đã đưa ra lời cảnh báo rằng thai nhi sẽ ít có cơ hội sống do nằm bên ngoài tử cung.

Vì lo sợ sẽ phải trải qua ca mổ, bà Kumar quyết định xuất viện và tìm kiếm cách chữa trị tại một cơ sở y tế nhỏ.


Ảnh minh họa​

Vài tháng sau khi thuyên giảm, bệnh nhân này tin rằng vấn đề của bà đã được giải quyết. Tuy nhiên, 38 năm sau, khi bà Kumar ở độ tuổi 62, phần dạ dày của bà bắt đầu xuất hiện nhiều cơn đau.

Kumar có đến gặp các bác sỹ tại Học viện Y học NKP Salve, ở thành phố Nagpur của Ấn Độ. Tại đây, một đội ngũ các chuyên gia phẫu thuật, bao gồm bác sỹ Mohammad Yunus Shah, đã phẫu thuật lấy bỏ nhiều phần xương của em bé đã chết trong bụng mẹ, hãng tin Dailymail cho biết.

Theo bác sỹ Mohammad Yunus Shah, bệnh nhân bị đau thường xuyên trong suốt 2 tháng qua và chúng tôi đã tìm thấy một khối u trong bụng của bà Kumar, lo sợ rằng đó là khối u ung thư.

Cũng theo lời vị bác sỹ này thì sau khi có kết quả chụp MRI, họ xác nhận khối u chính là khung xương của một em bé.

"Sau khi tìm hiểu về những trường hợp tương tự như thế này trong các tài liệu y khoa, chúng tôi nhận thấy kỷ lục lâu nhất mang thai ngoài tử cung trước đây là 18 năm của một phụ nữ Bỉ" - Ông Mohammad Yunus Shah nói.

Như vậy, trường hợp của bà Kumar đến nay được cho là kỷ lục mới về mang thai ngoài tử cung.

Hùng Phú

Video đang được xem nhiều

Nguồn: giaoducthoidai.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top