Bí mật sốc cây lựu sai trĩu quả trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Lăng mộ Tần Thủy Hoàng được tìm thấy ở gần Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc vào năm 1974. Kể từ đó, các chuyên gia khảo cổ tiến hành các cuộc khai quật nhằm giải mã những bí ẩn về nơi an nghỉ ngàn thu của vua Tần.Các đoàn khảo cổ tiến hành khai quật bên trong lăng mộ của Tần Thủy Hoàng và tìm thấy đội quân đất nung và nhiều cổ vật quý giá.Tuy nhiên, họ phát hiện dòng sông thủy ngân cực nguy hiểm bên trong lăng mộ. Điều này khiến các chuyên gia chưa thể khám phá toàn bộ lăng mộ.Suốt thời gian qua, các chuyên gia tìm kiếm các giải pháp nhằm tiếp cận những phần sâu trong lăng mộ một cách an toàn nhất, tránh những tác động nguy hiểm đến sức khỏe do thủy ngân có thể gây ra.Trong khi nhiều chuyên gia phụ trách cuộc khai bên trong lăng mộ, một số nhà khảo cổ tiến hành thăm dò địa lý và địa hóa phía trên nơi chôn cất Tần Thủy Hoàng.Khi làm việc, nhóm chuyên gia vô cùng kinh ngạc khi phát hiện một số cây lựu đâm chồi nảy lộc dù đang là mùa Đông lạnh giá.Những cây lựu mọc phía trên lăng mộ Tần Thủy Hoàng cũng tươi tốt hơn cây cối ở khu vực xung quanh.Điều này khiến giới chuyên gia vô cùng tò mò nên đã bắt tay đi tìm lời giải. Kết quả nghiên cứu cho thấy những cây lựu tươi tốt bất thường này sinh trưởng trên khu đất có hàm lượng thủy ngân lớn.Theo các chuyên gia, thủy ngân trong đất bị rò rỉ từ bên trong lăng mộ của Tần Thủy Hoàng. Dù độc tố nguy hiểm này ngấm vào đất nhưng một số cây lựu vẫn có thể sinh trưởng và ra quả.Thậm chí, những cây lựu này còn ra quả nhiều hơn hàng trăm lần so với thông thường.Mời độc giả xem video: Trung Quốc yêu cầu Ban giám hiệu ăn cùng học sinh. Nguồn: THDT.


Lăng mộ Tần Thủy Hoàng được tìm thấy ở gần Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc vào năm 1974. Kể từ đó, các chuyên gia khảo cổ tiến hành các cuộc khai quật nhằm giải mã những bí ẩn về nơi an nghỉ ngàn thu của vua Tần.


Các đoàn khảo cổ tiến hành khai quật bên trong lăng mộ của Tần Thủy Hoàng và tìm thấy đội quân đất nung và nhiều cổ vật quý giá.


Tuy nhiên, họ phát hiện dòng sông thủy ngân cực nguy hiểm bên trong lăng mộ. Điều này khiến các chuyên gia chưa thể khám phá toàn bộ lăng mộ.


Suốt thời gian qua, các chuyên gia tìm kiếm các giải pháp nhằm tiếp cận những phần sâu trong lăng mộ một cách an toàn nhất, tránh những tác động nguy hiểm đến sức khỏe do thủy ngân có thể gây ra.


Trong khi nhiều chuyên gia phụ trách cuộc khai bên trong lăng mộ, một số nhà khảo cổ tiến hành thăm dò địa lý và địa hóa phía trên nơi chôn cất Tần Thủy Hoàng.


Khi làm việc, nhóm chuyên gia vô cùng kinh ngạc khi phát hiện một số cây lựu đâm chồi nảy lộc dù đang là mùa Đông lạnh giá.


Những cây lựu mọc phía trên lăng mộ Tần Thủy Hoàng cũng tươi tốt hơn cây cối ở khu vực xung quanh.


Điều này khiến giới chuyên gia vô cùng tò mò nên đã bắt tay đi tìm lời giải. Kết quả nghiên cứu cho thấy những cây lựu tươi tốt bất thường này sinh trưởng trên khu đất có hàm lượng thủy ngân lớn.


Theo các chuyên gia, thủy ngân trong đất bị rò rỉ từ bên trong lăng mộ của Tần Thủy Hoàng. Dù độc tố nguy hiểm này ngấm vào đất nhưng một số cây lựu vẫn có thể sinh trưởng và ra quả.


Thậm chí, những cây lựu này còn ra quả nhiều hơn hàng trăm lần so với thông thường.


Mời độc giả xem video: Trung Quốc yêu cầu Ban giám hiệu ăn cùng học sinh. Nguồn: THDT.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top