Blog & đời thật

kachiusa189

Điều hành viên
#1
Ở trên blog, nấp sau mỗi avatar là một con người thật sự ngoài đời, nấp sau mỗi theme là một tính cách...

Blog với mỗi người mang một ý nghĩa khác nhau, blog là bạn, blog là nơi chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống, blog cho công việc, blog cho bạn bè, blog cho gia đình, blog cho những sở thích riêng…


Ở trên blog, nấp sau mỗi avatar là một con người thật sự ngoài đời, nấp sau mỗi theme là một tính cách, nấp sau mỗi entry là một suy nghĩ khác nhau.

Qua những con chữ, những hình ảnh, bạn có thể hiểu được chủ nhân của blog ấy hay không?

Riêng tôi, con người trên blog đôi khi lại khác hẳn với con người thực ngoài đời…

Dì tôi…trong blog của dì tràn ngập những hình ảnh và câu chuyện về gia đình thân yêu. Là hình ảnh của bé Cún con gái dì từ lúc chào đời đến nay đã tròn 2 tuổi, là tâm sự của dì về cuộc sống gia đình lắm vất vả mà tràn niềm vui, là những công thức nấu ăn, những mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống mà dì muốn chia sẻ cùng mọi người. Ai nhìn vào blog cũng sẽ nghĩ dì tôi là “một bà nội trợ đảm đang”. Nhưng hoàn toàn trái lại, dì tôi là một “nữ doanh nhân” thành đạt trên thương trường. Dì ít khi ở nhà vì những chuyến công tác xa, tuy không có nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ nhưng trong suy nghĩ của dì luôn hướng về tổ ấm bằng một tình yêu lớn lao nhất.

******

Anh tôi…blog của anh ấy là những hình ảnh đầy chất nghệ thuật về thiên nhiên, anh ấy chăm chút cho từng tác phẩm và chú thích về hoàn cảnh ra đời của những bức ảnh chụp được. Bao nhiêu comment hỏi anh ấy góc chụp, cách xử lý những bức ảnh như thế nào để tạo ra những màu sắc đẹp và sinh động đến thế. Anh tôi vui vẻ trả lời từng comment một, anh ấy bảo đó là động lực bước đầu để anh chụp nhiều bức ảnh đẹp hơn thế nữa. Ai cũng nghĩ anh tôi là “nhiếp ảnh gia” hoặc đã học qua một lớp đào tạo chuyên nghiệp nào đó về photoshop nữa. Nhưng không, anh tôi sắp ra trường để trở thành là một “kỹ sư hóa chất”, anh chỉ biết một chút về photoshop nhờ những tài liệu download từ trên mạng, anh cũng không được đi nhiều vì việc học đã chiếm hết thời gian của anh rồi. Những bức ảnh ấy là anh chụp được trong những chuyến đi mùa hè xanh về những vùng quê heo hút ít người biết đến.

******

Cô bạn tôi…blog của cô ấy là một loạt những mẫu thiết kế thời trang ấn tượng và bắt mắt. Ước mơ của cô ấy từ ngày nhỏ là trở thành một nhà thiết kế thời trang, nhưng lớn lên, cô lại thi vào trường luật theo truyền thống của gia đình. Blog chính là nơi cô giãi bày ý tưởng của mình về những bộ sưu tập thời trang đầy màu sắc bốn mùa. Mọi người tấm tắc khen ngợi những thiết kế của cô và họ nghĩ với gu thẩm mỹ như thế, ngoài đời cô sẽ là một “cô gái sành điệu” hay mặc những bộ quần áo hợp thời đắt tiền. Nhưng không, ngoài đời cô vẫn là một “cô sinh viên luật” giản dị với quần tây, áo sơ mi trắng hằng ngày đến giảng đường quen thuộc.

******

Còn tôi…trên blog, tôi chỉ post lên những bài viết về thơ văn, đó là câu chuyện ý nghĩa và đầy xúc cảm về cuộc sống qua con mắt của tôi. Tôi viết nhiều về mọi thứ quanh mình, về những gì tôi cảm nhận được, tôi suy nghĩ và sáng tạo ra những nhân vật chỉ có trong trí tưởng tượng. Tôi mơ mộng về một thế giới tươi đẹp hơn, tôi gửi hồn mình vào từng câu chữ, vào những sáng tác nghệ thuật. Mọi người sẽ nghĩ tôi là một “sinh viên học báo chí hay sư phạm văn”. Không phải thế, tôi là một “sinh viên kinh tế”, mà kinh tế thì hẳn là thực tế rồi. Hằng ngày, tôi toàn học những học thuyết kinh tế từ cổ điển đến hiện đại, học những công thức tính toán, từ tỉ giá đến thuế, hạn ngạch, vẽ những biểu đồ cung cầu lên xuống, nguyên lý thống kê hay mô hình kinh tế lượng…Những kiến thức tuy khô khan nhưng tâm hồn tôi vẫn đủ nhạy cảm để cảm nhận về cuộc sống xung quanh với những vẻ đẹp giản dị mà nhiều người đôi khi quên mất.

******

Thì ra, trên blog, họ vẫn chỉ là họ thôi nhưng đó chỉ là một phần rất nhỏ trong tâm hồn của họ mà chỉ khi tiếp xúc ngoài cuộc sống và ở gần bên họ lâu ngày bạn mới cảm nhận được!

Blog đã trở thành một ngôi nhà đặc biệt, nơi mọi người gửi vào đó những gì thân thương nhất mà trong cuộc sống chưa có cơ hội thể hiện một cách đầy đủ.

Thế đấy, blog đơn giản là nơi để trái tim của mỗi người lên tiếng, là nơi chắp cánh những ước mơ và cả hy vọng!

Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top