Bộ lọc BRUSH STROKES(p1)

Duy Ly

Lang thang mạng
#1
Nhóm bộ lọc BRUSH STROKES
Nhóm bộ lọc Brush Strokes, đặc tính mới trong photoshop,là một phần của tập hợp bộ lọc Gallery Effects.Không có bộ lọc nào trong nhóm này hoạt động trong chế độ CMYK hoặc Lab, và tất cả đều có khung ảnh xem trước nhỏ lồng trong hộp thoại bộ lọc. Công dụng tuyệt vời nhất của nhóm bộ lọc này là cách điệu hoá hình ảnh hoặc tạo kết cấu. Mọi thành viên trong nhóm đều làm việc tuyệt hảo trên hình ảnh trống có hiệu ứng lọc Add Noise. Hãy bắt đầu quá trình tạo nhiều mẫu kết cấu lý thú từ nhóm bộ lọc này.
-- Accented Edges --
Accented Edges là một bộ lọc Edges khác, tương tự bộ lọc Find Edges. Nhưng nó có thể dùng để thêm kết cấu cho hình ảnh - do vậy nó được xếp vào nhóm Brush Strokes. Bộ lọc Accented Edges dường như tạo hiệu ứng đẹp nhất khi Edges Width có giá trị thấp - đường viền lớn sẽ huỷ hoại hình ảnh.Với Edges Width rất thấp còn Brightness và Smoothness ở giá trị cực tiểu, hình ảnh bị tối nhưng giàu vân kết cấu, nom gần như một bức tranh khắc gỗ. Khi Edges Width nhỏ,nhưng Brightness và Smoothness cực đại,bạn hầu như có cảm giác như thể bạn đang nhìn vào một lớp Chrome lỏng có màu.
-- Angled Strokes --Bộ lọc Angled Strokes làm cho hình ảnh trông giống như bạn đã quệt cọ vẽ sơn dầu theo đường chéo trên vải vẽ. Hiệu ứng tạo ra rất đẹp, với vệt vẽ sắc nét và dài, mặc dù mọi xác lập trong bộ lọc này đều tạo ra kết quả.Angled Strokes là một trợ thủ đắc lực trong việc nhận diện những vùng chính trên hình ảnh.
-- Crosshatch --
Bộ lọc Crosshatch là một trong các bộ lọc được ưa thích nhất. Nó có thể cho hiệu ứng rất hấp dẫn ở hầu hết các xác lập (đặc biệt là các giá trị trung bình) và tạo ra nhiều kết cấu đáng yêu. Bộ lọc Crosshatch làm cho hình ảnh trông tựa như cọ vẽ được quệt theo các góc chéo trên vải vẽ. Nó còn có thể tạo ấn tượng về một kiểu dệt ngẫu hứng.
-- Dark Strokes --Bộ lọc Dark Strokes tương tự bộ lọc Angled Strokes, nhưng không thấy rõ các vệt cọ vẽ. Các vệt cọ vẽ tương đối dịu dàng và tinh tế (đặc biệt với một giá trị White Intensity thấp). Bộ lọc Dark Strokes cho phép có nhiều khả năng chi phối màu hơn trong kết quả cuối cùng. Đây không phải là một trong số các bộ lọc được ưa chuộng do nó quá giống với các bộ lọc khác trong nhóm này mà không bổ sung thêm hiệu ứng đặc biệt nào
-- Ink Outline --
Bộ lọc Ink Outline rất giống bộ lọc Dark Stroke, nhưng nó cho phép bạn điều khiển chiều dài vệt cọ hơn là hướng vệt cọ. Bộ lọc Ink Outline luôn tạo hiệu ứng tô vẽ đan chéo nhau (cross - hatching) nhưng nếu chiều dài vệt vẽ ngắn, hiệu ứng này bất khả kiến.
-- Spatter --
Bộ lọc Spatter có khả năng giúp cải tiến một ảnh nét trắng đen đơn giản. Bộ lọc này cho hiệu ứng đẹp mắt khi được dùng với văn bản. Ở các giá trị Smoothness thấp, hiệu ứng lọc Spatter trong tựa như ai đó ép hình ảnh qua cọ phun (Airbrush) và nhận được các điểm sơn nhỏ lấm tấm trên bề mặt. Với Smoothness cao hơn, sẽ rất tuyệt nếu dùng Spatter tạo ảnh phản chiếu từ mặt nước.
-- Sprayed Strokes --
Bộ lọc Sprayed Strokes có thể giúp cải tiến một ảnh nét trắng đen đơn giản. Đó là một trong số ít các bộ lọc "phác vẽ" cho phép bạn vẽ phác lên hình ảnh theo chiều ngang hoặc chiều thẳng đứng. Bộ lọc Sprayed Strokes hoạt động tốt ở hầu hết các xác lập với điều khiển Strokes Radius được duy trì ở một giá trị thấp, cũng tương tự bộ lọc Dark Strokes.Spatter và Ink Outline.
-- Sumi-e --
Bộ lọc Sumi-e là bộ lọc tạo kiểu chữ đẹp,rất hiẹu quả trong việc tạo hiệu ứng đặc biệt và hiệu ứng với ký tự. Ở đây Strokes Pressure là xác lập điều khiển chính. Nó làm cho sự khác biệt trong hiệu ứng lọc của bộ lọc này trở thành độc nhất và lặp lại phần lớn hiệu ứng của các bộ lọc khác thuộc nhóm này.

