Bí mật vũ khí hủy diệt khủng khiếp của đế chế Byzantine

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Giống như nhiều nền văn minh, đế chế Byzantine tự hào với những thành tựu nổi trội trong nhiều lĩnh vực. Trong số này, Byzantine nổi tiếng với việc sở hữu một vũ khí cực nguy hiểm là ngọn lửa Hy Lạp.Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, ngọn lửa Hy Lạp được xem là súng phun lửa thời cổ đại.Binh sĩ Byzantine sử dụng ngọn lửa Hy Lạp từ thế kỷ 7. Vũ khí có khả năng sát thương cao này được sử dụng trong các cuộc chiến trên bộ và dưới nước.Quân đội Byzantine khiến kẻ thù sợ hãi khi ngọn lửa Hy Lạp có sức hủy diệt cao. Vũ khí nguy hiểm này được nhắc đến trong nhiều sử liệu là không thể bị dập tắt bằng nước hoặc cát.Thậm chí, ngọn lửa Hy Lạp càng bùng cháy dữ dội hơn khi tiếp xúc với nước. Vì vậy, khi kẻ thù cố gắng dập lửa bằng nước thì đám cháy càng lan rộng hơn khiến tổn thất ngày càng nhiều.Một số sử liệu ghi chép về việc quân đội Byzantine sử dụng ngọn lửa Hy Lạp trong các cuộc chiến bảo vệ kinh đô Constantinople nhiều lần trước các cuộc xâm lược của kẻ địch.Trước sức mạnh hủy diệt của ngọn lửa Hy Lạp, giới chuyên gia dành nhiều thời gian đi tìm lời giải về công thức tạo ra vũ khí nguy hiểm này.Một số nhà khoa học suy đoán có thể người Byzantine dùng hỗn hợp của một số chất hóa học để tạo ra ngọn lửa khó có thể dập tắt. Những chất hóa học đó có thể là: naptha, quick lime, sulphur, nhựa thông…Đến nay, giới nghiên cứu vẫn chưa thể tìm ra công thức chính xác của ngọn lửa Hy Lạp do bí mật về cách tạo ra vũ khí này bị thất truyền suốt nhiều thế kỷ.Vì vậy, bí mật về cách tạo ra ngọn lửa Hy Lạp của đế chế Byzantine đến nay vẫn là bí ẩn lớn của nhân loại. Mời độc giả xem video: TP. HCM: Phá đường dây mua bán vũ khí qua mạng. Nguồn: THDT.


Giống như nhiều nền văn minh, đế chế Byzantine tự hào với những thành tựu nổi trội trong nhiều lĩnh vực. Trong số này, Byzantine nổi tiếng với việc sở hữu một vũ khí cực nguy hiểm là ngọn lửa Hy Lạp.


Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, ngọn lửa Hy Lạp được xem là súng phun lửa thời cổ đại.


Binh sĩ Byzantine sử dụng ngọn lửa Hy Lạp từ thế kỷ 7. Vũ khí có khả năng sát thương cao này được sử dụng trong các cuộc chiến trên bộ và dưới nước.


Quân đội Byzantine khiến kẻ thù sợ hãi khi ngọn lửa Hy Lạp có sức hủy diệt cao. Vũ khí nguy hiểm này được nhắc đến trong nhiều sử liệu là không thể bị dập tắt bằng nước hoặc cát.


Thậm chí, ngọn lửa Hy Lạp càng bùng cháy dữ dội hơn khi tiếp xúc với nước. Vì vậy, khi kẻ thù cố gắng dập lửa bằng nước thì đám cháy càng lan rộng hơn khiến tổn thất ngày càng nhiều.


Một số sử liệu ghi chép về việc quân đội Byzantine sử dụng ngọn lửa Hy Lạp trong các cuộc chiến bảo vệ kinh đô Constantinople nhiều lần trước các cuộc xâm lược của kẻ địch.


Trước sức mạnh hủy diệt của ngọn lửa Hy Lạp, giới chuyên gia dành nhiều thời gian đi tìm lời giải về công thức tạo ra vũ khí nguy hiểm này.


Một số nhà khoa học suy đoán có thể người Byzantine dùng hỗn hợp của một số chất hóa học để tạo ra ngọn lửa khó có thể dập tắt. Những chất hóa học đó có thể là: naptha, quick lime, sulphur, nhựa thông…


Đến nay, giới nghiên cứu vẫn chưa thể tìm ra công thức chính xác của ngọn lửa Hy Lạp do bí mật về cách tạo ra vũ khí này bị thất truyền suốt nhiều thế kỷ.


Vì vậy, bí mật về cách tạo ra ngọn lửa Hy Lạp của đế chế Byzantine đến nay vẫn là bí ẩn lớn của nhân loại.


Mời độc giả xem video: TP. HCM: Phá đường dây mua bán vũ khí qua mạng. Nguồn: THDT.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top