Nhóm bộ lọc Distort bao gồm một số bộ lọc có khả năng biến đổi hình ảnh của bạn thành một cụm điểm ảnh rối rắm, lộn xộn. Chúng uốn lượn thành làn sóng, chạy theo đường Zigzag, tạo hình cầu,gợn sóng,xê dịch,và nói chung làm rối loạn nội dung của hình ảnh để tạo hiệu ứng đặc biệt.
-- Diffuse Glow --
Bộ lọc Diffuse Glow thêm một quầng sáng tinh tế ... hoặc không quá tinh tế - cho các vùng của hình ảnh. Bộ lọc Diffuse Glow là một trong các bộ lọc gốc Gallery Effect, và việc nó được xếp vào nhóm "Distort" là một hiện tượng lạ, vì trên thực tế nó chẳng hề làm thay đổi cấu trúc hình học của hình ảnh, như hầu hết bộ lọc chung nhóm sẽ làm. Khi định cả ba xác lập điều khiển ở giá trị thấp nhất, hình ảnh sẽ biến mất - bộ lọc thay thế toàn bộ hình ảnh với màu Background. Chọn giá trị cao nhất cho cả ba xác lập điều khiển này có thể vẫn cho bạn một hình ảnh hữu dụng. Bộ lọc Diffuse Glow có thể được áp dụng cho toàn hình ảnh hoặc cho các vùng chọn lọc và cho kết quả tốt, đồng thời cũng khá tốt khi dùng ho ký tự.
-- Displace --
Displace là một bộ lọc rất phức tạp. Nói ngắn gọn,bộ lọc này đọc một hình ảnh thứ hai và dịch chuyển từng điểm ảnh trong hình ảnh được lọc tương ứng với giá trị trong bản đồ chuyển vị. Các điểm ảnh đen trắng trong bản đồ chuyển vị có hiệu ứng mạnh nhất. Chúng làm cho mọi điểm ảnh phải chuyển dịch với số lượng cực đại theo chiều ngược lại. Giá trị xám trung bình (128) trong Displacement Map không gây ra sự dịch chuyển.
Bộ lọc Displace được dùng để tạo hiệu ứng đặc biệt. Bạn có thể tạo ra kết quả hiện thực tựa như hình ảnh được hình qua gương hoặc qua nước. Bạn còn có thể tạo hiệu ứng hoang dã, rối rắm bằng cách sử dụng một trong các bản đồ chuyển vị được tạo sẵn và được lưu giữ trong mục Plug-Ins/Filter. Sử dụng ảnh màu hoặc ảnh Grayscale làm bản đồ chuyển vị với điều kiện là ảnh còn được lưu theo dạng thức Photoshop. Tuy nhiên, không nên dùng hình ảnh có lớp làm bản đồ chuyển vị, bởi lẽ điều này sẽ đưa đến kết quả không mong đợi. Bạn có thể nhận được các kết quả rất thú vị bằng cách sử dụng chính hình ảnh hoặc phiên bản được lọc ngược của hình ảnh làm bản đồ chuyển vị.

 

Bình luận bằng Facebook

Top